Đại hội Hội Cựu TNXP xã Yến Sơn - Hà Trung - Thanh Hóa

Ngày đăng: 06:18 11/10/2020 Lượt xem: 36
HỘI CỰU TNXP XÃ YẾN SƠN - HÀ TRUNG - THANH HÓA
ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ I ( 2020-2025)
 
    Sâng ngày 9 tháng 10 năm 2020, tại hội trường UBND xã, Hội Cựu TNXP xã Yến Sơn, huyện Hà Trung tỉnh Thanh Hóa, tổ chức đại hội nhiệm kỳ I ( 2020-2025).  Đại hội sẽ  đánh  giá kết quả hoạt động công tác Hội nhiệm kỳ  ( 2015-2020), đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới. Bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ (2020-2025) và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội  Cựu TNXP huyện Hà Trung vào thời gian tới.
     Về dự vào chỉ đạo Đại hội : Có đồng chí Nguyễn Văn Chuế chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung; Đồng chí Trần Văn Thọ phó Bí thư Đảng Ủy, các đồng  chí đại diện thường trực UBND, MTTQ, các Hội chính trị xã hội, hội đặc thù, các ban ngành đoàn thể trong xã.
   Trước khi khai mạc Đại hội các đại biểu đã dự lễ dâng hương Đài tưởng niệm liệt sĩ. Đại hội đã được thưởng thức chương trình văn nghệ  chào mừng  với những ca khúc đi cùng năm tháng.
   Hội Cựu TNXP Yến Sơn được sát nhập từ hai xã, Hà Ninh và Hà Lâm theo nghị quyết 786/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã. Hội Cựu TNXP xã  Yến Sơn hiện có 134 hội viên đang sinh hoạt ở 5 chi hội cơ sở.  Trong đó TNXP chống Mỹ tập trung có 63 hội viên, TNXP  xay dựng kinh tế sau chiến tranh có 71 hội viên, tuổi bình quân của hội viên là trên 70 tuổi. Sau khi được sất nhập, Ban chấp hành lâm thời được thành lập và đi vào hoạt động ổn định.  Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính quyền địa phương, Sự chỉ đạo trực tiếp của thường trực huyện Hội Cựu TNXP. BCH đã triển khai các hoạt động  đến tận các chi hội cơ sở, động viên cán bộ hội viên  chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.
   Hội chú trong công tác nghĩa tình TNXP, làm tốt việc thăm hỏi động viên những hội viên ốm đau, khó khăn, cô đơn. Tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho hội viên cao tuổi. Khi hội viên qua đời được phối hợp với gia đình và địa phương tổ chức lễ tang chu đáo theo qui định.
    Công tác xây dựng quĩ nghĩa tình TNXP luôn được duy trì và phát triển, tính đến nay toàn hội đã có 130.500.000đ, bình quân mỗi hội viên 920.000đ
   Thăm hỏi hội viên ốm đau, tặng quà hội viên khó khăn, dịp lễ tết với số tiền :
18.480.000đ, Chúc thọ , mừng thọ hội viên,  pgungs viếng hội viên và người thân hội viên qua đời số tiền : 6.260.000đ.
   Hàng năm tổ chức cho cán bộ hội viên tọa đàm nhân ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam 15/7. Phối kết hợp với đoàn thanh niên tuyên truyền giao dục truyền thống yêu nước cho thế hẹ trẻ.
   Với những thành tích đã đạt được Hội Cựu TNXP xã đã hai lần được Trung ương Hội tặng bằng khen và một cờ thì đuâ xuất sắc, tỉnh Hội tặng 01 giấy khen…
   Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Văn Chuế, chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung và đồng chí Trần Văn Thọ  phó bí thư Đảng ủy đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà cán bộ hội viên Hội Cựu TNXP xã Yến Sơn đã đạt được, đồng thời mong rằng trong nhiệm kỳ tới cán bộ hội viên cần phấn đấu hơn nữa. Tiếp tục xây dựng Hội vững mạnh góp phần xây dựng quê hương giầu đẹp.
   Đại hội đã bầu BCH khóa ( 2020-2025) gồm 07 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu TNXP Hà Trung trong thời gian tới.
   Cũng tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Chuế thừa ủy quyền của tỉnh Hội trao tặng biểu trưng huy hiệu TNXP Thanh Hóa làm theo lời Bác cho 04 đồng chí.
    Đồng Chí Trần Văn Thọ  thay mặt Đảng, chính quyền tặng quà cho các đồng chí không tham gia tái cử BCH khóa tới.

Một tiết mục trong chương trình Văn nghệ chào mừng


Toàn cảnh Hội Trường


Đoàn Chủ tịch Đại hội


BCH và đoàn đại biểu trước Đại hội
 
Bùi Văn Hoằng
CTV Trang TT&BTTS

tin tức liên quan
test 123