HỘI CỰU TNXP HUYỆN HÀ TRUNG MỘT NHIỆM KỲ HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 03:21 11/10/2020 Lượt xem: 29
HỘI CỰU TNXP HUYỆN HÀ TRUNG
MỘT NHIỆM KỲ HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢTặng quà hội viên nghèo.
 
    Sau đại hội III (2015-2020), BCH Hội Cựu TNXP Hà Trung, Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị triển khai nghị quyết đến từng cơ sở. BCH đã phân công các đồng chí Thường trực, Ủy viên Thường vụ thường xuyên bám sát cơ sở lắng nghe tâm tư nguyện vọng của hội viên. Từ đó đánh giá đúng thực trạng để có biện pháp, vận động cán bộ hội viên đoàn kết cùng nhau chung tay xây dựng Hội  ngày một phát triển.
     Trong 5 năm qua Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đã đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt nội qui, quy chế của Trung ương Hội. Đã tuyên truyền giáo dục truyền thống, phát huy cao độ tinh thần của TNXP. Thông qua các buổi tọa đàm, gặp mặt truyền thống...Tổ chức nói chuyện chuyên đề về lực lượng TNXP anh hùng cho học sinh các trường trung học cơ sở, tiểu học... Tổ chức tọa đàm, giao lưu nhân dịp ngày truyền thống TNXP Việt Nam 15/7 hàng năm, làm cho hội viên gắn bó với mọi hoạt động của Hội; đồng thời tạo mọi điều kiện để hội viên giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Công tác chính trị tư tưởng luôn được coi trọng, BCH thường xuyên đi xuống cơ sở để động viên giúp đỡ và thăm hỏi hội viên vào các dịp lễ hội, ngày truyền thống...
     Hoạt động nghĩa tình đồng đội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội, trong 5 năm qua các hội xã, thị trấn đã thường xuyên chăm lo, thăm hỏi nhau trong cuộc sống, giúp đỡ tạo mọi điều kiện để những hội viên nghèo vươn lên. Đặc biệt là những hội viên đơn thân không nơi nương tựa, hội viên già yếu, hội viên bị nhiễm chất độc trong chiến tranh. Đặc biệt BCH đã năng động, phối hợp với các ban ngành đoàn thể, tham gia các phong trào giúp hội viên hòa nhập với cộng đồng dân cư góp phần xứng đáng vào chương trình xây dựng Nông thôn mới của địa phương.
     Nhiều Hội xã có những phong trào thiết thực như Hội xã Hà Giang phong trào vệ sinh mội trường với khẩu hiệu “Sạch nhà, sạch ngõ, sạch nơi công cộng”, Hội xã Hà Ngọc có phong trào trồng hoa dọc đường thôn xóm; Hội xã Hà Ninh nhận chăm sóc đài tưởng niệm liệt sĩ. Ngoài ra một số hội viên đã mạnh dạn vay vốn, đầu tư  kinh doanh sản xuất và xây dựng mô hình trang trại làm ăn có hiệu quả, thu nhập hàng năm từ 70 đến 100 triệu đồng. Từ đó mà hội viên đã tích cực tham gia xây dựng tốt quĩ nghĩa tình TNXP. Tính đến cuối nhiệm kỳ với 1.870 hội viên đã có tổng số quĩ là 1,87 tỷ đồng, đạt bình quân: 1 triệu đồng/ hội viên. Trong đó có 3 Hội xã, phường có Quĩ nghĩa tình TNXP đạt bình quân trên 2 triệu đồng/ người. 16 xã, phường có Quĩ nghĩa tình TNXP đạt bình quân dưới 1 triệu đồng/ người. Quĩ CLB Nghĩa tình TNXP có 26 hội viên tham gia với số tiền: 7,8 triệu đồng.
    Trong nhiệm kỳ qua được sự giúp đỡ của các nhà tài trợ, có 6 hội viên được hỗ trợ làm nhà tình nghĩa với tổng số tiền: 1,02 tỷ đồng, 8 sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng, trong đó Đoàn Thanh niên xã Hà Bình tặng 5 sổ trị giá 10 triệu đồng. Vào dịp lễ tết các nhà hảo tâm đã tặng 149 suất quà trị giá 74,5 triệu đồng. Thăm hỏi hội viên ốm đau, phúng viếng hội viên qua đời với tổng số tiền  75 triệu đồng.
     Thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh Hội ủng hộ xây dựng nhà bia lưu niệm đơn vị TNXP  N21 tại Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa số tiền 11,175 triệu đồng, ủng hộ cờ cho ngư dân bám biển bảo vệ biển đảo Tổ quốc số tiền:  9,72 triệu đồng, ủng hộ xây dựng nhà thờ liệt sĩ tại các nghĩa trang TNXP ở Quảng Bình do Ban XD67 kêu gọi số tiền 3 triệu đồng. Ủng hộ đồng bào các huyện phía Tây Thanh Hóa bị lũ bào năm 2019 với sổ tiền 20,058 triệu đồng.
    Nhiệm kỳ qua Ban công tác nữ đã được thành lập và đi vào hoạt động ổn định, hàng năm vào dịp ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 đã tổ chức tọa đàm giao lưu văn nghệ, tặng quà cho chị em nữ vào dịp ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Tổ chức phong trào nuôi lợn đất, lợn nhựa tiết kiệm có hiệu quả, phát động phong trào vệ sinh môi trường, trồng hoa đường làng, chăm sóc đài tưởng niệm liệt sĩ… 
    Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung đã được Trung ương Hội tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân; UBND Tỉnh tặng 3 Bằng khen, UBMTTQ Tỉnh tặng 2 Bằng khen, Tỉnh Hội tặng 32 Giấy khen cho các tập thể và cá nhân; UBND, ban ngành các huyện thị, Hội Cựu TNXP huyện đã tặng 165 Giấy khen cho các tập thể và cá nhân. Trung ương Hội tặng Huy hiệu TNXP làm theo lời Bác cho 29 cá nhân, Tỉnh Hội tặng biểu trưng TNXP Thanh Hóa làm theo lời Bác cho 164 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội.
   Đến cuối nhiệm kỳ Hội đã triển khai thực hiện nghị quết 232 của HĐND Tỉnh một cách có hiệu quả. Các Hội xã, thị Trấn đã đi vào họat động ổn định và tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ IV (2020-2025). Những kết quả đạt được trong 5 năm qua là món quà mà Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung dâng lên Đại hội IV (2020 - 2025)  Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa.  Bước sang nhiệm kỳ IV Hội Cựu TNXP Hà Trung còn phải cố gắng hơn nữa, phấn đấu xây dựng hội vững mạnh toàn diện thực hiện tôn chỉ chủ đề là " Đoàn Kết-Đồng Đội-Đổi mới". Để Hội sẽ mãi mãi là mái nhà chung ấm tình đồng đội./
 
Bùi Văn Hoằng
CTV Trang TT & BTTS

 
 
 
 
 

tin tức liên quan
test 123