Bài phát biểu của đồng chí Vũ Hồng Thái – Chủ tịch Hội TS tỉnh Thái Bình tại lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Đại hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn tỉnh Thái Bình lần thứ II

Ngày đăng: 08:30 12/10/2020 Lượt xem: 123
BÀI PHÁT BIỂU
Của  đồng chí Vũ Hồng Thái - Uỷ viên TW Hội TT Trường Sơn
 Uỷ viên MTTQ Việt Nam tỉnh - Chủ tịch Hội TT Trường Sơn tỉnh Thái Bình
Tại lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam
Đại hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn tỉnh Thái Bình lần thứ II

(Ngày 08 tháng 10 năm 2020)
 
 
Đồng chí Võ Sở - Chủ tịch Trung ương Hội trao cờ thi đua xuất sắc
cho Hội nữ chiến sĩ Trường Sơn tỉnh Thái Bình  

* * * 
         Kính thưa: Thiếu tướng Võ Sở - Uỷ viên UBTW MTTQ Việt Nam - Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam.
         Kính thưa đồng chí: Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình !
         Kính thưa Các vị đại biểu khách quý !
         Thưa Các Nữ đồng đội Trường Sơn tiêu biểu về dự Đại hội !
         Chúng ta đang hân hoan và hạnh phúc, tự hào của người dân đất Việt Nam mừng 75 năm Cách mạng mùa thu, mừng chiến thắng đại dịch Covid -19. Chào đón tháng 10 năm 2020 với sự kiện kỷ niệm 90 năm thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt chúng ta cùng hơn 1 triệu 8 người dân trong tỉnh chào đón ngày khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh sẽ diễn ra 05 ngày tới.
         Kính thưa các đồng chí !
        Thật là niềm vui, nhân những niềm vui và có lẽ từ những niềm vui đó mà có niềm vui của hơn 5 ngàn nữ chiến sĩ Trường Sơn Thái Bình mà tiên biểu là gần 400 hội viên nữ chiến sĩ Trường Sơn về dự Đại hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn toàn tỉnh hôm nay.
         Thay mặt Ban Thường vụ Hội truyền thống Trường Sơn  - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Thái Bình xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội truyền thống Trường Sơn Việt Nam của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn Việt Nam. Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội - các Ban của Đảng - MTTQ Việt Nam tỉnh - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh - Các sở, ngành, các huyện, Thành phố.
         Xin nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn các đồng chí. Chúc Đại hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn tỉnh Thái Bình lần thứ II  nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp.
         Kính thưa các vị đại biểu khách quý !
         Kính thưa Đại hội !
         Đại hội đã nghe đồng chí Phạm Thị Mỵ - Ủy viên Trung ương Hội Trường Sơn Việt Nam - Phó Chủ tịch Hội Trường Sơn tỉnh, Chủ tịch Hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn tỉnh - thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội trình bày báo cáo kết quả nhiệm kỳ qua; Phương hướng nhiệm kỳ tới và ý kiến phát biểu tham luận của đồng chí Vũ Thị Vỵ - Chủ tịch Hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn huyện Kiến Xương.
         Chúng ta rất vui mừng vừa được đồng chí Thiếu tướng Võ Sở - Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn Việt Nam phát biểu: ghi nhận - biểu dương và giao nhiệm vụ cho Đại hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn Thái Bình và Hội Trường Sơn Thái Bình. Thay mặt Ban Thường vụ Hội truyền thống Trường Sơn tỉnh tôi xin trân trọng tiếp thu và có trách nhiệm triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả ý kiến giao nhiệm vụ của đồng chí.
           Kính thưa Đại hội !
         Có vinh dự nào hơn - được Chủ tịch Hồ Chí Minh - người Cha muôn vàn kính yêu - Người Anh hùng giải phóng dân tộc - Danh nhân Văn hóa thế giới đã tặng Phụ nữ Việt Nam: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang". Hơn ai hết những chiến sĩ Trường Sơn chúng ta ghi tạc lời Bác dạy và tự hào, về Nữ chiến sĩ Trường Sơn đã thực hiện xuất sắc lời của Bác, lời của non sông đất nước. Đã vượt qua muôn vàn gian khó, ác liệt trong chiến tranh, trong khắc phục hậu quả chiến tranh, trong phấn đấu để thực hiện bình đẳng giới. Xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực góp phần xây dựng quê hương, xây dựng tổ chức Hội hoạt động thiết thực, hiệu quả.
         Về dự Đại hội - ở Hội trường lớn, trang trọng của tỉnh, giữa Thành phố hôm nay. Tôi tin: các đồng chí đang nhớ bao đồng đội của mình còn trẻ mãi với Trường Sơn và nhiều đồng đội đã ra đi vì hậu quả của hơn 4 triệu tấn bom Mỹ dội xuống Trường Sơn. Mặc cho: "Khó khăn vô cùng tận và ác liệt vô cùng tận" như lời của Tư lệnh Đồng Sỹ Nguyên đã khẳng định. Nhưng chúng ta - những chiến sĩ Trường Sơn đã "phát triển chủ nghĩa anh hùng cách mạng vô cùng tận" đã thắng giặc, thắng trời để viết lên bản anh hùng ca: Chiến thắng và toàn thắng góp phần mở đường vận tải ô tô dọc, ngang Trường Sơn - hơn 20.000km, lắp đặt đường ống vận chuyển xăng dầu: 1.400km, tiêu diệt và bắt sống hơn 17.000 tên địch, bắn rơi 2.454 máy bay Mỹ các loại, đưa hơn 1 triệu quân vào mặt trận. Đặc biệt với hơn 7.000 xe ô tô cơ động các quân đoàn tiến về giải phóng Sài Gòn, góp phần làm nên Đại thắng mùa xuân 1975, giải phóng miền Nam - thống nhất Tổ quốc. Chúng ta tự hào: Chiến công nào, lực lượng nào của 9 Sư đoàn Trường Sơn của các Binh trạm cũng có sự đóng góp của những người nữ chiến sĩ Trường Sơn Thái Bình, tiêu biểu là ở các lực lượng: công binh, đường ống xăng dầu, giao liên, thông tin… Có những nữ đồng chí vào chiến trường từ những năm 1959 - 1960 có nữ lái xe Trường Sơn Phan Thị Phàn được Bác Hồ gửi tặng đồng hồ... Cán bộ, chiến sỹ Trường Sơn đã góp phần viết lên truyền thống Anh hùng của Quân đội ta, của Trường Sơn anh hùng và huyền thoại với 82 đơn vị Anh hùng và 53 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Trong đó Thái Bình có 3 đơn vị Anh hùng và 8 cá nhân Anh hùng trong đó có nữ Anh hùng Nguyễn Thị Hồng Mùi. Tôi đề nghị Đại hội nhiệt liệt chúc mừng.
          Kính thưa các đồng chí !
        Về với đời thường đã 45 năm, bốn mươi lăm năm với những thử thách một thời gian khó "quan liêu bao cấp". Và khó khăn đặc biệt "riêng có" của những người nữ chiến binh từ mặt trận trở về (nước da, mái tóc, bệnh tật, thương tật, nhiễm độc đi ô xin: Những thứ này không kém gì bom đạn quân thù - Nó đã hành hạ chị em qua đêm này, ngày khác). Nhưng các đồng chí nữ chiến sĩ Trường Sơn đã chiến thắng, đã lập công trên mặt trận mới tại quê hương. Đã vận động tập hợp chị em đồng đội tham gia sinh hoạt. Ban liên lạc Hội Trường Sơn - rồi Hội truyền thống Trường Sơn và Hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn đến nay đã tập hợp được hơn 5000 nữ đồng đội, tham gia sinh hoạt ở tất cả các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, mà báo cáo của đồng chí Phạm Thị Mỵ - Chủ tịch Hội đã nêu. Những việc làm, những con số thành quả 5 năm qua của Hội nữ chiến sĩ Trường Sơn Thái Bình như: tạo việc làm cho đồng đội, cho nhau vay tiền không lấy lãi, tặng sổ tiết kiệm, tặng những cặp lợn giống, tặng quà nhân Tết đến xuân về, thăm hỏi khi ốm đau, đưa tiễn khi qua đời và đặc biệt đã làm cho đồng đội được 35 ngôi nhà tình nghĩa. Tất cả những việc làm đó đã thể hiện những tố chất của phong trào: "Phát huy truyền thống Trường Sơn anh hùng - sống nghĩa tình - tích cực góp phần xây dựng quê hương - xây dựng tổ chức Hội vững mạnh". Phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và phong trào 5 không - 3 sạch. Những kết quả đó đã được cấp ủy - chính quyền và nhân dân ghi nhận. Được các cấp lãnh đạo khen thưởng. Đặc biệt được Ban chấp hành Trung ương Hội truyền thống Trường Sơn Việt Nam tặng cờ đầu thi đua xuất sắc. Tôi đề nghị các vị đại biểu khách quý và Đại hội nhiệt liệt chúc mừng. 
         Kính thưa các đồng chí đại biểu, kính thưa Đại hội !
         Về nhiệm vụ tới của nhiệm kỳ II (2020 - 2025).
        Với thành công khá toàn diện, thiết thực và hiệu quả của nhiệm kỳ I. Tôi đề nghị Ban chấp hành Hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn tỉnh duy trì nề nếp chế độ sinh hoạt, bám sát chương trình công tác của Hội truyền thống Trường Sơn tỉnh và Nghị quyết Đại hội II nữ Trường Sơn đã quyết định với 4 nội dung: Phát huy truyền thống - Đoàn kết tập hợp xây dựng Hội - Làm tốt công tác nghĩa tình với trách nhiệm và phát triển. Tích cực góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội: Hội truyền thống Trường Sơn Việt Nam - Đại hội Nữ chiến sỹ Trường Sơn Việt Nam và Đại hội Hội nhiệm kỳ II Hội truyền thống Trường Sơn tỉnh.
       Ngay sau thành công của Đại hội - Ban Chấp hành mới và đại biểu đại hội làm tốt công tác tuyên truyền thành công của Đại hội, xây dựng Quy chế hoạt động cùng chương trình công tác của nhiệm kỳ, trên cơ sở bám sát Điều lệ của Hội và những chủ trương, những mục tiêu kinh tế xã hội của địa phương, cụ thể:
 1. Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống Trường Sơn Anh hùng và huyền thoại. Truyền thống: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của Phụ nữ Việt Nam - Trước hết: làm cho con cháu mình, người thân và những người cùng nơi cư trú cùng hiểu.
2. Đoàn kết, tích cực vận động đồng đội Trường Sơn và cán bộ chiến sĩ Binh đoàn 12 đã ra quân, vào Hội, duy trì sinh hoạt nề nếp, thực chất và hiệu quả.
3. Gương mẫu sáng tạo quá trình thực hiện Nghị quyết của Đảng - Luật pháp của Nhà nước, chủ trương của địa phương, gắn với việc thực hiện Nghị quyết của Hội truyền thống Trường Sơn các cấp - của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp; góp phần xứng đáng xây dựng quê hương: Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh xanh hơn, sạch hơn và đẹp hơn.
4. Tích cực và làm nòng cốt thực hiện công tác nghĩa tình, vận động trong hội và các nhà tài trợ hỗ trợ đồng đội nghèo khó. Phấn đấu: Hội Truyền thống Trường Sơn huyện không còn nhà dột nát. 100% gia đình hội viên là gia đình văn hóa, gia đình học tập.
5. Không chủ quan, luôn chủ động, tích cực phòng ngừa đại dịch Covid-19. Vượt qua mọi khó khăn, thường xuyên rèn luyện sức khỏe, sống lạc quan, yêu đời để luôn vui vẻ với đồng đội và hạnh phúc cùng gia đình.
       Kính thưa các vị đại biểu khách quý !
        Kính thưa Đại hội !
         Tôi xin phép ngừng lời phát biểu. Xin trân trọng cảm ơn quý vị và Đại hội.
          Kính chúc Đại hội thành công rực rỡ.
          Kính chúc các vị đại biểu và các đồng chí luôn mạnh khỏe - hạnh phúc/
          Xin trân trọng cảm ơn !

tin tức liên quan
test 123