TRUNG QUỐC RA MẮT 'THẦN KHÍ CHỐNG NÓNG'

Ngày đăng: 08:23 24/08/2021 Lượt xem: 188

TRUNG QUỐC RA MẮT 'THẦN KHÍ CHỐNG NÓNG'

TTO - So với bộ quần áo bảo hộ y tế truyền thống khiến người mặc dễ đổ mồ hôi và ngột ngạt, loại quần áo bảo hộ mới ra mắt ở Trung Quốc mang lại cảm giác dễ chịu hơn, giữ nhiệt độ bên trong ở mức 26-29 độ C.

Ngày 23-8, Đài CGTN cho biết Trung Quốc vừa đưa vào sử dụng một loại quần áo bảo hộ y tế có thể làm mát cho nhân viên y tế bằng cách thổi luồng không khí vào bên trong bộ đồ.

Trung Quốc ra mắt ''thần khí chống nóng''

Bộ quần áo bảo hộ này được gắn với một thiết bị cung cấp không khí đã lọc, giúp duy trì nhiệt độ bên trong khoảng 26-29 độ C.

Nhiều báo đài Trung Quốc đã chia sẻ một đoạn video quay ngày 19-8 tại địa điểm xét nghiệm PCR ở Viện chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em ở Trường Viên, thành phố Tân Hương, thuộc tỉnh Hà Nam. Trong video, các nhân viên y tế mặc loại quần áo bảo hộ trên và lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Ông Lý Thần Lâm - phó chủ nhiệm khoa kiểm nghiệm thuộc viện trên - cho biết với loại quần áo bảo hộ truyền thống, sau khi người mặc đổ mồ hôi, quần áo có thể dính sát vào người và mồ hôi không thoát được ra ngoài.

Loại đồ bảo hộ y tế mới có thể giúp giảm cái nóng, giúp mồ hôi bị bốc hơi ngay và giúp quần áo bên trong không bị ướt. Truyền thông Trung Quốc mô tả loại quần áo bảo hộ y tế mới là "thần khí chống nóng".

"So với đồ bảo hộ y tế truyền thống vốn khiến người mặc dễ đổ mồ hôi và ngột ngạt, loại quần áo bảo hộ mới giúp người mặc dễ chịu hơn", tờ Nhân Dân Nhật báo mô tả trong một bài viết trên mạng xã hội Weibo.

Bên dưới bài đăng, người dùng mạng Trung Quốc bình luận: "Thật đáng yêu", "Một phát minh thật tuyệt", "Hy vọng nhanh chóng sử dụng phổ biến trên toàn quốc, nhân viên y tế đã vất vả rồi", "Hy vọng phổ biến toàn quốc, đặc biệt khi trời nóng liên tục ở Hải Nam"...

BÌNH AN


tin tức liên quan