Nữ sinh mồ côi định bỏ ĐH Y Hà Nội được giúp đỡ hơn 260 triệu đồng

Ngày đăng: 01:21 27/09/2021 Lượt xem: 111

Nữ sinh mồ côi định bỏ ĐH Y Hà Nội được giúp đỡ hơn 260 triệu đồng


                                             Nguồn: Báo Điện tử Vietnamnet

Sau bài viết “Nữ sinh mồ côi định bỏ ĐH Y Hà Nội để học nghề làm tóc” trên báo VietNamNet, em Trà Giang đã nhận được hơn 260 triệu đồng từ nhiều nhà hảo tâm trên khắp cả nước.

 

Chia sẻ với VietNamNet, Trà Giang cho biết, đến tối ngày 26/9, em đã nhận được 260 triệu đồng từ các cơ quan đoàn thể, cá nhân gửi trực tiếp đến em.

 
Nữ sinh mồ côi định bỏ ĐH Y Hà Nội được giúp đỡ hơn 260 triệu đồng
Nhờ tiếp sức của bạn đọc VietNamNet, Giang có kinh phí để nhập học.

Ngoài ra, rất nhiều tổ chức, cá nhân hứa sẽ tài trợ ăn ở và đóng tiền học phí cho em trong thời gian theo học tại Trường ĐH Y Hà Nội.

"Em nhận được hàng trăm cuộc điện thoại hỏi thăm, động viên, đồng thời rất nhiều cá nhân chuyển tiền qua tài khoản, có nhiều cô chú chuyển cho em tới 20 triệu đồng... Tổng số tiền em nhận được qua tài khoản cá nhân và được hỗ trợ trực tiếp là 260 triệu đồng", Trà Giang kể.

Cũng trong ngày 26/9, sau khi biết đến hoàn cảnh em Giang trên báo VietNamNet, lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Tĩnh cùng Hội Khuyến học tỉnh đã đến động viên, thăm hỏi nữ sinh Nguyễn Thị Trà Giang. Quỹ khuyến học của Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ cho Trà Giang 2,5 triệu đồng/tháng trong vòng 4 năm học.

"Em có cơ hội được đến trường là nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo VietNamNet trên khắp cả nước và các bác lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Em rất vui và biết ơn, em hứa sẽ học tập thật tốt", Trà Giang nói.

Ông Nguyễn Văn Huấn (60 tuổi) - người nuôi dưỡng và cũng là cậu ruột của Trà Giang cho biết: "Với số tiền trên, chúng tôi sẽ nộp học phí cho cháu năm đầu và tiền sinh hoạt hàng tháng, còn lại gửi tiết kiệm đứng tên Giang để trang trải các năm học tiếp theo".

Nguyễn Thị Trà Giang (SN 2003, trú thôn Quyết Tiến, xã Đồng Môn, thành phố Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) là nhân vật trong bài viết “Nữ sinh mồ côi định bỏ ĐH Y Hà Nội để học nghề làm tóc” đăng trên báo VietNamNet ngày 26/9.

Bố đột ngột qua đời từ khi mới 1 tuổi nên Trà Giang chưa kịp nhớ mặt bố. Hai mẹ con em vào Gia Lai kiếm sống. Thế nhưng, trong một lần trên đường đi làm về, mẹ Giang bị tai nạn giao thông nghiêm trọng và không qua khỏi.

Mới có 5 tuổi, Trà Giang đã mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Được người cậu đón về Hà Tĩnh chăm sóc, Giang đã nỗ lực vượt khó để vươn lên. Trong 12 năm liền, em là học sinh giỏi toàn diện, nhiều lần giành giải 3 học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học từ lớp 9 đến lớp 12.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Trà Giang đạt 26,1 điểm ở tổ hợp khối B00 (môn Sinh 9 điểm, môn Toán 8,4, môn Hóa 8,5 điểm), cộng thêm 0,25 điểm ưu tiên.

Với điểm số trên, Trà Giang trúng tuyển vào ngành điều dưỡng của Trường Đại học Y Hà Nội. 

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch UBND xã Đồng Môn cho biết ở địa phương hiếm có trường hợp nào như Trà Giang, mồ côi cha mẹ nhưng vượt lên nghịch cảnh để học giỏi.

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan