Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đâm vào vật thể ở 'Biển Đông'

Ngày đăng: 08:59 08/10/2021 Lượt xem: 161

              Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đâm vào vật thể ở 'Biển Đông'


                                                                   Nguồn: Báo Điện tử Vietnamnet

Một tàu ngầm tấn công của hải quân Mỹ đã đâm phải một “vật thể” khi đang di chuyển dưới biển ở khu vực được cho là Biển Đông.


 

Vụ việc không gây ra thương tích nào nguy hiểm đến tính mạng và tàu ngầm vẫn hoạt động bình thường, hãng tin Reuters dẫn thông báo ngày 7/10 của hải quân Mỹ cho biết.

Trong một thông báo ngắn nêu vài chi tiết về vụ việc xảy ra cách đây 5 ngày, Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cho biết, tàu ngầm USS Connecticut vẫn trong tình trạng “an toàn và ổn định”. Lò phản ứng hạt nhân trên chiếc tàu ngầm hạng Seawolf này không bị ảnh hưởng.

“Quy mô thiệt hại với phần còn lại của tàu đang được đánh giá”, thông báo cho biết và thông tin thêm rằng vụ việc sẽ được điều tra.

Hải quân Mỹ không nêu cụ thể địa điểm xảy ra vụ việc trên. Tuy nhiên, hai quan chức hải quân đề nghị giấu tên nói, nó xảy ra ở Biển Đông khi tàu đang tiến hành các hoạt động thường lệ. Sau đó tàu đã tiến về cảng ở Guam. Theo các quan chức này, vụ việc không được công bố trước ngày 7/10 nhằm duy trì an ninh hoạt động.

Hiện chưa rõ vật thể mà tàu ngầm đâm vào là gì nhưng không phải là một tàu ngầm khác. Một trong hai quan chức cho biết, đó có thể là một con tàu đắm, một công ten nơ bị chìm hoặc một vật thể chưa rõ.

Hai thuỷ thủ trên tàu USS Connecticut bị thương và 9 người khác bị bầm tím và trầy xước. Tất cả đều được chữa trị trên tàu.

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan