NS Phú Quang qua đời, Ngọc Anh viết: Kiếp sau cháu vẫn ngân những nốt nhạc này

Ngày đăng: 12:29 08/12/2021 Lượt xem: 100

NS Phú Quang qua đời, Ngọc Anh viết: Kiếp sau cháu vẫn ngân những nốt nhạc này

                                                         Nguồn: Báo Điện tử VTC

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời, ca sĩ Ngọc Anh nhắn lời gan ruột: "Hẹn kiếp sau cháu vẫn sẽ ngân mãi những nốt nhạc thiết tha này".

 

Sự ra đi của nhạc sĩ Phú Quang sáng 8/12 là điều mà những người gần gũi, yêu mến ông đã chuẩn bị tinh thần để đón nhận, nhưng vẫn gây bàng hoàng, buồn thương, mất mát cho công chúng.

"Rồi cuối cùng người cũng bỏ ta đi", ca sĩ Ngọc Anh, cựu thành viên nhóm nhạc 3A và là một trong những giọng ca hát nhạc Phú Quang khắc khoải, day dứt, sâu lắng nhất, trút nỗi lòng trên trang cá nhân sau khi nhận tin buồn.

Là người gắn bó sâu đậm với nhạc sĩ Phú Quang trong nghệ thuật, cô viết những dòng ngắn và lắng đọng về nhạc sĩ tài hoa, đăng kèm bức ảnh cô đang phiêu trên sân khấu khi hát nhạc của ông: "Vớt vãi mãi còn câu ca ở lại. Tạm biệt chú thương yêu của cháu. Tạm biệt người nhạc sĩ tài hoa của những bản tình ca không bao giờ tắt. Hẹn kiếp sau cháu vẫn sẽ ngân mãi những nốt nhạc thiết tha này".

NS Phú Quang qua đời, Ngọc Anh viết: Kiếp sau cháu vẫn ngân những nốt nhạc này - 1
Ngọc Anh say đắm hát nhạc Phú Quang.

Cách đây hơn một tuần, ca sĩ Ngọc Anh đăng lên trang cá nhân bức ảnh cô chụp cùng nhạc sĩ Phú Quang cùng dòng chia sẻ: "Chú ơi chú cố lên nhé. Hai năm trước chú còn phong độ thế này cơ mà. Có thể nào chờ cháu về được không?". Lúc đó, tình hình sức khỏe của nhạc sĩ đang rất xấu. Dưới bài chia sẻ của Ngọc Anh, nhiều người đã để lại bình luận, cũng như gửi lời chúc và mong nhạc sĩ Phú Quang sớm vượt qua bệnh tật. Nhưng ông đã không qua khỏi. Nhạc sĩ qua đời tại Bệnh viện Việt Xô (Hà Nội) lúc 8h45 ngày 8/12.

Nhạc sĩ Phú Quang tên đầy đủ là Nguyễn Phú Quang. Ông sinh tại Phú Thọ nhưng quê gốc ở Hà Nội, nhà ở phố Khâm Thiên.

Nhạc sĩ tài hoa không biết chính xác ngày sinh của mình. Sau khi ông chào đời 3 tháng, mẹ ông mới đi làm giấy khai sinh và lấy ngày 13/10/1949. Về sau, Phú Quang sáng tác bài Sinh nhật đen để nói về sinh nhật của chính mình.

Nhạc sĩ Phú Quang nổi tiếng với những bài tình ca. Ngoài ra, ông còn sáng tác khí nhạc và viết nhạc phim. Trong hơn 600 bài hát của Phú Quang có rất nhiều sáng tác về Hà Nội. Các ca khúc Em ơi Hà Nội phố, Đâu phải bởi mùa thu, Mơ về nơi xa lắm, Nỗi nhớ mùa đông... coi là một phần của Hà Nội. Nhiều bài thơ được ông phổ nhạc thành ca khúc nổi tiếng như Em ơi, Hà Nội phố (thơ Phan Vũ), Hà Nội ngày trở về (thơ Thanh Tùng), Im lặng đêm Hà Nội (thơ Phan Thị Ngọc Liên), Một dại khờ, một tôi (thơ Nguyễn Trọng Tạo)...

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan