HLV Troussier chính thức dẫn dắt ĐT Việt Nam, nhận lương 1,5 triệu USD/năm

Ngày đăng: 05:41 16/02/2023 Lượt xem: 137

HLV Troussier chính thức dẫn dắt ĐT Việt Nam, nhận lương 1,5 triệu USD/năm

 
 PV (theo VFF) Thứ năm, ngày 16/02/2023 16:07 PM (GMT+7)
 
Chiều 16/2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đạt được thỏa thuận với HLV Philippe Troussier, đưa ông trở thành tân "thuyền trưởng" ĐT Việt Nam, U23 Việt Nam và U22 Việt Nam.
 
 
 Bình luận 0
 

Ngay sau khi HLV Park Hang-seo chính thức kết thúc hợp đồng dẫn dắt ĐT Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã lập tức liên hệ và đàm phán với HLV Troussier. Theo thông tin mới nhất, VFF đã đạt được thỏa thuận với nhà cầm quân người Pháp và bản hợp đồng chính thức sẽ được công bố trước khi kết thúc tháng 2.

Trên trang chủ của mình, VFF đưa ra thông báo: "Nằm trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng điểm trong năm 2023 và hướng tới những mục tiêu của các cấp độ đội tuyển, đã được thông qua tại Đại hội LĐBĐVN khóa IX, LĐBĐVN đã có các buổi tiếp xúc và làm việc với ông Philippe Troussier cho vị trí HLV trưởng Đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia.

HLV Troussier chính thức dẫn dắt ĐT Việt Nam, nhận lương 1,5 triệu USD/năm - Ảnh 1.

HLV Troussier chính thức trở thành người dẫn lối bóng đá Việt Nam đến mục tiêu World Cup. Ảnh: VFF. 
 

Đây là vị trí được đánh giá có vai trò rất quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch thực hiện các chiến lược phát triển ở các cấp độ đội tuyển. Do vậy, việc lựa chọn nhân tố phù hợp cho vị trí này đã được LĐBĐVN tiến hành một cách cẩn trọng với quy trình rất chặt chẽ. Cho đến thời điểm hiện tại, LĐBĐVN và ông Philippe Troussier về cơ bản đã đạt được sự đồng thuận và thống nhất đối với các nội dung liên quan đến công việc HLV trưởng Đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia cũng như đối với các mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới.

Dự kiến lễ công bố tân HLV trưởng Đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia sẽ được LĐBĐVN tổ chức trong thời gian trước khi kết thúc tháng 2/2023. Nhiệm vụ đầu tiên của tân HLV trưởng sẽ là xây dựng lực lượng và kế hoạch hoạt động của đội tuyển U23 quốc gia, dự kiến sẽ tập trung vào đầu tháng 3 tới, nhằm chuẩn bị cho SEA Game 32 do Campuchia đăng cai tổ chức vào tháng 5/2023"

Theo tiết lộ, chiến lược gia sinh năm 1955 sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với VFF, kèm điều khoản có thể gia hạn một năm nếu hai bên đồng thuận. HLV Troussier sẽ kiêm nhiệm dẫn dắt cả ĐT Việt Nam lẫn U23 Việt Nam và U22 Việt Nam.

HLV Philippe Troussier không phải cái tên xa lạ với bóng đá Việt Nam. Vị HLV người Pháp đến Việt Nam làm việc từ năm 2018 trong vai trò Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Sau đó, ông Philippe Troussier còn có khoảng thời gian dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam từ năm 2019 đến năm 2021.

HLV Troussier chính thức dẫn dắt ĐT Việt Nam, nhận lương 1,5 triệu USD/năm - Ảnh 2.

HLV Troussier nhận lương cao hơn HLV Park Hang-seo.

Trước đó, một số nguồn tin cho rằng, mức lương mà HLV Philippe Troussier nhận từ VFF cao hơn gấp đôi HLV Park Hang-seo - người được cho là nhận được mức lương khoảng 50.000 USD/tháng. Thực tế đúng như vậy. HLV Troussier sẽ nhận 1,5 triệu USD/năm, tức 125.000 USD/tháng. Mức lương cao ngất ngưởng này sẽ được nhà tài trợ của VFF hỗ trợ chi trả.

HLV Troussier dự kiến mang theo 1-2 trợ lý người Pháp sang Việt Nam làm việc. Bên cạnh đó, ông còn dự định mời một số trợ lý từng có thời gian làm việc cùng ở PVF và U19 Việt Nam vào thành phần ban huấn luyện ĐT Việt Nam như Nguyễn Việt Thắng, Mai Xuân Hợp,…

HLV Troussier nhiều khả năng sẽ có đợt tập trung đầu tiên cùng ĐT Việt Nam trong đợt FIFA Days vào giữa tháng 3/2023. Sau đó, nhà cầm quân người Pháp sẽ tham dự giải đấu chính thức đầu tiên cùng U23 Việt Nam tại SEA Games 32 diễn ra ở Campuchia vào tháng 5/2023.

HLV Troussier chính thức dẫn dắt ĐT Việt Nam, nhận lương 1,5 triệu USD/năm - Ảnh 3.
  •  

tin tức liên quan