Nhà tiên tri dự báo ớn lạnh về Triều Tiên

Ngày đăng: 06:53 19/08/2017 Lượt xem: 519


                     Nhà tiên tri dự báo ớn lạnh về Triều Tiên


                                                            Nguồn:Báo Điện tử Vietnamnet


Levi Saadia Nahmani, giáo trưởng đạo Do Thái, từng dự báo đúng về ba cuộc chiến, cảnh báo chiến tranh Mỹ-Triều Tiên sẽ khiến thế giới đi tới ngày tận thế.


Vào thời điểm dự báo trên được đưa ra, vào năm 1994, khi đó Triều Tiên không có vũ khí hạt nhân và không bị coi là mối đe dọa với bất kỳ ai, trừ Hàn Quốc. Tuy nhiên, hiện giờ có không ít người lo lắng lời tiên tri này sẽ trở thành sự thật.

 

dự báo, Triều Tiên, căng thẳng Triều Tiên
 

Khi giáo trưởng Nahmani đưa ra dự báo đáng sợ trên, hầu hết người Do Thái đều đang lo sợ chiến tranh xảy ra ở Iran, Iraq, Libya hoặc Syria.

Theo Express, không mấy người tin vào lời tiên tri trên vì Triều Tiên đã ký tham gia Hiệp ước Không phổ biến hạt nhân, thề không phát triển hạt nhân vào năm 1985.

Tới năm 2006, hơn một thập niên sau khi vị giáo trưởng đưa ra tiên đoán, Triều Tiên thử nghiệm hạt nhân lần đầu tiên. Dù vậy, mối nguy từ Triều Tiên chỉ được đánh giá đúng tầm khi nước này thử nghiệm bom H vào năm ngoái.

 

Hiện giờ, giới chức Mỹ thừa nhận Triều Tiên có một tên lửa đạn đạo liên lục địa, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân bắn xa tới Mỹ. Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cũng dọa tấn công Guam, lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương, bằng tên lửa.

Nhà tiên tri Nahmani, qua đời một tháng sau khi đưa ra dự báo về Triều Tiên. Ông này từng đoán trúng cuộc chiến 6 ngày và chiến tranh Yom Kippur, hai cuộc xung đột giữa Israel và vài nước Ảrập, cũng như chiến tranh Iraq lần đầu.

Điều đáng chú ý là, Seoul có âm gần giống sheol- theo tiếng Hebrew có nghĩa là tận thế.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã dùng những từ ngữ liên quan tới tận thế. Nhà lãnh đạo này cảnh báo người đứng đầu Triều Tiên Kim Jong Un về "lửa và cuồng nộ" nếu không dừng phát triển hạt nhân.

tin tức liên quan