Triều Tiên lại sắp thử hạt nhân?

Ngày đăng: 02:46 13/12/2017 Lượt xem: 536

 


                     Triều Tiên lại sắp thử hạt nhân?

                                                        Nguồn:Báo Điện tử Vietnamnet


Các hoạt động được phát hiện đang diễn ra tại chân núi Punggye-ri mặc dù nơi đây vừa hứng chịu một trận động đất cùng nhiều dư chấn.

 

Theo trang 38 North chuyên theo dõi Triều Tiên, các phương tiện và nhân lực được thấy được thấy đang di chuyển các xe mỏ và đất đá lên một bãi ở Cổng Tây. Những hoạt động này cho thấy đường hầm đang được sơ tán.
 

Tình hình Triều Tiên,Triều Tiên thử hạt nhân,Kim Jong Un

Chủ tịch Kim Jong Un thề sẽ biến Trều Tiên thành cường quốc hạt nhân mạnh nhất thế giới. (Ảnh: KCNA)

Đường hầm Cổng Bắc không hoạt động và hầu như bị bỏ không, có thể do bị hư hại từ các vụ nổ.

Punggye-ri là địa điểm diễn ra vụ thử hạt nhân lớn nhất của Triều Tiên ngày 3/9 vừa qua, khi chính quyền Kim Jong Un kích hoạt một quả bom khinh khí (bom H).

Hoạt động tăng cường tại bãi thử này lần đầu được tình báo Hàn Quốc thông báo hồi tháng 10. Tuy nhiên, cùng tháng này, thông tin cho biết thảm họa đã xảy ra ở Punggye-ri, với một vụ sập kép khiến ít nhất 200 người thiệt mạng. Theo đài truyền hình Nhật, khoảng 100 lao động đang đào hầm mới thì bị vùi lấp, và 100 người khác trở thành nạn nhân của lần sập thứ 2 khi tới cứu hộ.

Ngoài thử hạt nhân, chính quyền Kim Jong Un còn phóng tên lửa liên tục bất chấp bị quốc tế phản đối và cấm vận. Theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA, Chủ tịch Kim Jong Un thề sẽ biến nước ông thành "cường quốc hạt nân mạnh nhất thế giới".

 
Trong khi Bình Nhưỡng liên tiếp thử tên lửa, Mỹ cùng các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản thường xuyên tiến hành tập trận sát Triều Tiên để phô diễn sức mạnh. Điển hình là cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn mang tên Vigilant Ace, với hàng trăm máy bay và hơn chục nghìn binh sĩ tham gia

 

tin tức liên quan