Điều ít người biết về nơi ở của Kim Jong-un tại thủ đô Triều Tiên

Ngày đăng: 02:28 14/12/2017 Lượt xem: 615


Điều ít người biết về nơi ở của Kim Jong-un tại thủ đô Triều Tiên                                                            Nguồn:Báo Điện tử Dân Việt


 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là sở hữu nhiều biệt thự rải rác trên khắp đất nước nhưng có một căn biệt thự ông Kim ở lại hằng ngày tại thủ đô Bình Nhưỡng.

   

 dieu it nguoi biet ve noi o cua kim jong-un tai thu do trieu tien hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Daily Star, nhà lãnh đạo Kim Jong-un sinh năm 1983 hoặc 1984, lên nắm quyền kể từ khi người cha Kim Jong-il qua đời năm 2011.

Ông Kim nổi tiếng là người cứng rắn, sẵn sàng trừng phạt các quan chức và tướng lĩnh dưới quyền nếu bất tuân lệnh.

Dưới sự lãnh đạo của ông Kim, Triều Tiên trở thành lực lượng quân sự lớn thứ 4 thế giới. Thống kê của Mỹ cho biết, 4-5% dân số Triều Tiên trong tổng số 25 triệu người nhập ngũ và tham gia huấn luyện thường trực trong quân đội.

Triều Tiên ngày nay vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến nạn đói, hạn hán, trong bối cảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un thể hiện quyết tâm đưa Bình Nhưỡng trở thành cường quốc hạt nhân đứng sau Mỹ, Nga và Trung Quốc.

Nhưng Kim Jong-un sống ở đâu tại thủ đô Bình Nhưỡng? Theo các thông không chính thức, nơi ở chính của ông Kim là phủ tổng thống Ryongsong, hay còn được biết đến với tên gọi Tòa Dinh thự số 55.

Người dân địa phương Triều Tiên gọi đây là căn biệt thự sang trọng trung tâm. Biệt thự tọa lạc ở khu đất cách quảng trường Kim Nhật Thành khoảng 12km, thuộc quận Ryongsong, phía bắc Bình Nhưỡng.

 dieu it nguoi biet ve noi o cua kim jong-un tai thu do trieu tien hinh anh 2

Biệt thự Ryongsong là nơi ở chính của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Biệt thự được cho là do quân đội Triều Tiên xây dựng năm 1983. Căn biệt thự nổi tiếng với phòng chiếu phim 1.000 chỗ ngồi.

Biệt thự cũng có trung tâm chỉ huy dưới lòng đất, phục vụ thời chiến. Các bức tường được bao bọc bằng lớp sắt dày và bê tông phủ chì để bảo vệ nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên.

Xung quanh biệt thự là hàng rào điện, bãi mìn và chốt kiểm soát nghiêm ngặt. Khu biệt thự này cũng nối với một tuyến đường sắt riêng và có góc nhìn hướng ra mặt hồ nhân tạo.

Cựu vệ sĩ của cố lãnh đạo Kim Jong-il, Lee Yong-kuk nói nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên có hàng chục căn biệt thự như vậy. Nhiều căn biệt thự nằm trong các dự án bí mật của Triều Tiên, rải rác trên khắp đất nước.

Chính quyền Triều Tiên khá kín tiếng về nơi lãnh đạo tối cao ở và rất hiếm khi Bình Nhưỡng công bố bức ảnh bên trong khu biệt thự.

Những căn biệt thự của của nhà lãnh đạo Kim Jong-un bao gồm biệt thự Kangdong, Sinuiju, Ryokpo và Samsok.


tin tức liên quan