KS 7 tầng ở Trung Quốc chuyên để chăn lợn

Ngày đăng: 07:51 23/05/2018 Lượt xem: 486

Khách sạn 7 tầng ở Trung Quốc chuyên để ... chăn lợn

(Dân trí) - Một khách sạn cao 7 tầng được thiết kế hiện đại tại khu vực núi Yaji thuộc tây nam Trung Quốc được dùng để chăn lợn. Những chú lợn chính là cư dân ở nơi này.

 

Tại núi Yaji thuộc phía tây nam Trung Quốc, người ta đã xây dựng một tòa nhà cao 7 tầng thiết kế hiện đại, được gọi với cái tên lạ tai “khách sạn lợn”. Gọi là như vậy, nhưng thực chất đấy chính là trang trại chăn nuôi lợn lớn nhất thế giới tại Trung Quốc. Cũng tại đây, lợn là “cư dân” chính, được đi thang máy hàng ngày.

Khách sạn lợn là tòa nhà cao 7 tầng thiết kế hiện đại
"Khách sạn lợn" là tòa nhà cao 7 tầng thiết kế hiện đại

Hiện tại, “khách sạn lợn” gồm 7 tầng, mỗi tầng gồm 1000 con heo nái. Người ta dự kiến sẽ xây dựng thêm 4 tầng nữa trong tương lai. “Khách sạn lợn” thuộc về một công ty tư nhân thuộc lĩnh vực nông nghiệp ở tỉnh Quảng Tây. Được biết, công ty đã chi khoảng 58 triệu bảng Anh (chưa bao gồm các chi phí của lợn) để đầu tư.

 

Với thiết kế là công trình cao tầng, mô hình được cho là tiết kiệm năng lượng và tài nguyên. Với diện tích đất không nhiều nhưng bạn sẽ nuôi được số lượng lợn nhiều hơn. Một trang trại chăn nuôi lợn trên mô hình nhà cao tầng mang lại nhiều tiện ích cho những khu vực dân cư thưa thớt và nguồn đất khan hiếm.

Núi Yaji dường như không phải là địa điểm lý tưởng để xây dựng trại chăn nuôi khổng lồ. Do địa hình đường lên núi hẹp, xa làng quê, tòa “khách sạn lợn” có tầm nhìn hướng về phía thung lũng với thảm thực vật xanh mướt. Phía công ty cũng dự kiến sẽ biến nơi này thành điểm du lịch hấp dẫn.

 

Một “khách sạn lợn” cao tầng tuy tiết kiệm diện tích mặt bằng, nhưng đòi hỏi xây dựng chuồng trại có độ phức tạp cao hơn như việc lắp đường ống thức ăn cho tòa nhà.

Lợn di chuyển bằng thang máy
Lợn di chuyển bằng thang máy
 
Những con lợn mới sinh có chế độ chăm sóc đặc biệt
Những con lợn mới sinh có chế độ chăm sóc đặc biệt

Ưu điểm khác của mô hình cần nhắc tới đó là việc quản lý đàn lợn theo từng tầng riêng biệt còn giúp giảm nguy cơ dịch bệnh. Hiện một nhà máy xử lý chất thải đang được xây dựng trên núi Yaji để giải quyết vấn đề phân thải. Sau khi chất thải được xử lý thành chất lỏng, chúng được phun tưới cho thực vật ở khu rừng xung quanh, chất rắn sẽ bán cho các trang trại gần đó làm phân bón hữu cơ.

Hoàng Hà

Theo DM/news


tin tức liên quan