Cận cảnh hành động "gây bão" của Tổng thống Trump với Tướng Triều Tiên

Ngày đăng: 08:23 16/06/2018 Lượt xem: 448


    Cận cảnh hành động "gây bão" của Tổng thống Trump với Tướng Triều Tiên

 
 

                                                                 Nguồn:Báo Điện tử VnMedia


Tổng thống Mỹ Donald Trump đang “gây bão” ở trong nước với hình ảnh khó hiểu và gây bối rối trong cuộc gặp của ông này với một vị tướng hàng đầu của Triều Tiên ở Singapore.


 

 
Tổng thống Trump chìa tay ra bắt tay với một vị tướng của Triều Tiên

Khoảng khắc “gây bão” giữa Tổng thống Trump và Tướng Triều Tiên xuất hiện trong chương trình kéo dài 42 phút nói về cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử chưa từng có giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Chương trình được phát sóng trên truyền hình quốc gia của Triều Tiên đúng hai ngày sau khi hội nghị thượng đỉnh diễn ra ở Singapore.

Trong đoạn video clip, người ta có thể thấy rõ hình ảnh Tổng thống Trump chìa tay ra bắt tay với một vị tướng của Triều Tiên trong khi ông này lại giơ tay lên chào kiểu quân đội đối với Nhà lãnh đạo nước Mỹ. Tổng thống Trump sau đó bất ngờ lại cũng thực hiện động tác chào giống vị tướng Triều Tiên, trong khi ông này lại chìa tay ra để bắt tay.

Sau khoảng khắc “đầy ngượng ngùng” này, Tổng thống Trump và vị tướng của Triều Tiên cuối cùng đã bắt tay nhau. Trong hình ảnh này, người ta thấy Chủ tịch Kim Jong Un đã chứng kiến toàn bộ khoảng khắc khó xử giữa Tổng thống Mỹ và vị tướng Triều Tiên. Ông Kim Jong Un rõ ràng đã cười rất tươi trước hình ảnh này.

Đoạn clip trên đã cung cấp một hình ảnh hậu trường hiếm hoi trong cuộc họp thượng đỉnh lịch sử giữa ông Trump và ông Kim ở Singapore.

Vị tướng Triều Tiên có khoảnh khắc khó xử với Tổng thống Trump được cho là ông Ri Yong-gil - người từng bị đồn là đã bị xử tử bởi Chủ tịch Kim nhưng tuần trước vừa được thăng chức lên làm Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA).

Hành động chào Tướng Triều Tiên của Tổng thống Trump đã vấp phải không ít những chỉ trích. Một số người cho rằng, Tổng thống Trump đã vi phạm các thủ tục về nghi thức lễ tân. Quy định về lễ tân của quân đội Mỹ là chỉ chào như vậy với “sĩ quan của những nước thân thiện, hữu nghị” trong khi Triều Tiên vẫn được coi là “nước thù địch” với Mỹ.

Phản ứng trước những lời chỉ trích kiểu như trên, thư ký Nhà Trắng Sarah Sanders hôm qua (14/06) đã nói tại cuộc họp báo rằng: “Đó là một phép lịch sự thông thường, khi một quan chức quân sự của một chính phủ khác chào, bạn phải đáp lễ”.

Một số cựu quan chức trong quân đội Mỹ chỉ ra rằng, Triều Tiên đang thể hiện sự tôn trọng đối với Tổng thống Mỹ bằng cách chào kiểu quân đội trước và chẳng có gì là sai khi Tổng thống Trump đáp lễ như vậy. Theo nghi lễ của quân đội ở cả Mỹ và Triều Tiên, người có cấp bậc thấp hơn luôn chào trước và sau đó người có cấp bậc cao hơn chào lại.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim hôm 12/06 đã có cuộc gặp lịch sử được chờ đợi bao lâu nay. Đây là lần đầu tiên một Nhà lãnh đạo đương nhiệm của Mỹ gặp gỡ trực tiếp một Nhà lãnh đạo Triều Tiên. Cuộc gặp thượng đỉnh này diễn ra tốt đẹp đến mức ông Trump thậm chí còn khoe siêu xe mang tên “Quái thú” với Nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ông Trump đã mở hẳn cửa xe để giới thiệu cho ông Kim về chi tiết bên trong chiếc siêu xe đặc biệt chở Tổng thống Mỹ đi khắp nơi và luôn có mặt trên chiếc máy bay của ông khi ông đi công du nước ngoài.

Sau hội nghị thượng đỉnh, Tổng thống Trump đánh giá Chủ tịch Kim là một người có “tính cách tuyệt vời” và “rất thông minh - một sự kết hợp tuyệt vời”.

tin tức liên quan