Thảm kịch MH17: CIA chủ mưu, âm mưu ám sát Putin, số 7 kỳ lạ?

Ngày đăng: 07:31 18/07/2018 Lượt xem: 419


  Thảm kịch MH17: CIA chủ mưu, âm mưu ám sát Putin, số 7 kỳ lạ?

 

                                                                 Nguồn:Báo Điện tử Dân Việt


 Tất cả 298 người trên máy bay, đang trên đường từ Amsterdam đến Kuala Lumpur, đã thiệt mạng khi máy bay bị bắn rơi trên miền đông Ukraine vào ngày 17.7.2014.

 
 
   

 tham kich mh17: cia chu muu, am muu am sat putin, so 7 ky la? hinh anh 1

G7 kêu gọi Nga có trách nhiệm làm rõ thảm kịch MH17.

Chỉ vài tháng sau khi chuyến bay MH370 biến mất trên Ấn Độ Dương trong hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. 

Vào tháng 5.2018, các nhà điều tra quốc tế do Hà Lan dẫn đầu đã kết luận tên lửa mang đã bắn hạ MH17 thuộc về một lữ đoàn Nga và bắn từ lãnh thổ ở Ukraine.

Nga đã phủ nhận bất kỳ cáo buộc nào rằng Moscow có liên quan đến thảm kịch MH17. Cho đến nay, kết luận về thủ phạm bắn hạ MH17 vẫn chưa rõ ràng và trong khi đó, trên mạng vẫn nổi lên những giả thiết, thậm chí có những giả thiết không tưởng, song vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Trong lễ kỷ niệm 4 năm của thảm họa Mh17- đã giết chết 10 người Anh – tờ DailyStar đã điểm lại một số lý thuyết âm mưu.

Bàn tay CIA 

Một trong những tuyên bố xa lạ nhất là Cơ quan Tình báo Mỹ CIA đã dấu chất nổ trên máy bay và kích nổ chúng thông qua một tín hiệu được gửi từ vệ tinh trong không gian.

Tuy nhiên, báo cáo ủng hộ Kremlin cũng thừa nhận rằng một chuyên gia người Nga đang làm việc cho một cơ quan thám tử tư có mối quan hệ bí mật với Tổng cục an ninh LB Nga FSB đã làm xáo trộn bằng chứng tai nạn của MH17 chỉ một ngày sau khi thảm họa xảy ra.

Chuyên gia an ninh Nga Sergei Sokolov - người đứng đầu tổ chức Analytics và Security, có mối quan hệ mật thiết với các dịch vụ bí mật ở Moscow - tuyên bố chiếc máy bay bị rơi xuống trong một chiến dịch có tên 17.17 của CIA và các cơ quan tình báo phương Tây khác.

 tham kich mh17: cia chu muu, am muu am sat putin, so 7 ky la? hinh anh 2

Cơ quan điều tra quốc tế do Hà Lan dẫn đầu xác định, tên lửa do Nga chế tạo đã bắn rơi MH17.

Sergei Sokolov nói với tờ báo Komsomolskaya Pravda: “Khoảng hai tháng trước thảm kịch, chúng tôi đã nhận được thông tin từ các điệp viên của chúng tôi rằng sự khiêu khích chống lại Nga đang được chuẩn bị.

“Chúng tôi mong đợi một cái gì đó như thế này. Một ngày sau thảm họa, chúng tôi gửi chuyên gia của chúng tôi đến hiện trường đã thu thập mẫu và lấy mẫu từ các bộ phận của máy bay. Chúng tôi gửi mẫu cho một chuyên gia. Bài kiểm tra được thực hiện bởi một chuyên gia FSB cấp cao. Tôi không thể cho biết tên của anh ấy. Nhưng tôi có thể cho bạn thấy bản báo cáo chứng minh rằng chiếc máy bay bị nổ tung từ bên trong.”

Ông Sergei Sokolov cho rằng một phần của một thiết bị nổ phức tạp được dấu kín dưới bảng điều khiển trong buồng lái.

"Máy bay cũng được trang bị các kíp nổ và nó không bị loại trừ rằng chúng được kích hoạt bởi một tín hiệu từ vệ tinh," ông Sergei Sokolov  tuyên bố.

Sokolov cũng cáo buộc cùng lúc một kế hoạch của Mỹ được tiến hành bắn một tên lửa BUK tại Boeing từ một vị trí quân sự của Ukraine.

Ông tuyên bố một cuộc trò chuyện điện thoại bị cáo buộc giữa hai "người đàn ông CIA" làm việc cho Viện Dân chủ Quốc gia ở Ukraine, và người khác tự gọi mình là một nhà báo cho các tổ chức tin tức nổi bật bao gồm cả BBC.

Tuy nhiên, trong các cuộc gọi, một trong những nhân viên bị cáo buộc này chuyển từ giọng Anh khác biệt sang nói tiếng Anh Mỹ với giọng khác, nghi ngờ về tính xác thực của bản thu âm.

Trật tự thế giới mới khơi mào Thế chiến 3

Một giả thiết khác, chính phủ Ukraine biết chính xác những gì đã xảy ra với chuyến bay MH17 chỉ vài phút sau vụ tai nạn. 

 tham kich mh17: cia chu muu, am muu am sat putin, so 7 ky la? hinh anh 3

Hiện trường thảm kịch MH17.

Thực tế này, khi kết hợp với phát hiện của hàng chục hộ chiếu Malaysia "nguyên sơ" tại nơi tai nạn đã chứng minh rằng vụ việc là một nỗ lực của trật tự thế giới mới (NWO) để kích hoạt một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba.

Đối với những người không quen thuộc với nhóm NWO là một tầng lớp quyền lực bóng tối mà âm mưu thống trị thế giới. 

Nhóm Machiavellian cần thiết để kích động một cuộc chiến toàn cầu, nói rằng bởi vì đồng đô la Mỹ đang gặp rắc rối và vị thế của đồng đô la Mỹ có nguy cơ sụp đổ.

Nỗ lực che giấu sự thật về AIDS

Một số nhà nghiên cứu HIV / AIDS nổi tiếng đã chết trên chuyến bay, khiến một số nhà lý thuyết cho rằng cuộc tấn công là một sự che đậy cho "nguồn gốc nhân tạo" của AIDS.

Israel hy vọng sẽ chuyển hướng sự chú ý từ Gaza

Một số người cho rằng bắn rơi MH17 có thể do một nỗ lực của chính phủ Israel để chuyển hướng sự chú ý từ các hoạt động mặt đất tại Gaza.

NATO muốn ám sát Putin

Pravda, một khi tờ báo của Nga xuất bản một câu chuyện mang tên "MH17: Một số kết luận – liệu Nato có cố gắng ám sát Putin không?" 

Bài báo cáo buộc rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là đang bay cùng một lộ trình như MH17 cùng lúc đó và rằng máy bay của tổng thống Nga và MH17 có "đường nét và màu sắc rất giống nhau". 

Do đó, có khả năng tên lửa tấn công MH17 là một nỗ lực để hạ gục chiếc máy bay của ông Putin, theo lời của nhà báo Timothy Bancroft-Hinchey. 

"Sau Iraq, sau Libya, sau Syria, liệu có ai nghiêm túc loại trừ một nỗ lực của Nato để giết Tổng thống Putin không?" anh ta hỏi.

Tuy nhiên, Putin đã không thực sự bay vào ngày đó.

Số 7 kỳ lạ

Chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines, một chiếc Boeing 777, đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 17 tháng 7 năm 1997 ghi nhận của CJ Chivers của tờ New York Times trong một tweet.

MH17 chở toàn xác chết khi cất cánh từ Amsterdam

Một trong những lý thuyết gây sốc nhất là lý thuyết cho rằng chiếc máy bay này thực sự chứa đầy thi thể khi nó cất cánh ở Amsterdam.

Tư lệnh nổi dậy người Nga - Igor Girkin - còn được gọi là Igor Strelkov - đã đưa ra tuyên bố đáng kinh ngạc khi đặt câu hỏi về thảm họa.

Những ngày sau thảm họa, ông được trích dẫn nói: “Theo những người thu thập xác chết, hầu hết các xác chết - 'cũ' - người đã chết đến vài ngày trước. Tính chính xác của thông tin này đã không được đề cập đến trong báo cáo pháp y nào.

Trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga, cũng như đúng vào thời điểm tròn 4 năm xảy ra thảm họa làm tất cả 298 người trên máy bay thiệt mạng, nhóm 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ngày 15.7 ra tuyên bố khẳng định, Nga phải có trách nhiệm hợp tác trong việc tìm ra sự thật và công lý cho vụ thảm kịch máy bay MH17 bị rơi tại phía Đông Ukraine.

 
tin tức liên quan