Tiết lộ những bữa tiệc xa xỉ Nguyễn Văn Dương cung phụng ông Vĩnh

Ngày đăng: 02:17 27/07/2018 Lượt xem: 448


Tiết lộ những bữa tiệc xa xỉ Nguyễn Văn Dương cung phụng ông Vĩnh

 
                                                     Nguồn:Báo Điện tử Người Đưa Tin


Để hối lộ quan chức đã tạo điều kiện cho đường dây đánh bạc của mình được hoạt động, Nguyễn Văn Dương nhiều lần tổ chức sinh nhật, tiếp khách có sự tham gia của ông Phan Văn Vĩnh, chi phí với số tiền trên 10 tỷ đồng.Lời khai của bị can Nguyễn Văn Dương (SN 1975, HKTT tại phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP.Hà Nội), nguyên Chủ tịch HĐTV công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (công ty CNC) đã hé lộ sự “vung tay quá trán” cũng như những bữa tiệc tùng xa xỉ mà các đối tượng cung phụng quan chức đã tạo điều kiện cho Dương và đồng bọn tổ chức đánh bạc trực tuyến, thu lợi bất chính hàng nghìn tỷ đồng.
 

Hồ sơ điều tra - Tiết lộ những bữa tiệc xa xỉ Nguyễn Văn Dương cung phụng ông Vĩnh

Ông Phan Văn Vĩnh (trái) và Nguyễn Văn Dương.

Để "cảm ơn" ông Nguyễn Thanh Hóa (nguyên Cục trưởng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao), Nguyễn Văn Dương đã "tặng" cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao 850 triệu đồng, trong đó hỗ trợ Tết 700 triệu đồng, 100 triệu đồng cho phòng 6/C50 đi nghỉ mát; 50 triệu đồng cho Đoàn Thanh niên, hội Phụ nữ cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để sử dụng cho các hoạt động chung có sự tham gia của công ty CNC vào tháng 2/2017. Ủng hộ cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao một bộ phần mềm diệt virus Symantec trị giá 30.000 USD.

Nguyễn Văn Dương khai cho ông Nguyễn Thanh Hóa 22 tỷ đồng (đến nay ông Nguyễn Thanh Hóa không thừa nhận việc này); cho ông Phan Văn Vĩnh 27 tỷ đồng và 1.750.000 USD, 1 đồng hồ Rolex khai trị giá 7.000 USD. Nhiều lần tổ chức sinh nhật cho ông Phan Văn Vĩnh, trong đó đều mang rượu ngoại đến uống, có những chai rượu ngoại Macallan trị giá 100 triệu đồng. Nhiều lần đi nước ngoài về mua áo tặng ông Phan Văn Vĩnh trị giá 100 USD trở lên. Nhiều lần đi tiếp khách có sự tham gia của ông Phan Văn Vĩnh và chi phí với số tiền trên 10 tỷ đồng.

Tiếp tục thể hiện sự hào phóng, có đi có lại của mình, Nguyễn Văn Dương khai năm 2014, hỗ trợ cho CLB Bóng bàn của tổng cục Cảnh sát 100 triệu đồng. Tháng 8/2015, chuyển 1 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Hải quân để đóng xuồng CQ tặng Bộ Tư lệnh Hải quân trên danh nghĩa của tổng cục Cảnh sát.

Ngoài việc cung phụng 2 “sếp” lớn trên, tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam còn khai đưa tiền cho rất nhiều lãnh đạo công an khác. Song những người này đều khẳng định không nhận tiền của Nguyễn Văn Dương. Xét thấy chưa đủ cơ sở chứng minh tội phạm, do đó cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục làm rõ ở giai đoạn 2.

Trước đó, tài liệu của cơ quan điều tra kết luận: Khoảng giữa năm 2011, ông Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng tổng cục Cảnh sát đã chỉ đạo ông Nguyễn Thanh Hóa (Cục trưởng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao) nghiên cứu, lập tờ trình xin chủ trương thành lập công ty bình phong.

Trong thời gian này, ông Phan Văn Vĩnh đã giới thiệu Nguyễn Văn Dương gặp ông Nguyễn Thanh Hóa. Ngày 30/9/2011, công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (viết tắt công ty CNC) được thành lập – chính là công ty bình phong của cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao do Nguyễn Văn Dương làm Chủ tịch HĐTV.

Ngay sau khi công ty CNC được thành lập, ngày 10/10/2011, ông Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương nhanh chóng ngồi lại với nhau cùng ký Bản ghi nhớ về hợp tác kinh doanh với nội dung: “Phải đảm bảo thực hiện yêu cầu nghiệp vụ của cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; báo cáo cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao về các hoạt động kinh doanh và tài chính của công ty CNC theo định kỳ; phân phối lợi nhuận kinh doanh thu được sau khi trừ các chi phí hoạt động của công ty CNC theo tỷ lệ: Công ty CNC được 80%, cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao được 20%”.

 
tin tức liên quan