10 sự thật chưa biết về trứng gà?

Ngày đăng: 04:26 13/09/2018 Lượt xem: 564

10 sự thật bạn chưa biết về trứng gà

Chia sẻ
 
 

Dân trí Trứng gà là nguồn dinh dưỡng quan trọng tuyệt vời, là một trong những yếu tố chính cho chế độ ăn kiêng của con người kể từ thời xa xưa. Bạn có thể ăn trứng hàng ngày mà không biết đến những sự thật thú vị sau.

1. Một người Mỹ trung bình ăn 250 quả trứng mỗi năm. Tổng cộng một năm nước Mỹ tiêu thụ 76,5 tỷ quả trứng.

2. Bang Iowa là địa chỉ cung cấp nhiều trứng nhất nước Mỹ với số lượng 15 tỷ quả trứng gà một năm, chiếm 1/5 nhu cầu của nước Mỹ.

3. Màu sắc của giống gà mái quyết định màu của vỏ trứng. Những con gà lông trắng thường đẻ trứng có vỏ trắng, Gà mái nâu thường cho trứng màu nâu.

4. Thành phần thức ăn của gà quyết định màu sắc của lòng đỏ trứng. Màu vàng hoặc vàng sẫm có nghĩa là gà ăn nhiều rau, còn màu vàng sáng là gà được cho ăn thóc, lúa mì hoặc lúa mạch.

5. Tuổi của gà mái ảnh hưởng đến kích thước của trứng, gà mái càng lớn tuổi thì kích thước trứng càng lớn.

6. Trên hộp trứng chỉ ghi ngày bán chứ không ghi ngày hết hạn. Bạn có thể giữ trứng trong từ ba đến bốn tuần kể từ ngày ghi trên hộp.

7. Hai quả trứng sẽ cung cấp cho bạn mức cholesterol thừa đủ cho một ngày.

Một quả trứng chứa khoảng 186 miligam cholesterol, và USDA (Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ) khuyên mọi người nên nạp đủ 300 miligam cholesterol trong một ngày, ít hơn 2 quả trứng.

8. Với sự pha trộn của axit béo omega-3, kẽm, vitamin B và Iodide, trứng gà có thể giúp giảm tâm trạng căng thẳng và chống lại sự mệt mỏi. Trong trứng còn chứa chất Choline có thể cải thiện trí nhớ của bạn.

9. Chỉ cần nhớ sử dụng trứng đã được thanh trùng bạn sẽ không có bất kỳ nguy cơ nào của salmonella là một loại vi trùng có thể gây một chứng bệnh đường ruột nơi người và động vật.

10. Trứng đẻ sau 10 ngày luộc sẽ ngon hơn. Trứng tươi thường khiến bạn khó bóc vỏ sau khi luộc.

H. Nguyên

Theo Thrillist


tin tức liên quan