Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh nhập viện vì sức khỏe yếu

Ngày đăng: 02:40 15/10/2018 Lượt xem: 455


   Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh nhập viện vì sức khỏe yếu


                                                       Nguồn:Báo Điện tử Soha.vn


Theo Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, hiện sức khỏe của cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh đã ổn và việc nhập viện được giám sát chặt chẽ từ các cơ quan tố tụng.

 
Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh nhập viện vì sức khỏe yếu
Ông Phan Văn Vĩnh.


Trao đổi với PV vào trưa 15/10, ông Đoàn Minh Hương - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ xác nhận, thời gian gần đây ông Phan Văn Vĩnh (cựu Trung tướng, cựu Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Cảnh sát, Bộ Công an) do sức khỏe yếu, liên quan đến bệnh tim mạch nên các cơ quan tố tụng phải cho ông nhập Bệnh viên Đa khoa tỉnh Phú Thọ để điều trị.

Ông Vĩnh bắt đầu điều trị được khoảng một tuần nay. "Hiện nay, sức khỏe của ông Vĩnh đã ổn", ông Hương nói.

Theo lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, dù sức khỏe không tốt nhưng tinh thần ông Vĩnh vẫn ổn định và việc nhập viện được giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt từ các cơ quan chức năng. 

Thông tin từ cơ quan chức năng Phú Thọ cho hay, dự kiến trong thời gian giữa tháng 11/2018, vụ án đánh bạc ngàn tỉ sẽ được TAND tỉnh Phú Thọ đưa ra xét xử sơ thẩm.

Về tình trạng sức khỏe của các bị can khác, trong đó có ông Nguyễn Thanh Hóa - cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an) hiện đều đảm bảo.

Trước đó, ngày 31/8, VKSND tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất cáo trạng truy tố các bị can Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa  về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo khoản 2, Điều 356, Bộ Luật Hình sự 2015.

90 người trong vụ án liên quan đường dây đánh bạc ngàn tỉ qua mạng bị truy tố về các tội Tổ chức đánh bạc, Đánh bạc, Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, Mua bán trái phép hóa đơn, Rửa tiền, Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cáo buộc của cơ quan công tố xác định, ông Phan Văn Vĩnh biết Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao CNC hoạt động tổ chức đánh bạc, nhưng không ngăn chặn, xử lý mà còn ký văn bản, đề nghị Bộ Thông tin truyền thông tạo điều kiện thuận lợi cho sai phạm trên.

Ông Vĩnh còn chỉ đạo ông Hóa ký văn bản báo cáo đề xuất Bộ trưởng Công an cho CNC tiếp tục tổ chức đánh bạc và bút phê đồng ý vào văn bản hợp thức ngày 12/10/2011, để "che giấu việc góp vốn bằng lợi thế nghề nghiệp".

Lãnh đạo Bộ Công an khi phát hiện CNC vận hành game đánh bạc trá hình, yêu cầu có báo cáo song ông Vĩnh không chấp hành.

Việc "làm ngơ" để cho CNC vận hành game đánh bạc trá hình của ông Vĩnh đã được Dương biếu đồng hồ Rolex.

Mặc dù ông Vĩnh khai đây là vật nhờ mua và đã trả 1,1 tỷ đồng, song Viện kiểm sát cho rằng không có cơ sở. Bởi lương của ông Vĩnh khoảng 20 triệu đồng một tháng, để mua món đồ hàng hiệu này, ông sẽ mất 5 năm thu nhập, không chi tiêu gì.

Cơ quan công tố tỉnh Phú Thọ cho rằng, hành vi của ông Phan Văn Vĩnh gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và ảnh hưởng đến uy tín ngành. Ông Nguyễn Thanh Hóa bị quy kết đã bao che, không cho các Phòng nghiệp vụ xác minh, xử lý CNC.
tin tức liên quan