Bị mất 140 triệu đồng vì trót gửi mã OTP qua tin nhắn

Ngày đăng: 01:16 22/10/2018 Lượt xem: 489


        Bị mất 140 triệu đồng vì trót gửi mã OTP qua tin nhắn


                                                         Nguồn:Báo Điện tử Zing.vn


Chỉ vài phút sau khi gửi mã OTP qua tin nhắn cho một người khác, tài khoản ngân hàng của chị H. đã bị mất 140 triệu đồng.Sáng 18/10, thông tin từ Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị đang vào cuộc điều tra vụ chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội, sau khi nhận được trình báo của một người dân về việc mình bị mất trắng hơn một trăm triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Trước đó, theo trình báo của chị H.T.H. (ngụ đường Núi Thành, quận Hải Châu), vào khoảng 15 giờ chiều 15/10, trong lúc làm việc thì có một tài khoản Facebook tên là H.H.D.T gửi tin nhắn qua tài khoản của chị H. với nội dung nói về "giao dịch chuyển tiền".

bi mat 140 trieu dong vi trot gui ma otp qua tin nhan
Một người dân ở Đà Nẵng mất trắng 140 triệu đồng vì trót gửi mã OTP qua tin nhắn. Ảnh minh họa.

Tiếp đó, người dùng tài khoản H.H.D.T đã gửi cho chị H. một đường link và hướng dẫn chị H. cách thức đăng ký các thông tin cá nhân và tài khoản Internet banking để lập một tài khoản mới.

Một lát sau, người này tiếp tục yêu cầu chị H. chụp lại màn hình máy tính có mã OTP rồi gửi qua tin nhắn, sau khi đã đăng ký thành công tài khoản theo hướng dẫn.

Không hề nghi ngờ và do nhanh chóng làm theo hướng dẫn nên chỉ vài phút sau, điện thoại của chị H. nhận được tin nhắn từ hệ thống Internet banking báo là tài khoản của mình đã được rút tiền. Chị H. đi đến ngân hàng kiểm tra thì phát hiện tài khoản của mình đã bị chuyển mất đến 140 triệu đồng.

Sau khi số tiền trong tài khoản của chị H. bị mất, tài khoản H.H.D.T cũng bị khóa khiến chị H. không nhắn tin qua được. Biết mình bị lừa đảo nên chị H. đã nhanh chóng trình báo sự việc lên Công an quận Hải Châu.

 
tin tức liên quan