Vén màn bí mật chuyện "mây mưa" của các Hoàng đế Trung Hoa

Ngày đăng: 07:06 29/11/2018 Lượt xem: 345


Vén màn bí mật chuyện "mây mưa" của các Hoàng đế Trung Hoa

 
                                                     Nguồn:Báo Điện tử Dân Việt


Cuộc sống chốn thâm cung với tam cung lục viện của các Hoàng đế Trung Hoa xưa luôn chứa đựng những bí ẩn khiến hậu thế phải tò mò, muốn tìm hiểu, khám phá.
 Nhật ký “mây mưa” và những quy tắc bất di bất dịch

 

Mỗi Hoàng đế Trung Hoa xưa đều sở hữu hàng trăm, hàng ngàn cung tần mỹ nữ nên việc chọn người để sủng ái mỗi đêm đều được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng.

 

Theo ghi chép lại, mỗi khi Hoàng đế ăn tối, thái giám sẽ đưa ra những tấm danh bài đặt trong một chiếc đĩa bạc lớn. Sau khi Hoàng đế dùng bữa xong, thái giám sẽ quỳ trước chờ chỉ thị, nếu Hoàng đế nói: “Thoái hạ” có nghĩa đêm đó người muốn nghỉ ngơi, không có ý chọn ai để qua đêm.

 

Nếu Hoàng đế muốn chọn một người để sủng hạnh, thái giám sẽ úp danh bài của phi nữ đó rồi đặt lại chiếc đĩa bạc. Sau khi được lệnh, mỹ nhân đó sẽ đi tắm rửa và trang điểm đẹp rồi khỏa thân, nằm trên giường và chờ đợi. Một vị thái giám sẽ bịt mắt và cầm chiếc chăn choàng lấy bên ngoài tú nữ rồi đưa đến cung của Hoàng thượng.

 
ven man bi mat chuyen may mua cua cac hoang de trung hoa
 

Ảnh minh họa

 

Theo lý giải, các mỹ nữ được chọn sủng hạnh đều phải khỏa thân vì các vua triều Thanh sợ có thích khách trà trộn vào trong nhằm hãm hại Hoàng thượng. Thậm chí, các phi tần khi hầu hạ vua còn phải vấn tóc lên cao, không được bước thẳng tới giường vua mà phải bò lên giường rồi chui vào chăn để tránh phạm thượng.

 

Trong suốt thời gian vua ân ái, Thái giám tổng quản sẽ đứng bên ngoài ghi chép cũng như chờ lệnh bất chợt. Từ thời nhà Minh, các thái giám đã bắt đầu ghi chép cẩn thận thông tin của mỹ nữ, cung tần được thị tẩm để soi lại về sau khi muốn đối chiếu.

 

Ngay cả việc sắp xếp chờ đợi để được sủng hạnh cũng phải là 1-2 ngày, chỉ có Hoàng hậu là được ưu ái không phải chờ đợi.

 

Theo ghi chép, sẽ có một thái giám ở Kính sự phòng chuyên trách việc ghi chép tỉ mỉ chuyện giường chiếu của Hoàng đế. Nếu người đó là Hoàng hậu thì Thái giám này không cần hỏi gì nhiều còn nếu là tú nữ hay phi tần thì các thông tin cần được ghi chép rất cụ thể.

 

Hậu cung với hàng trăm ngàn mỹ nữ khiến các phi tần luôn muốn tìm cơ hội để được vua sủng ái. Việc chọn lựa người để ân ái vốn do Hoàng đế quyết định song các thái giám luôn có những chiêu để “gợi ý” mỹ nhân cho vua.

 

Cũng chính vì vậy mà rất nhiều cung tần mỹ nữ đã chọn cách đi đường tắt bằng việc đút lót cho các thái giám để dễ bề được vua sủng ái hơn. Thậm chí, có người vì khinh thường thái giám mà suốt đời không được nhìn thấy mặt vua.

 

Quyết định giữ thai hay không

 

Sau khi cuộc truy hoan kết thúc, Thái giám tổng quản sẽ bước vào và hỏi Hoàng thượng: "Giữ hay không giữ". Câu nói này chính là muốn đề cập đến chuyện Hoàng thượng có muốn để phi tần đó mang thai rồng hay không.

 
ven man bi mat chuyen may mua cua cac hoang de trung hoa
 

Ảnh minh họa

 

Nếu Hoàng đế đồng ý, Thái giám sẽ ghi thật chi tiết các thông tin của mỹ nữ cùng ngày tháng quan hệ để xác định chính xác giọt máu nhà vua về sau. Nếu lựa chọn của vua là không, mỹ nữ đó sẽ bị ấn vào huyệt để long tinh thoát ra ngoài nhằm tránh việc mang thai.

 

Các ghi chép lại cũng cho thấy, phi tần nào không được chọn mà cố ý tìm cách để giữ thai thì về sau đứa bé cũng sẽ không được công nhận. Thậm chí còn có ghi chép cho rằng, nếu không thích cung nữ nào, sau khi thị tẩm, cung nữ đó có thể bị treo ngược lên, rửa bằng nước pha bột hoa nghệ tây để loại bỏ tinh dịch.

 

Việc quyết định có giữ thai hay không hoàn toàn có những lý do đằng sau. Người mang long thai sẽ thay đổi số phận rất nhiều, thậm chí có thể một bước lên mây nên Hoàng đế cần có những lựa chọn để tránh việc tranh giành đấu đá sau này. Hơn nữa, phải là những người vua yêu thương mới có vinh dự mang long thai.

 
tin tức liên quan