Ông Ngô Văn Tuấn đã quay về “ghế cũ” ở Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa

Ngày đăng: 08:59 13/04/2019 Lượt xem: 418


    Ông Ngô Văn Tuấn đã quay về “ghế cũ” ở Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa


                                        Nguồn:Báo Điện tử Người Lao Động


Ông Ngô Văn Tuấn, người từng bị Thủ tướng cách chức phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã chính thức quay về “ghế cũ” ở Văn phòng UBND tỉnh này sau khi bị hủy quyết định làm chánh Văn phòng Sở Xây dựng
 


Chiều ngày 12-4, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này đã tiếp nhận ông Ngô Văn Tuấn, chuyên viên Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa, trở về làm chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa.

 
ong ngo van tuan da quay ve ghe cu o van phong ubnd tinh thanh hoa
 

Theo ông Kỳ, ông Tuấn quay về Văn phòng UBND tỉnh làm vị trí cũ, tức là chức Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở Thanh Hóa.

 

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản xin tiếp nhận ông Ngô Văn Tuấn về làm chuyên viên Văn phòng Sở Xây dựng và làm quy trình bổ nhiệm ông này giữ chức chánh văn phòng Sở Xây dựng từ ngày 29-3.

 

Tuy nhiên, sau 5 ngày nhậm chức, ông Ngô Văn Tuấn lại có đơn xin chuyển về cơ quan cũ. Ngay trong ngày 2-4, Sở Xây dựng đã họp và hủy quyết định bổ nhiệm chánh Văn phòng Sở Xây dựng đối với ông Ngô Văn Tuấn và đồng ý cho ông Tuấn quay về cơ quan cũ.

 

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều ngày 17-12-2017, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tại cuộc họp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có Tờ trình số 87/UBKTTW ngày 16-12-2017, về việc đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn, tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh, nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

 
ong ngo van tuan da quay ve ghe cu o van phong ubnd tinh thanh hoa
 

Đơn xin quay lại "ghế cũ" của ông Ngô Văn Tuấn, cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

 

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ ảnh hưởng và hậu quả vi phạm, căn cứ Quyết định 102 của Bộ Chính trị về xử lý Đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng do để xảy ra nhiều vi phạm được đánh giá là rất nghiêm trọng, trong đó có việc "nâng đỡ không trong sáng" đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản Sở Xây dựng Thanh Hóa.

 

Tiếp đó, ngày 18-1-2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Ngô Văn Tuấn và ngày 24-1-2018, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập cuộc họp bất thường tiến hành miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa đối với ông này.

 

Sau khi bị cách hết các chức vụ, ông Ngô Văn Tuấn là chuyên viên của Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa và được bố trí giữ chức Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở Thanh Hóa.

 
tin tức liên quan