Người Việt trẻ được bổ nhiệm chức danh Giáo sư của Đại học danh tiếng Mỹ

Ngày đăng: 08:35 19/04/2019 Lượt xem: 441

Người Việt trẻ được bổ nhiệm chức danh Giáo sư của Đại học danh tiếng Mỹ


 

 PGS.TS Trần Xuân Bách, giảng viên của Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội, vừa được Đại học Johns Hopkins bổ nhiệm chức danh Giáo sư (kiêm nhiệm). Anh là một trong những Giáo sư trẻ tuổi nhất của trường đại học danh tiếng này. 
 

PGS.TS Trần Xuân Bách sinh năm 1984. Anh từng tốt nghiệp tiến sĩ xuất sắc tại Đại học Alberta, Canada vào năm 2011. Với thành tích đạt được, anh cũng đã được Đại học Alberta trao Giải thưởng Khởi đầu Sự nghiệp năm 2017.

Năm 2018, PGS.TS Trần Xuân Bách đã được bầu vào Hội đồng điều hành Viện Hàn lâm Khoa học trẻ toàn cầu, thuộc Viện hàn lâm quốc gia Đức (Leopoldina).

PGS.TS Trần Xuân Bách có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu về các vấn đề phát triển và y tế toàn cầu.

Người Việt trẻ được bổ nhiệm chức danh Giáo sư của Đại học danh tiếng Mỹ - 1

PGS.TS Trần Xuân Bách được giới thiệu trang trọng trên website chính thức của trường Đại học Johns Hopkins.

Trên trang web chính thức của Đại học Johns Hopkins giới thiệu PGS.TS Trần Xuân Bách là người có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu về các vấn đề phát triển và y tế toàn cầu.

Các nghiên cứu của PGS.TS Bách tập trung vào việc xác định các can thiệp có tính chi phí - hiệu quả, đánh giá các dịch vụ và đổi mới y tế và củng cố các hệ thống y tế.

ĐH Johns Hopkins thành lập năm 1876, là đại học nghiên cứu đầu tiên của Mỹ, được coi là trường đại học đầu tiên, lớn nhất, và tốt nhất thế giới trong lĩnh vực y tế công cộng. Ngôi trường danh giá này cũng xếp thứ 12 thế giới trong tất cả các chuyên ngành theo Bảng xếp hạng ĐH thế giới của Times Higher Education.

Người Việt trẻ được bổ nhiệm chức danh Giáo sư của Đại học danh tiếng Mỹ - 2

 PGS.TS Trần Xuân Bách

PGS.TS Trần Xuân Bách cũng là một trong những PGS trẻ tuổi nhất tại Việt Nam. Anh đã giành được nhiều giải thưởng nghiên cứu trong nước và quốc tế, bao gồm Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Nghiên cứu AIDS của ĐH Johns Hopkins, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016.

Hiện nay, PGS.TS Trần Xuân Bách giữ chức vụ Phó trưởng Bộ môn Kinh tế Y tế tại Trường ĐH Y Hà Nội.

Với vai trò là Ủy viên BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, PGS.TS Trần Xuân Bách luôn tích cực trong việc thúc đẩy nghiên cứu y học và thực hành lâm sàng dựa trên bằng chứng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Việt Nam.

Hồng Hải


tin tức liên quan