Cơn mưa quý hơn vàng giải cứu người dân sau những ngày nắng nóng

Ngày đăng: 03:19 02/07/2019 Lượt xem: 341

Nghệ An:

Cơn mưa quý hơn vàng giải cứu người dân sau những ngày nắng nóng


 
0:00/0:00
 
 
Báo nói Dân trí

Dân trí Sau gần 1 tháng diễn ra đợt nắng nóng lịch sử, từ chiều ngày 1/7 đến sáng nay (2/7), trên nhiều địa phương ở Nghệ An đã có mưa. Thời tiết trở nên dịu mát, hàng nghìn ha hoa màu, lúa và nguy cơ cháy rừng tại nhiều nơi trên địa bàn được hạn chế.

Cơn mưa quý hơn vàng giải cứu người dân sau những ngày nắng nóng - 1
Cơn mưa quý hơn vàng giải cứu người dân sau những ngày nắng nóng - 2

Đồng ruộng nứt nẻ sau đợt nắng nóng kéo dài.

Khoảng 17h ngày 1/7, nhiều huyện, thị như: Yên Thành, Diễn Châu, Tân Kỳ, Con Cuông, Thanh Chương, Đô Lương, Yên Thành, TX Hoàng Mai.. (Nghệ An) đã xuất hiện mưa rào, trời chuyển dịu mát thay vì nắng nóng gay gắt như trước.

Tại trung tâm TP Vinh cũng xuất hiện đợt mưa ngắn vào khoảng 21h cùng ngày tại các phường trên thành phố Vinh đã làm cho không khí  hạ nhiệt sau mấy tuần nắng nóng như đổ lửa.

Cơn mưa quý hơn vàng giải cứu người dân sau những ngày nắng nóng - 3

Rất nhiều vụ cháy rừng đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Cơn mưa không lớn, nhưng xảy ra trên một số địa bàn phường như Đông Vĩnh, Hưng Đông, Lê Lợi, Quán Bánh …. khiến cho người dân thành phố cảm thấy thoải mái hẳn.

Toàn tỉnh Nghệ An hiện có khoảng 15.000 ha lúa vụ Hè Thu và lúa vụ mùa đang bị khô hạn nặng; hàng trăm ha chè, hoa màu ở huyện Thanh Chương, Nam Đàn… đang bị khô héo; trận “mưa vàng” xuất hiện đã xoa dịu nỗi lo mất mùa, giúp người nông dân yên tâm sản xuất.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Volume 90%
Phát
 
Cơn mưa quý hơn vàng giải cứu người dân sau những ngày nắng nóng.

Đặc biệt, trong những ngày qua, liên tiếp các vụ cháy rừng xảy ra ở huyện Nam Đàn và Thanh Chương…, khiến chính quyền các địa phương đã phải huy động hàng ngàn người để dập lửa, cứu rừng. Cơn mưa xuất hiện làm trời dịu mát, giảm bớt nỗi lo về tình trạng cháy rừng phức tạp đang diễn ra ở các địa phương trong mấy ngày qua.

Cơn mưa quý hơn vàng giải cứu người dân sau những ngày nắng nóng - 4

Cơn mưa tuy không dài nhưng đã giải nhiệt sau những ngày nắng nóng.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua khu vực Bắc Bộ nên trong trong ngày 2/7, ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Cơn mưa quý hơn vàng giải cứu người dân sau những ngày nắng nóng - 5

Hàng trăm ha hoa màu và lúa đã được cứu vớt.

Trước những diễn biến của thời tiết, tỉnh Nghệ An cũng đang khuyến cáo đến người dân, nhất là bà con các huyện miền núi cao đề phòng lốc xoáy và mưa đá bất thường có thể xảy ra sau những ngày nắng nóng kéo dài.

Cơn mưa quý hơn vàng giải cứu người dân sau những ngày nắng nóng - 6
Cơn mưa quý hơn vàng giải cứu người dân sau những ngày nắng nóng - 7

Người dân không còn phải chịu cảnh khát nước sinh hoạt.

Nguyễn Tú


tin tức liên quan