Đào được cục vàng 2kg, thức trắng 3 đêm không ngủ

Ngày đăng: 09:02 01/08/2019 Lượt xem: 556


         Đào được cục vàng 2kg, thức trắng 3 đêm không ngủ


                                               Nguồn: Báo Điện tử Vietnamnet

Khi anh ấy cho tôi xem cục vàng, lúc đầu tôi không tin vào mắt mình. Anh ấy không biết phải làm gì với nó. Anh ta đã không ngủ được suốt 3 ngày sau đó

Một người đàn ông đã nghỉ hưu ở Úc vừa may mắn tìm được 1 cục vàng nặng tới 2kg. Nhiều người sẵn sàng trả 160.000 đôla Úc (tương đương gần 2,6 tỷ đồng) để mua lại khối vàng này.

Người đàn ông này tìm thấy cục vàng trên ở ngoại ô Ballarat, bang Victoria, Úc, vào ngày 26/7 vừa qua.

Mark Day, người chuyên cung cấp trang thiết bị cho dân đào vàng ở Gold Ballarat, đồng thời cũng là thương nhân kinh doanh vàng, cho biết, đây là cục vàng lớn nhất mà ông biết trong nhiều thập kỷ qua.

 
Đào được cục vàng 2kg, thức trắng 3 đêm không ngủ
Cục vàng nặng 2kg vừa được tìm thấy ở Úc.

“Tôi đã buôn bán vàng được 25 năm và đây là cục vàng lớn nhất mà một khách hàng của tôi đào được”, ông Day tiết lộ.

Người đàn ông đào được cục vàng 2kg là một người tìm khoáng vật nghiệp dư. Hôm đó, ông ta đi vào rừng tìm vàng cùng với máy dò kim loại.

 
Đào được cục vàng 2kg, thức trắng 3 đêm không ngủ
 Nhiều người sẵn sàng trả giá 2,6 tỷ đồng để mua lại khối vàng này.

Lúc đầu, khi nhìn thấy một viên đạn, người đàn ông này cảm thấy thất vọng, định bỏ cuộc. Nhưng khi phát hiện máy dò kim loại vẫn không ngừng kêu, ông biết vẫn còn thứ khác ở bên dưới. Sau khi tiếp tục đào, người đàn ông này đã phát hiện thấy cục vàng ở sâu 1 mét dưới đất.

Ông Day cho biết ông được khách hàng đào được cục vàng mang đến cho xem tận mắt.

“Khi anh ấy cho tôi xem cục vàng, lúc đầu tôi không tin vào mắt mình. Anh ấy không biết phải làm gì với nó. Anh ta đã không ngủ được suốt 3 ngày sau đó”, ông Day kể.

 
Đào được cục vàng 2kg, thức trắng 3 đêm không ngủ
Khu vực phát hiện cục vàng nặng 2kg.

Tuy nhiên, nhà thám hiểm may mắn đào được cục vàng 2kg dường như chưa bỏ cuộc tìm kiếm. Ông Day cho biết người đàn ông này đã mua một thiết bị phát hiện kim loại thuộc loại hiện đại nhất để quay trở lại khu vực trên, tìm thêm vàng.

“Anh ấy tin rằng vẫn còn nhiều vàng ở đó. Sau lần phát hiện cục vàng trên thì ai dám bảo niềm tin của anh ấy không có cơ sở chứ?”, ông Day nói.

Cục vàng này sau đó được nhiều người sưu tầm vàng trả giá 160.000 đôla Úc (tương đương gần 2,6 tỷ đồng) nhưng người đàn ông này vẫn chưa bán. 

tin tức liên quan