Nhà tiên tri Nostradamus tiết lộ sốc về virus Corona chết chóc

Ngày đăng: 09:48 31/01/2020 Lượt xem: 709
Nhà tiên tri Nostradamus tiết lộ sốc về virus Corona chết chóc

                                                           Nguồn: Báo Điện tử Dân Việt

Đại dịch Coronavirus đã giết chết ít nhất 170 người và lây nhiễm hơn 7.700 người, đang khiến cả thế giới hoang mang lo sợ dường như đã được nhà tiên tri nổi tiếng Nostradamus nhắc đến khi ông cảnh báo về một "bệnh dịch lớn" trong tương lai.


 

 

nha tien tri nostradamus tiet lo soc ve virus corona chet choc hinh anh 1

Theo báo Anh Express, virus Corona (2019-nCoV) đang lan rộng ra khắp Trung Quốc đại lục và thậm chí nhiều trường hợp nhiễm bệnh đã xuất hiện ở bên ngoài biên giới nước này.

Coronavirus, có thể lây nhiễm từ động vật sang người và giữa người với người lần đầu tiên được phát hiện tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc vào cuối năm ngoái. Nhưng ngày càng nhiều ca lây nhiễm virus chết người này được xác nhận tại 15 quốc gia ở ngoài biên giới Trung Quốc bao gồm Pháp, Đức, Nhật Bản, Mỹ, Úc, Singapore, Malaysia, Campuchia, Sri Lanka, UAE, Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Canada và Nepal đang làm dấy lên quan ngại về sự an toàn của nhân loại.

Một số người thậm chí còn tuyên bố nhà tiên tri người Pháp nổi tiếng ở thế kỷ 15 Nostradamus đã tiên đoán sự bùng phát của một bệnh dịch lớn trong tương lai.

Người dùng Twitter Marco Malacara chia sẻ: "Cào cào, lũ lụt, ruồi nhặng, Coronavirus. Tôi nghĩ rằng đây là những gì Nostradamus đã nói với chúng ta khoảng 546 năm trước".

Một người khác thì chia sẻ bằng tiếng Tây Ban Nha rằng: "Bệnh dịch hạch của thế kỷ 21 đã đến. Một lời tiên tri của Nostradamus. #coronavirus".

Các nhà lý thuyết âm mưu cho rằng nhà tiên tri Nostradamus -  người đã tiên đoán trận đại hỏa hoạn ở London năm 1666  và sự trỗi dậy của Adolf Hitler vào năm 1933 - đã thực sự dự đoán dịch bệnh này trong thế kỷ 15.

Nostradamus đã viết những lời tiên tri được cho là của ông dưới dạng những đoạn thơ thần bí được gọi là quatrain.

Phần lớn quatrain của Nostradamus đã được xuất bản năm 1555 trong tác phẩm vĩ đại Les Propheties của ông. 

Đây là đoạn thơ có thể được liên tưởng đến virus Corona: "Cả người bị bệnh dịch lẫn khỏe mạnh đều không biết cách để kết thúcCái chết trên đỉnh những ngọn đồi giáng xuống từ bầu trời..."

Có nên tin những lời tiên tri của Nostradamus?

Theo Brian Dunning, tác giả của cuốn giải nghĩa từ ngữ Skeptoid, những dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus khó có thể liên quan đến các sự kiện thế giới.

Dunning cho biết các bài thơ của Nostradamus đang được giải nghĩa sai lệch và không phải là dự báo chính xác về tương lai.

Theo ông Dunning, những bản dịch thơ mơ hồ, những diễn giải "hoang đường", những bài viết lừa bịp, những tài khoản hư cấu đã tạo nên những bài viết sai lầm so với những gì Nostradamus thực sự đã từng viết.

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan