Hai ngày khám phá 'đất Thánh'

Ngày đăng: 04:32 10/02/2020 Lượt xem: 182

Hai ngày khám phá 'đất Thánh'

Tòa Thánh Cao Đài, núi Bà Đen, nhà cổ trăm tuổi là những điểm đến đẹp cho du khách khám phá “đất Thánh” Tây Ninh.

Tây Ninh, cách TP HCM khoảng 100 km, mang đặc điểm của cả cao nguyên Nam Trung Bộ và đồng bằng miền Tây Nam Bộ. Do đó, cảnh quan, văn hóa, ẩm thực có nhiều nét đặc biệt, du khách nên một lần trải nghiệm.

Tòa Thánh Cao Đài là công trình kiến trúc nổi tiếng Tây Ninh. Ảnh: Tâm Linh

Tòa Thánh Cao Đài là công trình kiến trúc nổi tiếng Tây Ninh. Ảnh: Tâm Linh.

Thời gian thích hợp

Từ tháng 12 đến tháng 4 là mùa khô ở Tây Ninh, nắng to nhưng không quá nóng nực vì có gió. Các điểm tham quan ở đây hầu hết ở ngoài trời, lý tưởng cho hoạt động di chuyển và khám phá của du khách. Ngoài ra, dịp rằm và xuyên suốt tháng giêng, chùa Bà Đen thu hút nhiều du khách đến cầu may.

Phương tiện di chuyển

Từ TP HCM, bạn đi xe khách đến trung tâm TP Tây Ninh, với giá vé một chiều từ 70.000 đến 140.000 đồng. Ôtô, xe máy là phương tiện di chuyển linh hoạt nhất. Trong thành phố, bạn có thể tham quan các điểm bằng taxi, hoặc thuê xe máy với giá 100.000 – 180.000 đồng một chiếc.

Ngôi nhà cổ trăm tuổi là một điểm chụp ảnh đẹp thu hút khách tham quan. Ảnh: Tâm Linh

Du khách sử dụng xe máy sẽ tiện tham quan một số điểm ở Tây Ninh, trong đó có nhà cổ trăm tuổi. Ảnh: Tâm Linh.

Địa điểm lưu trú

Du khách nên chọn các khách sạn, nhà nghỉ ở trung tâm thành phố để tiện việc ăn uống, vui chơi. Giá phòng mỗi đêm từ 200.000 đồng đến hơn một triệu đồng.

Đặc sản nổi bật

Tây Ninh nổi tiếng với món bánh canh Trảng Bàng, bánh tráng phơi sương cuốn thịt heo, bò tơ, nem vỏ bưởi, muối tôm, ốc xu, mắm chua, thằn lằn núi, các món chay của người đạo Cao Đài. Bạn có thể tìm mua và ăn các món này tại thị xã Trảng Bàng và TP Tây Ninh.

Bánh canh Trảng Bàng trứ danh Tây Ninh gồm sợi bánh từ bột gạo ăn cùng thịt giò heo chấm nước mắm. Ảnh: Huấn Phan

Bánh canh Trảng Bàng trứ danh gồm sợi bánh từ bột gạo ăn cùng thịt giò heo chấm nước mắm. Ảnh: Huấn Phan

Một số địa chỉ ăn uống được người dân địa phương gợi ý: quán bánh canh Năm Dung, Út Huệ, Hoàng Minh (trung tâm thị xã Trảng Bàng), quán lẩu nướng bò tơ đường Trưng Nữ Vương (TP Tây Ninh)...

tin tức liên quan