Smartphone giá rẻ VSmart lấn lướt hàng Trung Quốc

Ngày đăng: 11:34 24/02/2020 Lượt xem: 370

Smartphone giá rẻ VSmart lấn lướt hàng Trung Quốc

Smartphone của VSmart chiếm đa số trong danh sách bán chạy tại nhiều hệ thống bán lẻ, vượt qua nhiều hãng Trung Quốc trong tháng 2.

Khoảng một năm trước, phân khúc smartphone giá dưới 5 triệu đồng vốn là "đất diễn" của Samsung (với dòng M, dòng A) cùng nhiều hãng điện thoại Trung Quốc như Oppo, Xiaomi, Huawei. Nhưng đến nay, VinSmart đã chiếm đa số về thị phần và số model bán chạy. 

Theo thống kê từ đầu tháng 2 tại hệ thống Thế Giới Di Động, VinSmart chiếm 3 trong số 10 vị trí bán chạy nhất ở khoảng giá dưới 5 triệu đồng. Trong khi đó, Samsung, Oppo, Xiaomi mỗi hãng chỉ có hai đại diện, còn Vivo là một. Mẫu Vsmart Joy 3 vừa ra mắt, nằm trong top 5 mẫu máy giá dưới 5 triệu bán chạy nhất tại hệ thống này.

Joy 3 giúp VinSmart vượt qua nhiều hãng điện thoại nước ngoài. 

Joy 3 giúp VinSmart vượt qua nhiều hãng điện thoại nước ngoài. 

Không chỉ có nhiều đại diện "lọt top" hơn, tổng doanh số của các model này cũng cao hơn so với nhiều đối thủ từ các hãng khác. Theo số liệu tại CellphoneS trong nửa đầu tháng 2, điện thoại Vsmart chiếm 30% doanh số ở phân khúc dưới 5 triệu đồng, cao gấp rưỡi hãng về thứ hai. Các sản phẩm được mua nhiều là Joy 3 và Live, doanh số vượt qua nhiều sản phẩm từ các hãng nước ngoài, như Nokia 6.1 Plus, Realme C2, Samsung Galaxy A20s.

Theo anh Huy Tân, đại diện một hệ thống bán lẻ điện thoại lớn, doanh số tốt của VinSmart đến từ việc hãng này tích cực ra sản phẩm thời gian gần đây, đồng thời có nhiều chương trình giảm giá.

Từ đầu năm 2020, VinSmart đã ra mắt ba smartphone là Active 3Star 3 và Joy 3. Theo công bố mới đây của thương hiệu này, mẫu Joy 3 trong ngày ra mắt đã bán hơn 12 nghìn máy.

Ngoài ra, các hãng điện thoại Trung Quốc gần đây đã "giảm nhiệt". Thị trường đầu năm thường có sức mua yếu, kết hợp với yếu tố khách quan là dịch bệnh do virus corona gây ra khiến nguồn hàng từ Trung Quốc về chưa ổn định khiến nhiều hãng điện thoại Trung Quốc chưa đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. 

Theo chuyên gia công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng, việc tập trung vào phân khúc giá rẻ là một bước đi đúng đắn của hãng điện thoại Việt Nam. Mẫu Vsmart Live sau khi chuyển từ phân khúc tầm trung xuống phổ thông đã liên tục trong tình trạng "cháy hàng". Joy 3 mới đây cũng có doanh số tốt nhờ mức giá chỉ khoảng 2 triệu đồng.

Bkav, một hãng điện thoại Việt có tiếng khác trên thị trường di động, cũng sắp ra Bphone mới thuộc "nhiều phân khúc khác nhau cho các nhóm tiêu dùng khác nhau". Nhiều khả năng Bphone cũng sẽ có sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ, thay vì chỉ tập trung vào phân khúc tầm trung và cận cao cấp như trước đây.

Việc Bphone 4 dự kiến ra mắt vào tháng 3 tới sẽ khiến phân khúc smartphone giá rẻ ngày càng sôi động hơn.

Lưu Quý

tin tức liên quan