Đoàn tàu bọc thép nghi của ông Kim Jong-un xuất hiện giữa tin đồn sức khỏe

Ngày đăng: 08:08 26/04/2020 Lượt xem: 331


    Đoàn tàu bọc thép nghi của ông Kim Jong-un xuất hiện giữa tin đồn sức khỏe

                                           Nguồn: Báo Điện tử Dân Trí


Đoàn tàu được cho là của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được phát hiện ở một khu nghỉ dưỡng của nước này, tổ chức 38 North của Mỹ dẫn các ảnh chụp vệ tinh cho biết.

 
                                                                                                   

Đoàn tàu nghi của ông Kim Jong-un qua ảnh vệ tinh. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, các chuyên gia của tổ chức chuyên nghiên cứu về Triều Tiên có trụ sở tại Washington, 38 North, hôm qua 25/4 cho biết dựa vào các ảnh chụp vệ tinh họ phát hiện đoàn tàu được cho là của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đậu tại nhà ga riêng tại Wonsan hôm 21/4 và 23/4.

Mặc dù 38 North cho rằng đây là đoàn tàu đặc biệt của ông Kim Jong-un, song Reuters chưa thể xác nhận.

“Sự xuất hiện của đoàn tàu không khẳng định vị trí hiện tại của nhà lãnh đạo Triều Tiên hay nói lên bất cứ điều gì về sức khỏe của ông ấy nhưng nó củng cố lại các thông tin nói rằng ông Kim có thể đang nghỉ tại một khu nghỉ dưỡng ở vùng duyên hải phía đông Triều Tiên”, báo cáo của 38 North nêu.

Đoàn tàu bọc thép nghi của ông Kim Jong-un xuất hiện giữa tin đồn sức khỏe - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)

Những đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông Kim Jong-un xuất hiện say khi ông vắng mặt tại nhiều sự kiện quan trọng ở Triều Tiên. Hãng tin NK Daily có trụ sở tại Seoul đầu tuần này dẫn nguồn thạo tin giấu tên nói rằng, ông Kim Jong-un đang phải nghỉ tại một khu nghỉ dưỡng núi Kumgang thuộc tỉnh Hyangsan sau phẫu thuật tim hôm 12/4. CNN dẫn nguồn tin tình báo cho biết, tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “rất nghiêm trọng”.

Reuters ngày 24/4 dẫn các nguồn tin cho biết, Trung Quốc dường như đã cử một đội ngũ chuyên gia y tế đến Triều Tiên.

Đến nay, truyền thông Triều Tiên không hề đề cập đến tình hình sức khỏe của ông Kim Jong-un. Trong khi đó, giới chức Mỹ, trong đó có Tổng thống Donald Trump, nói rằng Mỹ không nắm được thông tin liên quan đến sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Hàn Quốc, Trung Quốc cũng bày tỏ hoài nghi các đồn đoán về sức khỏe của ông Kim Jong-un.

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan