Người em gái quyền lực của ông Kim Jong-un vắng mặt bí ẩn

Ngày đăng: 02:13 08/09/2020 Lượt xem: 284
    Người em gái quyền lực của ông Kim Jong-un vắng mặt bí ẩn

                                                           Nguồn: Báo Điện tử Dân Việt

Người em gái quyền lực của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Kim Yo Jong bất ngờ vắng mặt trên các phương tiện truyền thông trong suốt một tháng qua.

 

Bà Kim Yo Jong

Theo Express, ông Kim Jong-un mới đây đã dẹp tan những tin đồn về sức khỏe khi đến thăm các khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão Maysak. Đây là lần xuất hiện công khai trước công chúng thứ 2 của nhà lãnh đạo Triều Tiên sau khoảng thời gian "vắng mặt" bí ẩn vào tháng trước, dấy lên nhiều tin đồn về sức khỏe của ông.

Tuy nhiên, kể từ khi ông Kim Jong-un tái xuất, em gái ông, bà Kim Yo Jong lại vắng mặt trên các phương tiện truyền thông một cách bí ẩn. Bức ảnh gần đây nhất bà chụp và được đăng tải công khai là vào ngày 27/7. 

Trước đó, theo các quan chức Hàn Quốc, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là Kim Yo Jong đang điều hành hiệu quả một trong những cơ quan chính trị quan trọng nhất ở Triều Tiên.

Phát biểu trước các nhà lập pháp tại Quốc hội hôm thứ Ba, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo cho biết em gái ông Kim Jong-un hiện đang phụ trách Vụ Tổ chức và Hướng dẫn (OGD) của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK), cơ quan phụ trách vấn đề giáo lý tư tưởng, tổ chức đảng và bổ nhiệm các vị trí quan trọng trong bộ máy chính quyền.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, bà Kim Yo-jong đang đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình chính sách của Triều Tiên đối với Hàn Quốc và Mỹ.

Nếu thông tin các quan chức Seoul nắm được là chính xác, thì vị thế mới của bà Kim Yo Jong sẽ giúp bà trở thành nhân vật quyền lực số 2 ở Triều Tiên, chỉ đứng sau anh trai là nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan