Tác giả chiếc vòng nguyệt quế mạ vàng 9999 đặc biệt nhất trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia là ai?

Ngày đăng: 07:32 22/09/2020 Lượt xem: 402

Tác giả chiếc vòng nguyệt quế mạ vàng 9999 đặc biệt nhất trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia là ai?


                                                  Nguồn: Báo Điện tử Thời Đại

Chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế là Nguyễn Thị Thu Hằng, đến từ trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình. Chiếc vòng nguyệt quế mạ vàng 9999 trao cho Hằng được sơn son thếp vàng từ một đại gia đình rất yêu thích chương trình.


Chiếc vòng nguyệt quế đặc biệt này được chế tác rất tinh tế, mô phỏng cành lá của cây oliu, trên vòng nguyệt quế có hình ảnh ngọn núi Olympia và con số 20, ghi dấu 20 năm tuổi của gameshow.

tac gia chiec vong nguyet que ma vang 9999 dac biet nhat trong lich su duong len dinh olympia la ai
Tác giả chiếc vòng nguyệt quế mạ vàng đặc biệt nhất trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia là ai?

Trước khi trao vòng nguyệt quế cho Nguyễn Thị Thu Hằng, MC Diệp Chi đã cảm ơn và cho biết chiếc vòng nguyệt quế được mạ vàng 9999, được làm từ đôi tay của bác Trần Đình Tề, thôn Sơn Đồng, H.Hoài Đức, Hà Nội. Bác Tề và gia đình luôn dõi theo các cuộc thi leo núi của các thí sinh.

Từ trước khi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2020 được diễn ra, con của bác Trần Đình Tề đã gửi tin nhắn về cho chương trình, bày tỏ nguyện vọng rằng cha của anh rất muốn tự tay làm tặng quán quân vòng nguyệt quế mạ vàng. Tác giả chiếc vòng nguyệt quế đặc biệt năm nay 74 tuổi, đã nghỉ hưu.

“Bố tôi là một người luôn theo dõi và yêu quý chương trình. Được biết năm nay là năm thứ 20 nên bố tôi có làm một chiếc vòng nguyệt quế bằng sản phẩm thủ công của quê hương trên chất liệu gỗ, sơn son thếp vàng 9999 với mong muốn được tặng chương trình để trao cho em học sinh đạt vinh quang trong trận chung kết năm thứ 20 này”, con trai bác Tề cho biết.

Không chỉ tăng thêm giá trị cho phần thưởng của cuộc thi năm, đây cũng là lần đầu tiên sau 20 năm, Đường lên đỉnh Olympia tăng mức thưởng cho thí sinh quán quân và các giải nhì, ba. Quán quân ngoài một vòng nguyệt quế mạ vàng 9999 còn được nhận một học bổng trị giá 40.000 USD (khoảng hơn 922 triệu đồng). Thí sinh giải nhì được thưởng 100 triệu đồng, 2 giải 3, mỗi em được tiền mặt 50 triệu đồng.

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan