Chị Nguyễn Thị Ngọc Bích, khu vực Bình Phó A, phường Long Tuyền, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ cho biết, gia đình đang khẩn trương làm hàng nghìn trái chuối xiêm bao nếp nướng để xuất khẩu.
Theo chị Bích, từ đầu năm 2020 đến nay, gia đình chị đã nhiều đợt làm chuối nếp nướng xuất khẩu, mỗi đợt từ 5.000 đến 6.000 trái.
"Trái chuối xiêm chín, sau khi bỏ vỏ, chúng tôi sẽ cho thêm 1 lớp cơm nếp bên ngoài rồi nướng bằng lò điện. Riêng cơm nếp trước đó cũng đã nấu qua 1 lần bằng lò điện" - chị Bích nói.
Đến thời điểm này, gia đình chị Bích đã làm được 30.000 trái chuối nếp nướng xuất khẩu. Số chuối nếp nướng này sẽ được cấp đông xuất khẩu sang Đức và Úc. Sản phẩm độc lạ này chủ yếu phục vụ cho nhu cầu thưởng thức của người Việt xa quê.
Do được cấp đông nên chuối nếp nướng hạn sử dụng 2 năm. Sau khi mua về, người tiêu dùng chỉ cần nướng lại, thêm nước cốt là có thể dùng được ngay.
Hiện gia đình chị Bích thuê thêm một số người dân trong xóm phụ làm chuối nếp nướng xuất khẩu sang Đức và Úc cho kịp thời gian giao hàng.
Theo phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN tìm hiểu, chuối xiêm bao nếp nướng của gia đình chị Bích xuất khẩu thông qua một doanh nghiệp tư nhân ở cùng địa phương. Doanh nghiệp này chuyên cung cấp nhiều mặt hàng nông sản, đặc sản Việt Nam ra thị trường nước ngoài.
Chuối nếp nướng nhận được nhiều lời khen ngợi của người tiêu dùng nên tới đây, gia đình chị Bích cũng như doanh nghiệp trên sẽ tăng dần số lượng xuất khẩu và mở rộng thị trường sang các nước khác.