Quảng Trị: Đội quy tập 584 phát hiện, cất bốc nhiều hài cốt liệt sĩ

Ngày đăng: 10:07 28/02/2021 Lượt xem: 679

         Quảng Trị: Đội quy tập 584 phát hiện, cất bốc nhiều hài cốt liệt sĩ


                                                                  Nguồn: Báo Điện tử Dân Trí

Ngày 27/2, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) cho biết vừa tìm kiếm và quy tập được 5 hài cốt liệt sĩ tại địa bàn tỉnh Quảng Trị và tỉnh Savanakhet (Lào).
 

Những hài cốt liệt sĩ nói trên được phát hiện, cất bốc tại địa bàn xã Cam Thành (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) và bản Hin Siu (huyện At Sa Phon, tỉnh Savanakhet, Lào), trong 2 ngày 25 và 26/2.

Trước đó, nhận được tin báo của người dân địa phương, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã tiến hành tìm kiếm, quy tập được 2 hài cốt liệt sĩ tại khu vực đất trồng tràm của gia đình ông Trần Văn Bình (ở thôn Quật Xá, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ). 

Quảng Trị:  Đội quy tập 584 phát hiện, cất bốc nhiều hài cốt liệt sĩ - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Lực lượng chức năng quy tập hài cốt liệt sĩ. Ảnh: Tài Tuyến

Các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ở độ sâu khoảng 0,8m, cách nhau từ 5-6 m cùng với nhiều di vật như: tăng võng, cúc áo, thắt lưng …. Hài cốt liệt sĩ được xác định là của bộ đội ta hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. 

Trên địa bàn tỉnh Savanakhet (Lào), Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 cũng đã tìm kiếm và quy tập được 3 hài cốt liệt sĩ tại địa bàn Bản Hin Siu (huyện At Sa Phon, tỉnh Savanakhet, Lào).

Căn cứ vào các di vật được tìm thấy, hài cốt được xác định là bộ đội quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ tại Lào. Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đang tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm. 

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan