Ngoại hình gây chú ý của ông Kim Jong-un sau một tháng vắng bóng

Ngày đăng: 03:07 09/06/2021 Lượt xem: 194

Ngoại hình gây chú ý của ông Kim Jong-un sau một tháng vắng bóng

                                                Nguồn: Báo Điện tử Dân Trí

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện với vẻ ngoài được cho là khác biệt hơn sau một tháng vắng bóng.


 

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un họp cùng các quan chức cấp cao tại Bình Nhưỡng trong bức ảnh do truyền thông Triều Tiên công bố ngày 8/6 (Ảnh: Reuters).

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) ngày 5/6 đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tham gia một buổi họp của đảng Lao động nhằm bàn về các phương án nhằm cải thiện kinh tế.

Theo Reuters, đây là lần xuất hiện đầu tiên của ông Kim Jong-un sau gần 1 tháng nhà lãnh đạo Triều Tiên vắng mặt trên truyền thông. Ông Kim Jong-un cũng vắng mặt tại một số sự kiện quan trọng của đất nước.

Sự xuất hiện trở lại của ông Kim Jong-un sau gần 30 ngày "im hơi lặng tiếng" đã thu hút sự chú ý của giới quan sát. Một số nhà phân tích phát hiện ra rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên dường như đã giảm cân trong lần xuất hiện gần đây nhất.

Trang tin NK News chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên đã phân tích các bức ảnh chụp nhà lãnh đạo Kim Jong-un do truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố gần đây.

Theo NK News, trong các bức ảnh mới được công bố, phần đuôi của dây đeo đồng hồ trên tay ông Kim Jong-un dường như dài hơn so với bức ảnh chụp vào tháng 11 năm ngoái. Chi tiết này cho thấy cổ tay của ông Kim Jong-un có thể đã nhỏ hơn, khiến ông phải thắt dây đồng hồ chặt hơn.

Những bức ảnh gần đây cũng cho thấy, khuôn mặt của nhà lãnh đạo Triều Tiên trông nhỏ gọn hơn và quần áo của ông rộng hơn một chút so với những bức ảnh chụp ông trước đó. Sự thay đổi này cho thấy ông Kim Jong-un có thể đã giảm cân trong thời gian qua.

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) hồi tháng 11 năm ngoái ước tính cân nặng của ông Kim Jong-un tăng đáng kể so với thời điểm mới lên nắm quyền cách đây 10 năm.

Ông Kim Jong-un thường được nhìn thấy thường xuyên cầm thuốc lá trên tay khi đi thị sát hoặc trong cuộc họp. Cả cha và ông nội của ông Kim Jong-un - cố lãnh đạo Kim Jong-il và cố lãnh đạo Kim Nhật Thành cũng hút thuốc lá.

Mặc dù dữ liệu phân tích của giới quan sát nước ngoài không phải lúc nào cũng dựa trên thông tin khoa học chính xác, song những bức ảnh và video do truyền thông Triều Tiên cung cấp đã tiết lộ nhiều thông tin quan trọng về quốc gia được xem là bí ẩn này.

Theo Vipin Narang, phó giáo sư khoa học chính trị tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), nếu ông Kim Jong-un có chủ đích giảm cân để khỏe mạnh hơn thì điều đó "có thể giúp cải thiện vị thế" của ông tại Triều Tiên. Tuy nhiên, Narang cũng đặt ra giả thuyết rằng việc ông Kim Jong-un giảm cân có thể liên quan tới vấn đề về sức khỏe.

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan