Nữ sinh Hà Tĩnh giành học bổng ĐH top đầu thế giới

Ngày đăng: 07:58 06/07/2021 Lượt xem: 235

              Nữ sinh Hà Tĩnh giành học bổng ĐH top đầu thế giới


                                                  Nguồn: Báo Điện tử Vietnamnet

Em Lê Linh Chi, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là nữ sinh duy nhất của Việt Nam giành được học bổng của Trường Đại học Flinders (Úc) trong kỳ tuyển sinh mùa thu năm nay. 


Mục tiêu “săn” học bổng từ nhỏ

Lê Linh Chi, nữ sinh 17 tuổi là học sinh lớp 12 chuyên Anh 2, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. 

Có bố mẹ là giáo viên sống ở thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh), nên từ nhỏ Linh Chi luôn được bố mẹ quan tâm, tạo điều kiện học tập và phát triển sở trường của bản thân. Ngày từ bé, em đã say mê đọc sách, khả năng linh hoạt trong giao tiếp và có năng khiếu, đam mê việc học tiếng Anh.

Nữ sinh Hà Tĩnh giành học bổng ĐH top đầu thế giới
Linh Chi là Nữ sinh Hà Tĩnh duy nhất của Việt Nam dành học bổng kỳ tuyển sinh mùa thu năm 2021 của Trường Đại học Flinders.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cách đây 3 năm, Linh Chi đã trúng tuyển cả lớp chuyên Văn và chuyên Anh. Dù đạt vị trí thủ khoa đầu vào môn Văn  song Chi đã quyết định chọn học lớp chuyên Anh để thực hiện ước mơ du học của mình.

“Ngay từ nhỏ em đã xác định mục tiêu của bản thân là phải giành được học bổng. Vì thế, em luôn cố gắng học tốt môn tiếng Anh”, Linh Chi chia sẻ.

Cuối năm lớp 11, khi đã tích lũy vốn kiến thức toàn diện, nữ sinh bắt đầu tập trung vào việc tìm hiểu, chọn trường và xây dựng, hoàn thiện hồ sơ du học. Sau nhiều lần suy nghĩ, Chi chọn Đại học Flinders ở Úc - ngôi trường nằm trong top 2% đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của THE.

Nói về khó khăn khi “săn” học bổng của Đại học Flinders, Chi chia sẻ, số lượng học bổng của trường cho du học sinh bậc đại học rất ít. Do đó, ngoài chứng chỉ IELTS 7.0, các ứng viên cần có kết quả học tập thật tốt.

Yêu cầu của trường khắt khe, em phải trải qua 3 vòng: Xét tuyển kết quả học tập và điều kiện tiếng Anh; viết 3 bài luận với nội dung giới thiệu về bản thân, làm video chứng minh vì sao mình đại sứ của trường, tầm ảnh hưởng của bản thân đối với nhiều người" - Linh Chi nói.

Để hoàn thành 3 bài luận gửi đến trường Đại học Flinders, nhiều đêm Linh Chi đã phải thức trắng, viết đi viết lại nhiều lần.

Với bài luận giới thiệu về bản thân “Em là ai, và tiềm năng của em như thế nào”. Thay vì liệt kê thành tích, Linh Chi cho hay đã chọn ra câu chuyện khó khăn mà bản thân mình từng gặp phải  và bài học giá trị, vượt qua nó để trưởng thành.

“Mọi người đều có câu chuyện riêng và không ai có thể tự tạo câu chuyện ấy cho ta ngoài bản thân mình. Ngoài ra, trong bài luận, em sử dụng ngôn ngữ mạch lạc, nó xuất phát từ việc đọc sách của em từ nhỏ ", Chi chia sẻ.

Giành nhiều học bổng Úc

Với những nỗ lực của bản thân, Linh Chi đã giành được suất học bổng Go Beyond Vice Chancellor Scholarship (học bổng cao nhất của trường dành cho sinh viên quốc tế).

Nữ sinh Hà Tĩnh giành học bổng ĐH top đầu thế giới
Linh Chi được vinh danh bí thư chi đoàn tiểu biểu toàn quốc năm 2021.

Mỗi năm, Đại học Flinders tổ chức hai đợt tuyển sinh vào mùa xuân và mùa thu. Kỳ thi tuyển mùa thu năm  2021, chỉ có 5 học sinh quốc tế nhận được suất học, Linh Chi là học sinh duy nhất của Việt Nam có được vinh dự này.

Ngoài suất học bổng của trường Fniders, Linh Chi còn giành được học bổng của Đại học Swinburne, Đại học Adelaide; được tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao và Trường Đại học Ngoại thương.

Cuối cùng, Linh Chi quyết định chọn học chuyên ngành maketing của Trường Đại học Flinders.

“Em rất hạnh phúc khi ước mơ của mình thành hiện thực và cũng vinh dự bởi đây là sự ghi nhận cao nhất trường dành cho học sinh quốc tế”, Linh Chi nói.

Theo nữ sinh Hà Tĩnh, có  được quả ngọt như hôm nay là sự nỗ lực không ngừng. Bộ hồ sơ du học của Linh Chi được em trau chuốt trong thời gian dài. Ngoài dành thời gian học trên trường, Linh Chi tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để trau dồi các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống...

Mục tiêu của Linh Chi hướng đến là trở thành một công dân dám nghĩ dám làm, lan tỏa những điều tốt đẹp và đóng góp cho xã hội.

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan