Tàu ngầm Nga lặn tác chiến ở độ sâu "không ngư lôi nào với tới được"

Ngày đăng: 07:02 22/07/2021 Lượt xem: 175

Tàu ngầm Nga lặn tác chiến ở độ sâu "không ngư lôi nào với tới được"


                                                        Nguồn: Báo Điện tử Thời Đại

Độ sâu 500m mà tàu ngầm Nga lặn tác chiến là độ sâu mà không một tàu ngầm tối tân nào của phương Tây có thể đạt được.

 

Theo TASS, tàu ngầm hạt nhân của Hạm đội Phương Bắc Nga vừa thực hiện màn diễn tập tấn công đối phương tại Biển Barents và Biển Na Uy.

Cụ thể, Hạm đội Nga cho biết, tất cả những tàu ngầm tham gia buổi diễn tập đặc biệt này đều phải cơ động thực hiện tấn công và tránh đòn đáp trả của đối phương khi đang bơi ở độ sâu 500m.

Tàu ngầm Nga lặn tác chiến ở độ sâu
Tàu ngầm hạt nhân Nga tại Bắc Cực. Nguồn: Internet

"Các tàu ngầm của Hạm đội Phương Bắc đã bắt đầu cuộc diễn tập đặc biệt để kiểm tra khả năng lặn sâu, sự ổn định của những hệ thống trang bị và độ tin cậy của vũ khí khi hoạt động ở độ sâu tối đa 500m. Đây là độ sâu mà không một tàu ngầm tối tân nào của phương Tây có thể đạt được. Đặc biệt, độ sâu này cũng khiến loại ngư lôi mạnh nhất của họ không thể với tới tàu ngầm của chúng tôi.

Những cuộc diễn tập nhằm rèn luyện khả năng sẵn sàng đối phó với diễn biến khó lường tại những vùng biển này khi Mỹ và NATO tăng cường hoạt động một cách bất thường trong thời gian qua", hạm đội Nga nhấn mạnh.

Cũng theo tin từ hạm đội Nga, cơ động dưới độ sâu lớn và thực hiện đòn tấn công bất ngờ trước sự bất lực từ chiến hạm và tàu ngầm của đối phương là bài tập mà hạm đội thường xuyên thực hiện tại Biển Barents và Biển Na Uy.

Được biết, cuộc diễn tập được Nga thực hiện sau khi Phó Đô đốc Hải quân Mỹ, James Hogg tuyên bố, việc đối phó với tàu ngầm Nga đang là ưu tiên hàng đầu của Mỹ tại khu vực Bắc Đại Tây Dương.

( C. H sưu tầm)

tin tức liên quan