Tư lệnh chịu thua quản lý

Ngày đăng: 08:43 16/10/2015 Lượt xem: 438

 

ĐỌC BẢN TIN TRƯỜNG SƠN SỐ 1

 

                    TƯ LỆNH CHỊU THUA QUẢN LÝ

 

Sư đoàn trưởng 471 Nguyễn Lạn nghiện thuốc lá nặng. Đêm đêm trực chỉ huy,  những lúc căng thẳng ông đốt thuốc liên tục. Vì thế, tiêu chuẩn 10 bao thuốc Điện Biên bao bạc dành cho cán bộ cao cấp (Thượng tá) như ông chả được mấy ngày đã hết veo.

Một hôm, ông nói cậu cần vụ xuống quản lý Ban 5 dùng tiêu chuẩn đường sữa của ông đổi lấy tiêu chuẩn thuốc của đồng chí nào không dùng đến. Cậu công vụ trở về mặt buồn thiu thông báo:

- Anh Trợ, quản lý không đồng ý thủ trưởng ạ.

- Tại sao? Tư lệnh hỏi lại.

- Anh ấy bảo nguyên tắc là không được, ạ!

Sợ cậu cần vụ nói năng không ràng mạch, Tư lệnh liền đi xuống gặp quản lý. Sau khi nghe Tư lệnh trình bày, quản lý Trợ nói ngay:

-Báo cáo Tư lệnh không được ạ. Đường sữa là để thủ trưởng bồi dưỡng sức khỏe, không thể lấy để đổi thuốc lá được. Vả lại em có biết thủ trưởng nào không hút thuốc đâu mà lấy đường sữa đổi thuốc lá cho Tư lệnh ạ. Hút thuốc lá có tốt gì đâu mà sao Tư lệnh phải khổ thế ạ…

Nghe đến đây, ông quay gót bước thẳng. Trên đường trở về căn hầm, ông nghĩ: Mình chỉ huy cả vạn quân đều nghe răm rắp thế mà phải chịu thua cái cậu quản lý quèn. Chung quy cũng tại mình nghiện ngập mà ra cả! Tính tự ái nổi lên, ông tự hứa với chính mình ngay từ bây giờ: Bỏ thuốc!

Đúng như ông tự hứa với bản thân, từ đấy ông không “thèm” đụng đến một điếu thuốc nào. Điều thần tình là ở chỗ, trong túi của ông lúc nào cũng có bao thuốc lá. Gặp cánh lính trẻ, ông vẫn rút ra từng điếu để cho.

Khi biết chuyện này ai cũng thán phục nghị lực của Tư lệnh Nguyễn Lạn.

Phải quyết tâm ghê gớm lắm mới cai được thuốc kiểu này!

        HồngChâu

tin tức liên quan