Mưa thì tạnh mà nắng thì râm

Ngày đăng: 08:36 20/10/2015 Lượt xem: 502

ĐỌC BẢN TIN TRƯỜNG SƠN

                           Chuyện lạ Trường Sơn

            MƯA THÌ TẠNH VÀ NẮNG THÌ RÂM

 

                                

           Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam hơn mười năm nay, năm nào ông cũng vào viếng các liệt sĩ đồng đội ở Nghĩa trang Trường Sơn. Có năm kết hợp công tác, ông vào Nghĩa trang Trường Sơn tới hai, ba lần.

      Điều mà ông không lý giải được là, lần nào vào tới Nghĩa trang dâng hương ở Đài Liệt sĩ thì dù trời đang mưa cũng sẽ tạnh mưa. Và nếu trời đang nắng thì thể nào trời cũng sẽ râm mát. Ông và những đồng chí cùng đi, dâng hương làm lễ viếng các liệt sĩ đồng đội xong thì trời lại hửng nắng hoặc mưa lại.

    Nếu hiện tượng ấy xảy ra đôi ba lần thì ông không để ý. Nhưng đằng này lần nào cũng thế, khiến ông vô cùng ngạc nhiên. Ông bảo: Các anh linh liệt sĩ Trường Sơn đã phù hộ ông. Nhiều đồng đội ở Trung ương Hội còn có một phát hiện: Nhờ có anh linh các liệt sĩ Trường Sơn phù hộ mà Thiếu tướng Võ Sở khỏe mạnh và minh mẫn một cách lạ thường. Năm nay đã 87 tuổi mà ông chưa thấy đau lưng, mỏi gối. Còn đầu óc thì minh mẫn đến kỳ lạ. Hàng tuần 2 lần đến cơ quan chủ trì giao ban, ông điều hành một cách mạch lạc.  Ông có nhiều ý tưởng và sự chỉ đạo thông minh, bất ngờ…

           Nghĩa trang Trường Sơn là mảnh đất linh thiêng với nhiều điều thật kỳ lạ!

                                 Hồng Châu Phạm

tin tức liên quan