Bản tin Trường Sơn số 2: Hoạt động Hội khắp nơi

Ngày đăng: 07:48 08/12/2015 Lượt xem: 563

                                  Hoạt động Hội khắp nơi

 

                                            TRUNG ƯƠNG HỘI

-         Đêm 11/10/2015, tại Đại học GTVT Hà Nội, TƯ. Hội đã tổ chức đêm giao lưu nghệ thuật “Tình em gửi trọn con đường” chào mừng kỷ niệm 70 ngành GTVT và 85 năm Hội LH Phụ nữ Việt Nam. Đồng chí Vũ Trọng Kim, Ủy viên TƯ. Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư lý UBTWMT Tổ quốc VN cùng đại diện Lãnh đạo Bộ GTVT đã tới dự. Gần 400 đại biểu đã được xem một chương trình nghệ thuật chủ đề về đường Trường Sơn, về người phụ nữ Việt Nam Anh hùng, về truyền thống Ngành GTVT. Chương trình đầy ấn tượng, có tính nghệ thuật cao do CLB nghệ thuật Trường Sơn, Văn công Quân khu II và sinh viên trường Đại học GTVT Hà Nội biểu diễn.

-         CLB Nghệ thuật Trường Sơn đã có nhiều đóng góp xuất sắc cho công tác tuyên truyền những hoạt động lớn của TƯ. Hội trong năm 2015, nhất là trong Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tình em gửi trọn con đường”. TƯ. Hội đã tặng Bằng khen và  tặng thưởng 5 triệu đồng cho CLB. Trong buổi gặp mặt với anh chị em của CLB tại Trụ sở TƯ. Hội, Chủ tịch Hội– Thiếu tướng Võ Sở đã đánh giá cao nhiệt tình và trách nhiệm, sự tiến bộ về nghệ thuật của các chiến sĩ văn nghệ Trường Sơn.

 

Gặp mặt liên ngành Tư pháp Trường Sơn

           Tại Binh đoàn 12, BLL liên ngành Tư pháp Trường Sơn, gồm: Bảo vệ an ninh, Thanh tra, Kiểm tra, Kiểm sát, Tòa án đã tổ chức gặp mặt lần thứ 2.

        Thiếu tướng Nguyễn Bá Tòng, Phó Chủ tịch TƯ Hội; Thiếu tướng Đào Văn Tân, Chính ủy, cùng đông đảo các lãnh đạo phòng ban, cơ quan Chính trị  Binh đoàn 12 đã tới dự.

         Trên 70 các hội viên từ khắp các tỉnh từ Quảng Trị trở ra, mặc dù thời tiết không thuận tiện vẫn về dự cuộc gặp mặt.

        Mở đầu là các tiết mục văn nghệ của Câu lạc bộ nghệ thuật Trường Sơn với các bài ca, điệu múa gợi nhớ lại một thời Trường Sơn oanh liệt.

       Trưởng BLL Liên ngành Thái Khắc Thế đã có bài phát biểu về quá trình hình thành và hoạt động của BLL trong những năm qua, đồng thời nêu ra những định hướng hoạt động trong thời gian tới.

BLL đã được kiện toàn có đại diện của các ngành tham gia.

       Thiếu tướng Đào Văn Tân, thay mặt Bộ Tư lệnh Binh đoàn 12 và Thiếu tướng Nguyễn Bá Tòng, Phó Chủ tịch TƯ. Hội đã tặng hoa, tặng quà BLL và phát biểu với các hội viên.

      Nhân dịp này, BLL đã tặng quà các đồng chí 70 tuổi trở lên.

      Rất nhiều đại biểu và hội viên phát biểu những cảm tưởng của mình, kể lại những kỷ niệm trong chiến tranh.

                                                                      Vũ Trình Tường

 

 

                                                         HÀ NỘI

                      Đại hội nhiệm kỳ 2 của Hội TS huyện Mê Linh

       

     168 đại biểu, thay mặt cho trên 900 hội viên của 18 chi hội xã trong toàn huyện đã về dự.

    Đại hội tiến hành thành công tốt đẹp, bầu 21 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ mới; đồng chí Nguyễn Đức Đào tái đắc cử lần thứ 2 làm Chủ tịch. Đại hội đươc đón lãnh đạo Huyện ủy, UBND và đại biểu Hội TS của 30 quận, huyện, thành phố Hà Nội về dự.  

      Nhân dịp Đại hội, UBND Huyện đã khen thưởng Hội huyện Mê Linh vì đã có nhiều biện pháp tốt trong xây dựng Hội và phát triển hội viên, hoạt đông nghĩa tình và tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào của địa phương…

      Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ.Hội, thay mặt TW Hội trao Bằng khen cho Huyện Hội cùng 3 cá nhân xuất sắc và khẳng định: Mê Linh là mô hình hoạt động tiêu biểu, có nhiều kinh nghiệm qúy cần được phổ biến, nhân rộng.

                             Đại tá Phạm Tiến Ích

 

                                       BAN LIÊN LẠC SƯ ĐOÀN 471

 

                         Thành lập BLL Nữ trung đoàn – Lữ đoàn 17

      Sáng 18/10/2015, gần100 chị em và hơn 30 Đại biểu khách mời đã phấn khởi dự Lễ thành lập Ban Liên lạc Nữ Trung đoàn 17 - Lữ đoàn 17 (BLL Nữ).

       Về dự và chia vui có Thiếu tướng Võ Sở - Chủ tịch Hội; Thiếu tướng AHLLVTND Nguyễn Bá Tòng, Phó Chủ tịch cùng một số lãnh đạo các ban chuyên môn của TƯ. Hội; Đại diện Lữ đoàn 17 - Công ty 17, đại biểu chỉ huy các cơ quan; Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Công đoàn thuộc Lữ đoàn 17 - Công ty 17.

      Đại tá AHLLVTND Nguyễn Quang Hạnh - Trưởng Ban cùng các đồng chí trong BLL, đại biểu khách quý là các doanh nhân CCB Trung đoàn 17, các nhà tài trợ đã về dự động viên giúp đỡ chị em ...

     Nhân dịp này, Lãnh đạo TƯ. Hội đã thăm và tặng Lịch 2016, Bản tin Trường Sơn số 1 cho Lữ đoàn 17. Các Đại biểu tham quan các hình ảnh truyền thống trên 40 năm xây dựng và trưởng thành của đơn vị.

     Lễ thành lập được tiến hành cởi mở, trang trọng, chị em đã dân chủ thảo luận thông qua chương trình hoạt động quý 4/2015 và năm 2016; Quy chế hoạt động của BLL Nữ; Bầu 8 đồng chí Thường trực BLL Nữ (trong đó có 1 Trưởng Ban, 3 Phó Ban). Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Triều được chị em bầu làm Trưởng ban Liên lạc Nữ Trung đoàn 17 - Lữ đoàn 17.                                                

 

        BLL Nữ trung đoàn – Lữ đoàn 17 thăm và tặng quà Mẹ VNAH

 

    Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội ,  Đoàn đại biểu BLL Nữ Trung đoàn 17 - Lữ đoàn 17 do đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Triều dẫn đầu đã phối hợp cùng Đoàn đại biểu Công ty 17 - Lữ đoàn 17 do Trung tá Trần Thanh Hải - Phó Chủ nhiệm Chính trị đi thăm và tặng quà 2 mẹ VNAH đơn vị đang nhận phụng dưỡng suốt đời.

   Đoàn đã tới thăm Mẹ VNAH Nguyễn Thị Hồng 92 tuổi, đơn vị nhận phụng dưỡng từ năm 1998, hiện ở xã Tự Nhiên, Thường Tín, Hà Nội;  Tại xã Thắng Lợi, Thường Tín,  Hà Nội, đoàn tới thăm, tặng quà Mẹ VNAH Đặng Thị Túy 86 tuổi. Mẹ vừa được Nhà nước tặng Danh hiệu Mẹ VNAH. Khi đoàn tới thăm mẹ nào cũng vui và xúc động trước tình cảm và sự quan tâm của các chiến sĩ Trường Sơn.

                                                                             Đại tá  Đoàn Danh Bình

 

                                                  THANH HÓA

                       Gặp mặt nữ chiến sĩ Trường Sơn thị trấn Thọ Xuân

     Sáng ngày 17/10/2015, tại nhà hàng Ngôi Sao Thị Trấn Thọ Xuân, BCH Hội  Trường Sơn Thị trấn Thọ Xuân đã hân hoan tổ chức buổi gặp mặt giao lưu các nữ chiến sĩ Trường Sơn chào mừng  kỷ niệm 85 năm  ngày thành lập Hội LH  PNVN.

      Đồng chí Đỗ Viết Như, Phó Chủ tịch Hội Huyện Hội Thọ Xuân; đồng chí Ngô Văn Hùng Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND Thị trấn; Các nữ cán bộ BCH Hội Trường Sơn các xã Bắc Lương; Xuân Minh. Thọ Lập; Xuân Lập, TT Sao Vàng, Xuân Thắng và Thọ Nguyên; Đại diện Hội TNXP Thị trấn Thọ Xuân, BLL nữ Trung đoàn 6 Trường Sơn tại Thọ Xuân đã tới dự .

     Buổi giao lưu thân tình vui vẻ, thắm tình đồng đội đã diễn ra sôi nổi từ những phút đầu. Đã có 16 đồng chí hát và ngâm thơ chủ đề Trường Sơn, biển đảo quê hương, Nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi đất nước đổi mới...

     Tại buổi gặp mặt này đồng chí Lê Thuần đã trân trọng giới thiệu cuốn Bản tin Trường Sơn Số 1.  Đọc và phân tích xuất xứ bài thơ “Sáu ngày làm vợ” được đăng tại số báo này. Mọi người lặng đi khi nghe những đoạn văn trong bức thư  viết về cho mẹ và vợ từ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 của liệt sỉ Lê Văn Huỳnh…   Thay mặt Huyện Hội, đồng chí đã tặng Bản tin Trường Sơn số 1 cho 15 đồng chí là lãnh đạo địa phương và các Hội bạn.

      Đồng chí Đỗ Viết Như đã biểu dương việc BCH Hội Trường Sơn thị Trấn Thọ Xuân tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này…

      Đồng chí Lê Thị Sử và Nguyễn Thị Thơm được tặng Giấy khen, 30 đồng chí khác được nhận quà của Hội tại cuộc gặp mặt này.

                                          Lê Thuần (PCT Hội TS huyện Thọ Xuân)

 

 

 

                                                 LÂM ĐỒNG

                     Hội thi tiếng hát Trường Sơn toàn tỉnh

      Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa thể thao Thành phố Bảo Lộc, Hội Trường Sơn tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội thi tiếng hát Trường Sơn năm 2015 với chủ đề “Tình em gửi trọn con đường”, nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2015, 71 năm ngày thành lập Quân đội NDVN ( 22/12/1944 – 22/12/2015 ), 70 năm ngành giao thông vận tải. Đặc biệt là chào mừng Đại hội Tỉnh Đảng bộ Lâm Đồng lần thứ 10.

     Được sự quan tâm và tạo mọi điều kiện giúp đỡ của Thành ủy, UBND cùng các cơ quan ban ngành, đoàn thể, Hội thi đã thành công tốt đẹp. 36 tiết mục đã được trình diễn gồm các thể loại: dân ca, ca múa nhạc, ngâm thơ của 12 đơn vị thành viên trong tỉnh. 11 tiết mục xuất sắc đoạt giải thưởng cuộc thi với tổng trị giá giải thưởng là 7 triệu đồng và 7 đơn vị tập thể được Tỉnh Hội tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào văn hóa, văn nghệ năm 2015.

   Cuộc thi lần này không chỉ đánh giá phong trào hoạt động sôi nổi của Bộ đội Trường Sơn trong 2 năm qua mà qua những lời ca tiếng hát của những cựu chiến sĩ Trường Sơn, còn là một món ăn tinh thần đầy ý nghĩa cho các thế hệ con cháu tự hào với truyền thống của Bộ đội Trường Sơn Anh hùng.

                                                                                                      Chủ tịch Hội

                                                                                                      Đinh Huy Thư

 

 

                                                BINH ĐOÀN 12

                           Gặp mặt truyền thống Công ty 492

 

        Ban Liên lạc Truyền thống Công ty 492 đã tổ chức gặp mặt truyền thống. Trên 80 hội viên, những người một thời đã từng công tác tại công ty 492 nay đã nghỉ hưu, chuyển công tác ra đơn vị khác.

        Ban Giám đốc Công ty đương nhiệm cùng đại diện các phòng ban Công ty cùng dự cuộc gặp mặt.

      Công ty 492 được thành lập ngày 03/01/1992, tiền thân của công ty 492 là Công ty Dịch vụ và đời sống của Cục Hậu cần, Binh đoàn 12. Từ đó đến nay đã nhiều lần đổi tên, có lúc sát nhập với Công ty 17, đến nay mang tên là Công ty 492. Ngành nghề kinh doanh của Công ty là xây dựng dân dụng, cầu đường, thủy lợi…

        BLL Công ty đã được thành lập từ năm 2009. Hàng năm BLL vẫn duy trì hoạt động Truyền thống và tình nghĩa. BLL Truyền thống 492 được xác định là một thành viên của Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường HCM Việt Nam.. 

      Bí thư Đảng ủy Công ty đã tặng hoa và quà BLL và thông báo tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị.

      Trưởng BLL Vũ Trình Tường báo cáo tổng kết những hoạt động trong năm 2015, phương hướng hoạt động trong năm 2016. Phó BLL, Đại tá Nguyễn Duy Trường, Phó BLL thông qua Điều lệ bổ sung, sửa đổi và được hội viên nhất trí cao.

     Các hội viên đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ hay.

                                                                       VTT và HT

 

                                                  THANH HÓA

                                  50 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG

                    N 263 BAN XD 67 TRƯỜNG SƠN THANH HÓA


     Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm hội nghị tỉnh Thanh Hóa, BLL đơn vị truyền thống N263 Ban XD  67 Trường Sơn Thanh Hóa đã long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (11/10/1969 - 11/10/2015)  
   Đồng chí Đỗ Trọng Hưng UV Ban Thường vụ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa; đồng chí Lê Trung Sơn, UV Đoàn Chủ tịch TW Hội Cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa; Thượng tá Lê Đức Phán Chủ tịch Hội TS tỉnh Thanh Hóa cùng các đồng chí Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Quảng Xương, Tĩnh Gia, Nông Cống, thành phố Thanh Hóa, Trưởng BLL đơn vị truyền thống N21, N25, N237, N43, N47 Thanh Hóa cùng gần 400 Cán bộ chiến sỹ Cựu TNXP của các Đại đội 104, 107, 115, 116, 218, 219 trực thuộc N263 ở các huyện Quảng Xương, Tĩnh Gia, Nông Cống, Hoằng Hóa, Thọ Xuân...

     Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt, Trưởng BLL đọc  “Báo cáo tóm tắt lịch sử hoạt động công tác và chiến đấu của Đội TNXP chống Mỹ cứu nước tập trung N263”.  Vinh dự và tự hào có nhiều đồng chí trưởng thành đảm đương nhiều trọng trách quan trọng của Đảng và Nhà nước. Trong đó có đồng chí Tô Huy Rứa, nguyên Đại đội phó 104 nay là UV Bộ chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Tổ chức TW

     Nhân dịp kỷ niệm trọng thể này, Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng
cờ truyền thống mang dòng chữ “ Phát huy truyền thống TNXP Thanh Hóa Anh
hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp” cho BLL đơn vị truyền thống N263, C104, C107, C115 và C116.  Hội Trường Sơn tỉnh Thanh Hóa trao KNC chiến sỹ Trường Sơn cho 6 đồng chí Ban liên lạc N263.
     BLL N263 đã  tặng 6 thân nhân gia đình liệt sỹ của đơn vị quà tình nghĩa và tặng quà cho 17 đồng chí có hoàn cảnh đặc biết khó khăn.
     Lễ kỷ niệm kết thúc trong tình cảm ấm áp, sâu nặng nghĩa tình đồng đội.

                                  Hoàng Mạnh Hùng
                                ( PCT Hội Trường Sơn TP. Thanh Hóa)

 

                                                      NAM ĐỊNH

                                                 ĐẠI HỘI THÀNH LẬP

                                     HỘI TRƯỜNG SƠN HUYỆN MỸ LỘC, NAM ĐỊNH

            Đại hội thành lập Hội Trường Sơn huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định vừa được tiến hành trọng thể.

          Thiếu tướng Hoàng Kiền, Phó Chủ tịch TƯ. Hội; đồng chí Hoàng Văn Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đại tá Bùi Ngọc Lại Chủ tịch Hội TS Nam Định đã tới dự Đại hội… 250 hội viên là đại biểu chính thức đại diện cho 604 Hội viên của 10 xã, thị trấn toàn huyện về dự Đại hội.

          Trong cuộc chống Mỹ, cứu nước Mỹ Lộc đã tiễn trên 1.000 người con ưu tú của mình vào chiến đấu, phục vụ chiến đấu ở Trường Sơn.  

       BLL Bộ đội Trường Sơn Mỹ Lộc thành lập và hoạt động từ đầu năm 2014.   10/10 xã, thị trấn đã thành lập BLL Bộ đội Trường Sơn đi vào hoạt động đồng đều...  

          Đại hội tiến hành rất ngắn gọn, chất lượng và ấn tượng. Đại hội nhất trí cao với Nghị quyết và Chương trình hành động của Hội; Bầu BCH nhiệm kỳ 2015 - 2020 với 21 đồng chí trong đó có 5 đồng chí trong Ban Thường vụ. Đồng chí Trần Sỹ Phú được bầu làm Chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch gồm: Đồng chí Trần Xuân Hòa và đồng chí Hoàng Kim Khánh. Bầu Ban kiểm tra gồm 3 đồng chí, đồng chí Hoàng Kim Khánh được bầu làm Trưởng Ban kiểm tra.

                                                         Phạm Sinh

           

                                       BÌNH THUẬN

     Vừa qua, Hội Trường Sơn tỉnh, Ban Thường vụ tỉnh Hội  đã tổ chức giao ban định kỳ quý 3/2015, nhằm đánh giá sơ bộ kết quả hoạt động của Hội trong  9 tháng và triển khai công tác đến cuối năm.
     Đồng chí Bùi Đức Long , Chủ tịch Tỉnh Hội chủ trì giao ban.
   Nét nổi bật trong hoạt động là nhiều hội viên cơ sở đã mở hướng đầu tư, phát triển đa dạng cây, con. Như Hội xã Vũ Hòa, trồng mới 3ha cao su, 1 trang trại chăn nuôi gà từ 3000 con- 6000 con...Hội viên Đức Linh  phát triển theo mô hình mới nuôi 200 cặp chim bồ câu và mô hình sản xuất tăm; đưa cơ sở Đa Mi  hoạt động ổn định, hiệu qủa; mô hình đan lát thủ công mỹ nghệ phát  triển tốt, hội viên an tâm. Lương bình quân cho hội viên tham gia 3.000.000 tháng . Ngoài những mô hình trên, Hội Trường Sơn Hàm Thuận Bắc nhận làm đại lý bán phân bón phục vụ bà con nông dân chăm sóc cây Thanh long, lợi nhuận hưởng hoa hồng khi số lượng tiêu thụ tốt.
     Công tác xoá đói giảm nghèo đến nay , toàn tỉnh đạt 76%. Huyện Tánh Linh đã xoá được nghèo trong hội viên, huyện Đức Linh còn 6 hội viên.
     Tại buổi họp giao ban Ban Thường vụ đã xem xét và đề nghi TƯ. Hội khen thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc toàn diện năm 2015.

                                CTV Phan Kế Toán
 

              

 

                                            

tin tức liên quan