Ông Nguyễn Đức Chung nói gì khi vợ bị cáo buộc giả chữ ký con trai?

Ngày đăng: 08:24 11/12/2021 Lượt xem: 134

    Ông Nguyễn Đức Chung nói gì khi vợ bị cáo buộc giả chữ ký con trai?

                                                             Nguồn: Báo Điện tử Dân Trí

Đại diện Viện Kiểm sát công bố tại tòa thông tin, cơ quan điều tra đã xác minh, làm rõ việc vợ ông Nguyễn Đức Chung giả chữ ký của con trai để thay đổi đăng ký kinh doanh, giả mạo giấy tờ.

 

Tại phần thẩm vấn ngày 10/12, trả lời câu hỏi của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội về việc kết luận điều tra xác định, Công ty Arktic là "công ty gia đình", cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung phản bác và cho rằng, nếu là công ty của ông thì ông phải tham gia đóng tiền, điều hành, hưởng lợi nhuận, biết thông tin về lợi nhuận trong mấy năm.

"Nhưng điều đó hoàn toàn không có!" - ông Chung nói.

Ông Nguyễn Đức Chung nói gì khi vợ bị cáo buộc giả chữ ký con trai? - 1
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại phiên xử ngày 10/12 (Ảnh: TTXVN).

Đại diện VKS đặt vấn đề, biển Công ty Arktic được đặt ở siêu thị của vợ ông bao năm mà ông không biết? Đáp lại, bị cáo Chung cho hay, từ khi làm Giám đốc Công an thành phố rồi sang Chủ tịch UBND TP, ông chưa bao giờ sang đến Đặng Tiến Đông và tòa nhà Đặng Tiến Đông là do vợ ông thuê của HTX hóa chất Thái Hà. Đây là tòa nhà văn phòng chứ không phải sở hữu của gia đình ông.

Cựu Chủ tịch Hà Nội khẳng định bản thân không bao giờ đả động hay điều hành, có ý kiến xung quanh vấn đề kinh doanh của vợ. VKS nhắc ông Chung, quy định của luật nêu rõ, người đứng đầu, lãnh đạo phải có trách nhiệm với hành vi, việc làm của vợ con.

Vị đại diện VKS cũng dẫn lại tài liệu điều tra thể hiện, toàn bộ hồ sơ thành lập Công ty Arktic, bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa (vợ ông Chung) đều giả chữ ký của con trai để thay đổi đăng ký kinh doanh, có hành vi giả mạo giấy tờ.

"Bị cáo phải biết việc đó!" - đại diện VKS nghiêm giọng.

"Hoàn toàn đây là lỗi của tôi là chồng!" - ông Chung đáp. Đại diện VKS nhắc nhở: "Đây là trách nhiệm của bị cáo!".

Theo cáo buộc, quá trình chỉ đạo xử lý, khắc phục ô nhiễm nước tại các sông, hồ trên địa bàn Hà Nội, bị cáo Nguyễn Đức Chung đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của Chủ tịch UBND TP, tạo lợi nhuận cho Công ty Arktic là công ty gia đình nên việc mua bán chế phẩm Redoxy-3 phải thông qua Công ty Arktic.

Ông Chung đã cho Nguyễn Trường Giang tham gia như là cán bộ của UBND TP Hà Nội xuyên suốt quá trình thăm quan, thử nghiệm, mua bán chế phẩm Redoxy-3C, qua đó Công ty Arktic được độc quyền phân phối chế phẩm Redoxy-3C và bán cho Công ty Thoát nước Hà Nội, mặc dù chế phẩm Redoxy-3C được thiết kế đặc biệt theo đơn đặt hàng của UBND TP Hà Nội.

Ngày hôm nay, 11/12, phiên xử tiếp tục diễn ra.

( C. H sưu tầm)

 
tin tức liên quan