Mức chi trả tiền bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh đúng tuyến?

Ngày đăng: 11:01 29/08/2017 Lượt xem: 756

Mức chi trả của BHYT khi khám, chữa bệnh đúng tuyến?

 
 
 

Con gái ông Nguyễn Quốc Hội (tỉnh Bình Dương) dưới 6 tuổi, đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Ông đưa con đến khám tại Trung tâm y tế TP. Thủ Dầu Một nhưng được trả lời phải đưa con đến đúng nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu. Ông Hội hỏi, như vậy đúng hay sai?
 

Đăng ký cấp thẻ BHYT tại nơi tạm trú cho... Trẻ em được cấp thẻ BHYT khi đăng ký khai... Trẻ em dưới 6 tuổi được lựa chọn nơi đăng... Thời hạn sử dụng thẻ BHYT cho trẻ em 6... Bảo hiểm y tế ưu đãi tối đa cho trẻ...

Về vấn đề này, BHXH tỉnh Bình Dương trả lời như sau:

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương là bệnh viện tuyến tỉnh. Trung tâm y tế TP. Thủ Dầu Một là là Bệnh viện tuyến huyện. Nên nơi tiếp nhận hồ sơ của Trung tâm y tế TP. Thủ Dầu Một thông báo để ông đưa con đi khám chữa bệnh đúng nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu để được hưởng quyền lợi theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 22 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung 2014 thì mức hưởng BHYT đối với trẻ em dưới 6 tuổi khi đi đúng tuyến sẽ là 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng.

Trường hợp của con ông chỉ khám ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương thì mới được coi là đúng tuyến. Để thuận tiện cho việc khám chữa bệnh của con, ông nên đi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu về Bệnh viện tuyến huyện vì: Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT đã quy định: Từ 1/1/2016, thực hiện mở thông tuyến khám, chữa bệnh tuyến huyện, tuyến xã trong cùng địa bàn tỉnh. Do đó con ông được quyền khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh mà vẫn được thanh toán theo đúng mức hưởng quy định.

Theo Chinhphu.vn


tin tức liên quan