HTV không đồng ý xin lỗi và từ chối bồi thường 1 tỷ đồng cho danh hài Duy Phương

Ngày đăng: 05:11 19/03/2018 Lượt xem: 596

HTV không đồng ý xin lỗi và từ chối bồi thường 1 tỷ cho danh hài Duy Phương


 
 

Dân trí Sau khi nhận được đơn khởi kiện của của danh hài Duy Phương từ Tòa án nhân dân Quận 1, phía Đài truyền hình TPHCM (HTV) đã có văn bản phản hồi và bác bỏ toàn bộ yêu cầu của danh hài Duy Phương về việc xin lỗi và bồi thường thiệt hại lên đến 1 tỷ của Duy Phương.
 

Đài HTV phản bác nội dung khởi kiện của danh hài Duy Phương

Luật sư của danh hài Duy Phương cho biết đã nhận được phản hồi từ Đài truyền hình TPHCM đối với đơn khởi kiện của Duy Phương về việc Lê Giang chia sẻ thông tin bị chồng cũ đánh đập trong tập 10 chương trình “Sau ánh hào quang”.

Danh hài Duy Phương
Danh hài Duy Phương

Theo đó, trong văn bản phản hồi HTV khẳng định: “Với vai trò là cơ quan báo chí, Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện đầy đủ theo quy định pháp luật trong việc phối hợp sản xuất kiểm duyệt phát sóng chương trình “Sau ánh hào quang” về các yêu cầu của nguyên đơn trong đơn khởi kiện đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh thấy không có cơ sở và Đài không chấp nhận toàn bộ yêu cầu của nguyên đơn”.

Phía đài HTV khẳng định không can thiệp nội dung, không chỉnh sửa, cắt ghép làm sai lệch thông tin mà khách mời chia sẻ trong chương trình “Sau ánh hào quang”.

Chương trình Sau ánh hào quang tập 10 phát sóng ngày 4/12/2017 với chia sẻ của Lê Giang về gia đình có sự tham gia của con trai Duy Phước và con gái Lê Lộc
Chương trình "Sau ánh hào quang" tập 10 phát sóng ngày 4/12/2017 với chia sẻ của Lê Giang về gia đình có sự tham gia của con trai Duy Phước và con gái Lê Lộc

Đài HTV cũng đưa ra các lý do để không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn, như: Không khai thác nội dung gây tổn hại đến cá nhân người tham gia cũng như người khác mà chỉ mong muốn khán giả hiểu thêm những nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua khó khăn trở ngại để được hoạt động nghệ thuật của nghệ sĩ;

Theo bà Lê Giang, câu chuyện mà bà chia sẻ trong chương trình là câu chuyện có thật cuộc đời của bà; Tập 10 của chương trình không hề đề cập đến đích danh đến tên những người chồng của nghệ sĩ Lê Giang và cũng không nhằm bôi nhọ nói xấu hay làm ảnh hưởng đến bất kỳ ai”.

Nội dung phản hồi của HTV về đơn kiện của danh hài Duy Phương
Nội dung phản hồi của HTV về đơn kiện của danh hài Duy Phương

Ngoài ra, ngay khi thông tin liên quan đến chương trình Đài đã không phát sóng lại tập 10 và chủ động yêu cầu gửi chương trình trên các hạ tầng khác, lắng nghe dư luận thể hiện sự cầu thị của đài và tôn trọng ý kiến phản hồi dư luận từ khán giả truyền hình.

Ngay khi nhận được phản hồi bác bỏ nội dung đơn kiện của Đài truyền hình HTV, luật sư Nguyễn Quốc Cường - đại diện của Duy Phương - cho biết sẽ tiếp tục thu thập chứng cứ tài liệu để phản bác lại các lập luận của HTV. Việc đúng sai của sự việc sẽ do tòa án kết luận dựa trên những bằng chứng xác đáng.

Sở Thông tin và Truyền thông đã làm việc cùng Duy Phương

Luật sư Nguyễn Quốc Cường - đại diện của Duy Phương cho biết vào ngày 16/3 vừa qua, ông Huỳnh Kim Dũng (danh hài Duy Phương) đã được Sở Thông tin và Truyền thông mời lên làm việc cùng ông Nguyễn Đức Thọ Chánh thanh tra Sở và ông Lê Sơn Hà chuyên viên thanh tra Sở.

Nội dung buổi làm việc liên quan đến phản hồi của sở về đơn kiện của danh hài Duy Phương phản ánh đài truyền hình HTV phát sóng ngày 4 tháng 12 năm 2017, tập 10 chương trình “Sau ánh hào quang” với chủ đề “Bí mật sau bàn mổ” có nội dung không đúng sự thật gây ảnh hưởng đến danh dự uy tín của ông.

Sau khi họp phía Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, đơn kiện của danh hài Duy Phương tại Tòa án nhân dân Quận 1, TPHCM đã được thụ lý giải quyết.

Thông tin phản hồi của Sở Thông tin và Truyền thông phản sau buổi làm việc với danh hài Duy Phương ngày 16/3 vừa qua
Thông tin phản hồi của Sở Thông tin và Truyền thông phản sau buổi làm việc với danh hài Duy Phương ngày 16/3 vừa qua

Theo đó, thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét xử lý theo yêu cầu của ông Huỳnh Kim Dũng đối với việc phát sóng ngày 4/12/2017 tập 10 sau khi có quyết định giải quyết của Tòa án nhân dân Quận 1, TPHCM. Nếu có sai phạm phía sở sẽ có hướng xử lý vi phạm hành chính đối với các bị đơn.

Băng Châu


tin tức liên quan