Kỷ luật hiệu trưởng phát tán tài liệu, tụ tập nhiều người tập luyện Pháp Luân Công

Ngày đăng: 09:47 27/06/2020 Lượt xem: 449

Kỷ luật hiệu trưởng phát tán tài liệu, tụ tập nhiều người tập luyện Pháp Luân Công

 Thứ bảy, ngày 27/06/2020 18:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một hiệu trưởng trường THPT ở tỉnh Quảng Trị đã phát tán tài liệu, tụ tập nhiều người tập luyện Pháp Luân Công, còn xé biên bản làm việc của Ban Thường vụ Huyện uỷ.
 

Ngày 27/6, ông Phan Ngọc Tư - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh cho biết, Huyện ủy Vĩnh Linh đã công bố quyết định kỷ luật đảng viên vi phạm đối với ông Trần Hữu Dực - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng.

 

Buổi công bố quyết định kỷ luật ông Dực.

Hình thức kỷ luật: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 của ông Dực. Đồng thời, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị xem xét, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền tương xứng với hình thức kỷ luật của Đảng với ông Dực.

Trước đó, Huyện ủy Vĩnh Linh nhận được thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị về việc ông Trần Hữu Dực phát tán tài liệu Pháp Luân Công và tụ tập nhiều người luyện tập Pháp Luân Công tại nhà riêng.

Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh đã làm việc với ông Dực với nội dung, ông Dực luyện tập Pháp Luân Công tại nhà riêng là quyền của ông, nhưng yêu cầu ông Dực cam kết không tụ tập nhiều người tại nhà và không phát tán tài liệu.

Ngày 15/5, tại Văn phòng Huyện ủy Vĩnh Linh, ông Dực đã xé biên bản làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy.

Thường vụ Huyện ủy quyết định kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Sau khi công bố xong quyết định, ông Dực yêu cầu nhân viên đem trả lại cho Huyện ủy…

Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh kết luận, ông Trần Hữu Dực có hành vi hủy hoại tài liệu của Đảng; không chấp hành yêu cầu viết cam kết cá nhân của Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị...

Ông Phan Ngọc Tư - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh cho biết: "Việc làm, hành vi của ông Trần Hữu Dực là bất hợp tác, thách thức với tổ chức Đảng cấp trên, vi phạm quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm; ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục, tạo dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh và quần chúng nhân dân".

Ngọc Vũ

tin tức liên quan