Bí thư Hải Dương: Tiến hành cách ly thành phố Chí Linh theo Chỉ thị 16 từ 12h trưa nay

Ngày đăng: 02:53 28/01/2021 Lượt xem: 263

Bí thư Hải Dương: Tiến hành cách ly thành phố Chí Linh theo Chỉ thị 16 từ 12h trưa nay

 H.P Thứ năm, ngày 28/01/2021 12:06 PM (GMT+7)
 
Sáng 28/1, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết thông tin này khi trả lời báo chí liên quan đến ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
 
 

 

Cụ thể, ca bệnh 1552 (BN 1552) là nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: Công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Trước tình hình trên, ông Thăng cho biết, tại Thành phố Chí Linh, ngay từ hôm qua, sau khi được thông tin phát hiện, với tinh thần quyết liệt, thần tốc, tỉnh đã thực hiện một số biện pháp.

Theo Bí thư Phạm Xuân Thăng, tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế được tăng cường, khẩn trương tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân đang làm việc tại công ty này, với hơn 2.300 công nhân. Qua đó, lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, không chỉ với công nhân đang làm việc trong các công ty, tỉnh còn lấy mẫu với các đối tượng F1, F2, F3, có tiếp xúc với người lây nhiễm. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm của các công nhân có liên quan...

Hải Dương tiến hành cách ly thành phố Chí Linh theo Chỉ thị 16 từ 12h trưa nay - Ảnh 1.

Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng trao đổi với báo chí bên hành lang Đại hội XIII trưa nay về các ca nhiễm Covid-19 phát hiện trên địa bàn tỉnh. (Ảnh: P.V)

"Chúng tôi đã họp Ban chỉ đạo cấp tỉnh. Hôm nay sẽ tiến hành phong toả phường Cộng Hoà, nơi có nhà máy có ca lây nhiễm trên địa bàn phường", ông Thăng khẳng định.

Đối với TP Chí Linh, ông Thăng cho biết sẽ thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, cùng với đó sẽ cách ly những đối tượng có nghi nhiễm F1 đối với địa bàn thành phố Chí Linh và các địa bàn có liên quan. Các địa bàn khác ở Hải Dương, sẽ cách ly theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng, dừng các hoạt động tập trung đông người, đồng thời cho tiến hành rà soát các nhà máy trên địa bàn của tỉnh Hải Dương đang hoạt động.

"Những nhà máy nào không chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch sẽ cho tạm dừng hoạt động", Bí thư Hải Dương nhấn mạnh.

Đối với trường học, tỉnh, ông Thăng cũng cho biết, đã cho học sinh nghỉ học sớm hơn một tuần theo quy định để phòng chống dịch.

"Các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn cũng đều được kích hoạt, bao gồm các cơ sở y tế, các cơ quan chức năng có liên quan để đặt Hải Dương vào tình trạng khẩn cấp cao nhất trong công tác phòng chống dịch với quyết tâm rất cao", ông Thăng cho hay.

Bí thư Hải Dương cũng nhấn mạnh, từ nay đến Tết còn khoảng gần 2 tuần nên tỉnh xác định tập trung cao độ các giải pháp nhằm khống chế dịch.

"Hi vọng trước Tết, tình hình dịch bệnh được kiểm soát để nhân dân vẫn có thể vui Xuân, đón Tết an toàn", ông Thăng nói và nhấn mạnh, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên không thể chủ quan.

Ông Thăng cho biết: Chúng tôi quyết định hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người như dừng bắn pháo hoa, tổ chức các chợ hoa xuân. Nhân dân phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trỏng toàn tỉnh. Tất cả đều phải đeo khẩu trang khi ra đường và thực hiện giãn cách xã hội theo đúng tinh thần chỉ thị 15, 16 tùy từng khu vực.

Trước đó, sáng 28/1, Bộ Y tế đã công bố hai ca lây nhiễm mới trong cộng đồng gồm một công nhân nữ ở Hải Dương và nam nhân viên an ninh sân bay tại Quảng Ninh.

"Bệnh nhân 1552", nữ, 34 tuổi, là công nhân Công ty TNHH Poyun, địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân tiếp xúc gần với nữ công nhân dương tính với SARS - Cov 2 tại Nhật Bản. Kết quả xét nghiệm RT-PCR tối 27/1 bệnh nhân dương tính virus SARS - Cov 2, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

"Bệnh nhân 1553", nam, 31 tuổi, là nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Đây là ca nghi nhiễm được Quảng Ninh phát hiện tối 27/1. Bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, nên đã tự đến bệnh viện khám và được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS - Cov 2 tối 27/1. Hiện, bệnh nhân cũng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.


tin tức liên quan