Ông Phạm Nhật Vượng vượt Tổng thống Donald Trump trong danh sách tỉ phú thế giới

Ngày đăng: 02:04 09/11/2017 Lượt xem: 4.268Ông Phạm Nhật Vượng vượt Tổng thống Donald Trump trong danh sách tỉ phú thế giới


                  
                                                             Nguồn:Báo Điện tử Thanh Niên


Theo cập nhật mới nhất danh sách tỉ phú thế giới 2017 của tạp chí Mỹ Forbes, tỉ phú Phạm Nhật Vượng của Việt Nam tăng hạng vượt bậc, nhảy lên vị trí 665 thế giới cùng khối tài sản 3,4 tỉ USD.


 

ong pham nhat vuong vuot tong thong donald trump trong danh sach ti phu the gioi

Ông Phạm Nhật Vượng


Ông Phạm Nhật Vượng đang có một năm kinh doanh thành công, so với khi kết thúc năm ngoái tổng tài sản của ông là 2,2 tỉ USD, đứng ở vị trí thứ 1.011 của danh sách Forbes The World's Billionair.

Bước nhảy vọt này của ông Vượng được cho là nhờ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) mới đây cực kỳ thành công của công ty quản lý các trung tâm thương mại Vincom Retail.

Đáng chú ý là thứ hạng của ông chủ Vingroup vượt qua tỉ phú Donald Trump khi Tổng thống Mỹ xếp ở thứ hạng 738 thế giới cùng khối tài sản 3,1 tỉ USD.Bước nhảy vọt này của ông Vượng được cho là nhờ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) mới đây cực kỳ thành công của công ty quản lý các trung tâm thương mại Vincom Retail.
 

ong pham nhat vuong vuot tong thong donald trump trong danh sach ti phu the gioi

Ông Phạm Nhật Vượng xếp hạng 665 trong Forbes The World's Billionair (ẢNH CHỤP MÀN HÌNH FORBES)


Cũng theo danh sách Forbes The World's Billionair bản cập nhật mới nhất, người giàu nhất thế giới là ông chủ tập đoàn thương mại trực tuyến Amazon Jezz Bezos, có tổng tài sản 94,6 tỉ USD. Xếp thứ hai là nhà sáng lập Microsoft Bill Gates với 89,6 tỉ USD.

Tỉ phú Trung Quốc Jack Ma, người vừa truyền cảm hứng khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam, đứng ở vị trí thứ 19 với 40,3 tỉ USD. Ông chủ Alibaba chỉ xếp hạng ba người giàu nhất Trung Quốc, theo sau Ma Huateng (43,2 tỉ USD) và Hui Ka Yan (42,6 tỉ USD) - hai người vừa có tài sản tăng "chóng mặt" với thêm lần lượt là 1 tỉ USD và 3,2 tỉ USD.

tin tức liên quan