Mừng đồng đội TS nhận 70 năm tuổi Đảng.

Ngày đăng: 10:31 17/02/2018 Lượt xem: 2.513
                                      NGÀY XUÂN MỪNG ĐỒNG ĐỘI
                     NHẬN HUY HIỆU 70 NĂM TUỔI ĐẢNG

 
     Trong không khí tưng bừng chuẩn bị đón xuân mới Mậu Tuất 2018 một tin vui đặc biệt đến với Hội Truyền thống Trường Sơn Sư đoàn 470 nói riêng và Hội Trường Sơn tỉnh Yên Bái nói chung là Hội có hội viên được đón nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.
       Đó là hội viên Trường Sơn Nguyễn Quang Diệu hiện đang ở xã Mạn Nạm, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Đồng chí Diệu năm nay đã 89 tuổi được kết nạp Đảng cộng sản Việt Nam năm 18 tuổi và đã làm Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mạn Nạm trước khi được vào Bộ đội. Trong những năm đánh Mỹ, đồng chí là Chính trị viên đại đội 3, tiểu đoàn 67, Trung đoàn 4 công binh Trường Sơn (Năm 1970 Trung đoàn được nằm trong đội hình của Sư đoàn 470).
       Trong những năm ở Trường Sơn, Chính trị viên đại đội Nguyễn Quang Diệu đã chỉ huy Đại đội anh dũng chiến đấu bảo vệ trọng điểm ngầm Nậm Thơn, đèo Phu Hoắc đường 8 (Trung Lào) và các trọng đểm đèo Bù Lạch, A Sầu, A Lưới (Miền Tây Trị Thiên) vv... Rất nhiều lần bộ đội đang san đường, lấp hố bom khắc phục hậu quả cho xe vào tuyến thì bị máy bay địch lao đến đánh bom. Giữa những chớp bom và khói lửa, chính trị viên Nguyễn Quang Diệu vẫn dũng cảm chỉ huy, động viên bộ đội giữ vững vị trí chiến đấu, giành giật từng giờ, từng phút để cứu đường, thông xe. Nhiều lần bị bom vùi và sức ép của bom nhưng ông không rời vị trí chỉ huy làm tấm gương sáng cho đồng đội noi theo. Với những tân binh của đơn vị, ông như một người anh cả luôn quan tâm, chăm sóc, động viên và chăm lo đến cuộc sống của đơn vị. Vì vậy đại đội 3 của Trung đoàn 4 công binh Trường Sơn luôn là lá cờ đầu, nhiều lần ông được bình chọn và cấp trên phong tặng "Dũng sỹ".
      Hết chiến tranh ông được điều về Tỉnh đội Phú thọ làm công tác cán bộ rồi được nghỉ hưu. Về xã ông lại đảm nhiệm nhiều chức vụ của xã và luôn được nhân dân yêu mến, tin cậy.
Hôm nay trong không khí tự hào, phấn khởi, đồng chí Nguyễn Quang Diệu được Đảng trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Trên ngực người cựu chiến sỹ Trường Sơn lấp lánh những hàng Huân chương và Huy hiệu 50, 55, 60, 65 tuổi Đảng đó là sự minh chứng cho một quá trình cống hiến không mệt mỏi cho Đảng, cho dân và được Đảng, dân tin tưởng, yêu mến của người chiến sỹ Trường Sơn anh hùng.
      Đến dự buổi trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Quang Diệu có đồng chí Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thị Thanh Hằng; các đồng chí Phó bí thư Thường trực, Trưởng ban Tổ chức, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Hạ Hòa và đông đủ Thường vụ Đảng ủy xã Mạn Nạm cùng các Lão thành cách mạng và bà con trong làng xóm.
      Đồng chí Bùi Hòa Bình, Ủy viên BCH Trung ương Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam, Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn tỉnh Yên Bái cùng đoàn cán bộ và các đồng đội hội viên Trường Sơn Sư đoàn 470 đã đến tổ chức, động viên, chia vui cùng đồng chí Nguyễn Quang Diệu. Trong bài phát biểu chúc mừng đồng chí Nguyễn Quang Diệu, Chủ tịch Hội Trường Sơn tỉnh Yên Bái đã nhắc lại những kỷ niệm và những thành tích của đồng chí Nguyễn Quang Diệu trên các trọng điểm ác liệt ở Trường Sơn. Đồng chí chúc đồng chí Nguyễn Quang Diệu tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của Bộ đội Trường Sơn để làm chỗ dựa vững trắc cho các con, các cháu phấn đấu, trưởng thành, riêng đồng chí Nguyễn Quang Diệu luôn sống vui, sống khỏe sang năm 2019 mừng thọ tuổi 90 để Hội Trường Sơn tỉnh Yên Bái tặng bộ quần áo lụa đỏ mừng hội viên đầu tiên đại thượng thọ của Hội trong lễ mừng 60 năm truyền thống Bộ đội Trường Sơn anh hùng.
 
                                                                                   Bài và ảnh
                                                                                     Vân Anhy viên Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Trưởng ban Dân vận Nguyễn Thị Thanh Hằng phát biểu và trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Quang Diệu. Ảnh trên và dưới.
 

 

 
 

Vợ chồng hội viên TS nhận được hoa chúc mừng trong ngày vui trọng đại.Đồng chí Bùi Hòa Bình, Ủy viên BCH TƯ. Hội, Chủ tịch Hội TS Yên Bái phát biểu chúc mừng hội viên TS Sư đoàn 470 Nguyễn Quang Diệu trong ngày nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.Đồng chí Bùi Hòa Bình và đồng đội Sư đoàn 470 chúc mừng và tặng quà đồng đội Nguyễn Quang Diệu.
Đồng chí Nguyễn Quang Diệu xúc động phát biểu trong ngày nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.
 

tin tức liên quan