Ban CH Hội TS Thừa Thiên-Huế triển khai nhiêm vụ.

Ngày đăng: 07:46 08/05/2018 Lượt xem: 2.059
HỘI TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG SƠN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ HỌP TRIỂN KHAI MỘT SỐ NHIỆM VỤ QUAN TRỌNG VÀ TỔ CHỨC  KỶ NIỆM 59 NĂM NGÀY MỞ ĐƯỜNG TRƯỜNG SƠN
 
          Ngày 7/5/2018 Ban chấp hành Hội truyền thống Trường Sơn tỉnh Thừa Thiên Huế đã họp đánh giá tình hình hoạt động của Hội  trong 5 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch tổ chức kỷ niệm 59 năm ngày Truyền thống Bộ đội Trường Sơn.
        Tới dự có đầy đủ các đồng chí trong Ban chấp hành, đồng chí Võ Trọng Trường Chủ tịch, chủ trì hội nghị. Thay mặt BCH đồng chí Võ Trọng Trường đã báo cáo kết quả công tác của Hội 5 tháng đầu năm và triển khai một số công tác trọng tâm các tháng còn lại của năm 2018.
         Báo cáo nhấn mạnh, mặc dù trong điều kiện Hội mới tổ chức Đại hội thành lập, song bước đầu đã đưa các hoạt động của Hội đi vào nề nếp. Thường trực Hội đã làm việc với Ban Dân vận tỉnh ủy, Sở Nội vụ xin ý kiến về triển khai đại hội thành lập các Hội thành viên, trọng tâm trước mắt cùng Ban liên lạc  huyện A Lưới và thị xã Hương Trà thành lập Ban vận động triển khai Đại hội thành lập. Đã kiện toàn các Ban liên lạc của các đơn vị huyện, thành phố Huế, thị xã, sư đoàn; triển khai lập danh sách trích ngang hội viên; thống kê các hội viên là thương - bệnh binh, nhiễm chất độc da cam, con liệt sỹ; hộ hội viên thuộc diện nghèo, nhà tạm và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
        Hội đã tập trung chỉ đạo các Ban liên lạc tạo quỹ Hội. Trong 5 tháng đầu năm đã vận động được nguồn ngân sách trợ cấp khó khăn cho 25 trường hợp, mỗi suất 300 ngàn đồng. Tranh thủ sự quan tâm của Trung ương hội và Trung ương Hội Nữ Chiến sỹ Trường Sơn hỗ trợ cho 20 suất quà cho hội viên trị giá mỗi suất từ 500 đến 3 triệu đồng. Hội Nữ chiến sỹ Trường Sơn tỉnh đã tổ chức gặp mặt chị em nhân ngày 8/3 đánh giá tình hình công tác năm 2017, triển khai phương hướng 2018. Các Ban liên lạc Sư đoàn 470, 472, 470 tổ chức gặp mặt hội viên nhân ngày nhập ngũ, tổ chức cho anh chị em thăm lại chiến trường xưa…
        Một số tồn tại nổi bật, đó là việc triển khai tổ chức đại hội điểm một số đơn vị còn chậm do lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố Huế chưa thống nhất chủ trương và các bước triển khai theo Nghị định 45, Nghị định 33 sửa đổi một số điều Nghị định 45 và Thông tư 03 về thành lập Hội, còn đợi sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Việc triển khai thống kê danh sách trích ngang hội viên mới đạt trên 40%, còn có sự chồng chéo trong thống kê giữa BLL cấp huyện và các sư đoàn…
       Về phương hướng nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2018: Cùng với việc tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ đang triển khai, trọng tâm là làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện chuẩn bị các bước tổ chức Đại hội điểm huyện A Lưới và thị xã Hương Trà. Nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày mở đường Trường Sơn, các Ban liên lạc các huyện, thành phố, thị xã tổ chức gặp mặt hội viên ôn lại truyền thống đồng thời phát động phong trào thi đua vận động hội viên phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, Bộ đội Trường Sơn lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đôi Trường Sơn do Trung ương Hội và Hội tỉnh phát động.
       Đồng chí Nguyễn Văn Vỵ - Phó chủ tịch hội báo cáo kết quả làm việc với Bảo tảng tỉnh về kế hoạch khảo sát 4 di tích Trường Sơn tại địa bàn tỉnh; triển khai kế hoạch của Trung ương Hội về phát động Hội viên trong toàn tỉnh hưởng ứng cuộc thi viết về “Hào khí Trường Sơn”; chỉ tiêu thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019); kế hoạch tổ chức đoàn đại biểu của Hội tỉnh thăm và dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn vào ngày 18/5/2018.
       Các thành viên dự họp đã phát biểu sôi nổi bàn biện pháp thực hiện có hiệu quả kế hoạch do Ban chấp hành triển khai đồng thời thống nhất cao chủ trương họp mặt kỷ niệm 59 năm cũng như chỉ tiêu thi đua chào mừng 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn.

                                                                       Tin và ảnh: Nguyễn Văn Vỵ.


 
 
 Đồng chí Võ Trọng Trường và Nguyễn Văn Vỵ làm việc với đồng chí Lê Văn Nhân - Ủy viên tỉnh ủy, Phó ban Dân vận và Nguyễn Thị Thủy phụ trách Hội của Ban Dân vận.


 
 Đồng chí Võ Trọng Trường – Chủ tịch Hội Báo cáo kết quả công tác 5 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2018.


 
Quảng cảnh Hội nghị BCH.Quảng cảnh Hội nghị BCH.


 
 
 Ban Chấp hành chụp ảnh kỷ niệm nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày Mở đường Trường Sơn.
 

tin tức liên quan