Đại hội Hội Trường Sơn tỉnh Tây Ninh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày đăng: 04:08 25/03/2019 Lượt xem: 1.721
HỘI TRƯỜNG SƠN TỈNH TÂY NINH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ NHẤT
 NHIỆM KỲ 2019-2024
          Ngày 20/3/2019 tại nhà văn hóa xã Thái Bình huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh, Ban vận động, Ban liên lạc Trường Sơn tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ nhất - nhiệm kỳ 2019-2024, trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày Truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019).
          Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Thiếu tướng – AHLLVTND Hoàng Kiền, Phó Chủ tịch Hội truyền thống Trường sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam (Hội Trường Sơn Việt Nam); Thượng tá Đặng Văn Sơn – UV BCH TW Hội, Phó Ban Tổ chức Hội Trường Sơn Việt Nam.
          Về phía địa phương có đ/c Nguyễn Văn Nay – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đ/c Nguyễn Văn Giang – Phó Giám đốc Sở Văn hóa; đ/c Nguyễn Hòa Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu, đại biểu các ban, ngành, cơ quan, đoàn thể, chính trị, xã hội trong Tỉnh, Huyện, xã cùng 119 hội viên Trường Sơn tới dự.
          Sau lời khai mạc của đ/c Đinh Công Nguyệt – Trưởng ban liên lạc, Trưởng ban vận động thành lập Hội của tỉnh, đ/c Thượng tá Đinh Viết Phú – Phó BLL Trường Sơn tỉnh đã đọc báo cáo kết quả hoạt động thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ kỳ thứ nhất (2019-2024). Tây Ninh là tỉnh miền Đông Nam Bộ, là cửa ngõ nối liền thành phố Hồ Chí Minh đi Campuchia, có đường biên dài 240km. Tây Ninh là căn cứ địa cách mạng Trung ương cục miền Nam thời kỳ chống Mỹ cứu nước, là cái nôi của cách mạng miền Nam. Hội viên là các CCB trực tiếp chiến đấu ở Trường Sơn; sau năm 1975 ở lại Tây Ninh công tác, xây dựng quê hương thứ 2. Tuy xa cách về địa lý với TW Hội nhưng BLL Trường Sơn tỉnh rất chủ động làm được nhiều việc về truyền thống và tình nghĩa được địa phương ghi nhận. Trong nhiệm kỳ tới, thực hiện hướng dẫn của TW Hội và sự chỉ đạo của UBND Tỉnh mà trực tiếp là Sở Nội vụ và Sở Văn hóa Tỉnh để phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống Trường Sơn anh hùng.
          Đ/c Thiếu tướng – AHLLVTND Hoàng Kiền – Phó chủ tịch TW Hội rất phấn khởi được thay mặt lãnh đạo TW Hội vào dự Đại hội Trường Sơn của tỉnh Tây Ninh. Đ/c biểu dương hoạt động của Hội thời gian qua, số lượng hội viên không nhiều so với các tỉnh miền Bắc, cuộc sống đời thường có nhiều khó khăn. Hiện có 178 hội viên, chỉ có 25 đ/c cán bộ hưu trí, 25 đ/c là thương binh, 18 đ/c là nạn nhân chất độc da cam... Có 18 đ/c tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ ở địa phương. Kinh phí hạn hẹp, song đã vận động được 15 triệu đồng giúp nhau làm kinh tế. Thăm hỏi ốm đau 82 lượt hội viên, phúng viêng hội viên và người thân qua đời gần 10 triệu đồng.    Đ/c Phó chủ tịch cũng thông báo hoạt động của Hội trong toàn quốc, Tây Ninh là tỉnh thứ 40 thành lập Hội và một số nội dung kỷ niệm 60 năm ngày mở đường HCM, ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn. Thay mặt lãnh đạo TW hội chân thành cám ơn các đ/c lãnh đạo, các cơ quan của Tỉnh đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ để Hội Trường của tỉnh được thành lập.
          Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ một có 15 đ/c Ủy viên; Kỳ họp thứ nhất của BCH đã thống nhất cao bầu 5 đ/c vào Ban Thường vụ; đ/c Đinh Công Nguyệt (Thương binh 81%) được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch. Ban kiểm tra 3 đ/c – Đ/c Nguyễn Văn Yên là Trưởng ban.
          Do điều kiện công việc, UBND Tỉnh không đến dự Đại hội được, đã gửi lẵng hoa chúc mừng. Trước giờ khai mạc các đại biểu được xem một chương trình văn nghệ hát về Đảng, Bác Hồ, quê hương và Trường Sơn anh hùng do Đội văn nghệ của huyện Tân Châu biểu diễn.
          Đại hội Trường Sơn lần thứ nhất của tỉnh Tây Ninh đã thành công tốt đẹp, các hội viên Trường Sơn vô cùng phấn khởi, từ nay đã có Hội là ngôi nhà chung để phát huy truyền thống, sống nặng nghĩa tình, tự hào là chiến sĩ một thời xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, cùng nhau hứa hẹn làm tốt việc được giao với tư tưởng chỉ đạo “Tập hợp – Đoàn kết – Tổ chức vững chắc – Hoạt động hiệu quả”.
         Tin và ảnh: Đặng Sơn – Cơ quan TW Hội.

 

Đại biểu TƯ . Hội TSVN dự đại hội.

Đại biểu các huyện thuộc tỉnh Tây Ninh dự đại hội.

Đại biểu thay mặt lãnh đạo tỉnh Tây Ninh trao Quyết định thành lập Hội TTTS tỉnh Tây Ninh.

BCH Hội TTTS tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2019-2021 ra mắt trước đại hội.

Hội nghị BCH phiên thứ nhất bầu các chức danh chủ chốt của Hội TTTS tỉnh Tây Ninh lần thứ nhất.

 
Thiếu tướng Hoàng Kiền - Phó Chủ tịch Hội TSVN tặng hoa chúc mừng đại hội.

Đại biểu thay mặt lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tặng hoa chúc mừng đại hội ( ảnh trên và ảnh dưới).Thiếu tướng Hoàng Kiền thay mặt TƯ.Hội tặng Bằng khen cho các tập thể cá nhân.

Chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo địa phương và lãnh đạo Hội TTTS tỉnh Tây Ninh( ảnh trên và ảnh dưới),

Văn nghệ chúc mừng Đại hội ( 2 ảnh trên).
tin tức liên quan