Tuổi 18 Tập đoàn Thái Bình Dương của AH Phan Văn Quỹ

Ngày đăng: 07:51 30/06/2019 Lượt xem: 2.031
TUỔI 18 CỦA TẬP ĐOÀN THÁI BÌNH DƯƠNG CỦA ANH HÙNG PHAN VĂN QUÝ

     Tập đoàn Thái Bình Dương của Trung tá Anh hùng Phan Văn Quý (Ủy viên BCH Danh dự Hội TSVN) từ nhiều năm qua đã đồng hành tài trợ, giúp đỡ Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam và nhiều đơn vị Trường Sơn khác. Riêng dịp kỷ niệm 60 năm Trường Sơn, Tập đoàn đã ủng hộ Hội 1,2 tỷ đồng để tổ chức cuộc thi "Hào Khí Trường Sơn" và tổ chức các hoạt động; tài trợ 300 triệu đồng cho 14 đơn vị Trường Sơn... 
     Ngày 27 - 28/6/2019, Tập đoàn Thái Bình Dương của Anh hùng Trường Sơn Phan Văn Quý đã tổ chức kỷ niệm 18 năm thành lập.
     Tập đoàn Thái Bình Dương hôm nay được ví như như một chàng trai tuổi 18, tràn đầy sức lực, tràn đầy ước vọng với một tâm thế và tri thức đủ sức chinh phục tương lai đang mở ra phía trước...
     Một kỳ kỷ niệm khá thú vị, độc đáo và thấm đẫm nhân văn mang đậm dấu ấn cốt cách của Chủ tịch Tập đoàn Phan Văn Quý đã được tổ chức. 206 cán bộ, nhân viên đại diện từ mọi miền của Tập đoàn đã về dự lễ kỷ niệm. 
     Tập đoàn đã chọn khu nghỉ dưỡng Flamingo, Đại Lải, Vĩnh Phúc để tổ chức gặp gỡ, giao lưu và hoạt động kỷ niệm.
     Đại tá Nguyễn Văn Ninh - Trưởng ban Tổ chức Hội TSVN, nguyên Cố vấn của Tập đoàn, Nhà báo - nhà văn Phạm Thành Long - Trưởng ban Tuyên truyền - Thi đua Hội TSVN và Đại tá, Nhà văn Ngô Vĩnh Bình, nguyên Tổng Biên tập tạp chí Văn nghệ Quân đội là khách mời của Tập đoàn.

Mời bạn đọc xem phóng sự ảnh của Phạm Thành Long về Lễ kỷ niệm này. 


Flamingo resort Đại Lải, Vĩnh Phúc xinh đẹp là nơi được Tập đoàn chọn tổ chức Lễ kỷ niệm.Hành quân trên 5 chiếc xe lớn, trên đường đi các cuộc giao lưu trên xe được diễn ra sôi nổi. Chị Nguyễn Thị Toàn - Chánh Văn phòng Tập đoàn vui vẻ tham gia văn nghệ.Đoàn đã tổ chức thành hai nhóm về thăm Di tích Di tích Lịch sử Đền Hùng. Ảnh: Một nhóm cán bộ, nhân viên đứng trước chiếc trống đồng - Bảo vật Quốc gia trưng bày tại Bảo tàng Hùng Vương tại Đền Hùng.Và được chiêm ngưỡng chiếc Thạp đồng lớn (tìm thấy tại khu vực Đền Hùng) được đặt tại Bảo tàng.Đoàn đứng trước cụm tượng đồng "Bác Hồ với chiến sĩ Đại đoàn Quân tiên phong tại Đền Hùng".Một nhóm cán bộ, nhân viên và khách mời chụp ảnh lưu niệm trước Cổng Đền Hùng.Đoàn đã tranh thủ tới giao lưu với Hội Văn học ngệ thuật Phú Thọ. Nhạc sĩ Cao Hùng Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội VHNT Phú Thọ (đứng) và Chánh Văn phòng Hội Đỗ Quân đã nồng nhiệt tiếp đoàn.Trưởng phòng Truyền thống của Tập đoàn Vũ Tam Bách phát biểu tại buổi giao lưu của đoàn.Đồng chí Nguyễn Văn Ninh giới thiệu quá trình hình thành ý tưởng đúc tượng của Chủ tịch Phan Văn Quý và giới thiệu tóm tắt quá trình đúc bức tượng Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên và Nhà thơ Trường Sơn Phạm Tiến Duật. Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Ninh và Phạm Thành Long cũng tranh thủ giới thiệu vài nét về Hội Trường Sơn Việt Nam và Hội Văn học Nghệ thuật Trường Sơn cũng như những xuất bản phẩm của Hội với hai đồng chí lãnh đạo Hội VHNT Phú Thọ.Nhân dịp thăm Hội VHNT Phú Thọ, bà Hương Liên (phu nhân Anh hùng Phan Văn Quý) và đồng chí Vũ Tam Bích đã tặng quà đồng chí Cao Hùng Phương và Đõ Quân.Đoàn đã chụp ảnh kỷ niệm với 2 đồng chí lãnh đạo Hội VHNT Phú Thọ.Tại Nhà tưởng niệm Nhà thơ Trường Sơn Phạm Tiến Duật đặt tại Hội VHNT Phú Thọ (Nhà tưởng niệm có sự tài trợ của Tập đoàn Thái Bình Dương), đoàn đã tới thắp hương tưởng nhớ Nhà thơ. Rồi đây, khi TP. Việt Trì hoàn thành quy hoạch Công viên Hùng Vương, bức tượng Nhà thơ Phạm Tiến Duật sẽ được Tập đoàn Thái Bình Dương bàn giao cho tỉnh Phú Thọ để đặt trang trọng tại công viên này. Ảnh trên và ảnh dưới.


Tại Flamingo, 4 đội bóng của Tập đoàn đã có Giải giao hữu bóng đá mini diễn ra khá sôi nổi. Giải Vô địch đã thuộc về Đội bóng Kế hoạch. Có một điều thú vị là mặc dù đội bóng Phòng Kế hoạch đã để thua 2-3 đội bóng Phòng Sáng tạo, xong vì vi phạm Quy chế Thi đấu (giầy thi đấu không đúng quy định) nên đội Sáng tạo đã ngậm ngùi nhường chức Vô địch cho đội Phòng Kế hoạch. Tính thượng tôn kỷ luật được đặt lên hàng đầu trong mọi hoạt động ở Tập đoàn Thái Bình Dương.Tối 28/6/2019, Lễ kỷ niệm gọn nhẹ nhưng vô cùng sinh động đã được tổ chức tại Flamingo.Vợ chồng Chủ tịch Phan Văn Quý (thứ ba và thứ tư từ bên phải) cùng Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc, Cố vấn Tập đoàn và khách mời tham dự Lễ kỷ niệm.

Tổng Giám đốc Đinh Tiến Dũng báo cáo tóm tắt nhưng rất ấn tượng về 18 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn. Thái Bình Dương được Anh hùng Trường Sơn Phan Văn Quý thành lập ban đầu chỉ với số vốn 50 tỷ đồng. Đến nay Tập đoàn đã có vốn cố định hơn 1000 tỷ đồng. Doanh thu năm 2018 đạt 2.800 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 500 tỷ đồng. Thu nhập bình quân cán bộ, nhân viên đạt 21,5 triệu đồng/tháng. Hiện nay Tập đoàn Thái Bình Dương hoạt động trên ba lĩnh vực: Công nghiệp (Cảng biển, Điện gió, Điện mặt trời), Tổng thầu (xây dựng Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 và 2 với công nghệ tiên tiến của Nhật Bản và Hàn Quốc không ô nhiễm môi trường) và Bất động sản (đầu tư khu nghỉ dưỡng, tâm linh và du lịch tại Lạc Thủy (Hòa Bình) và Mỹ Đức (Hà Nội). Có thể nói Tập đoàn Thái Bình Dương là đứa con đầy tâm huyết của AH Phan Văn Quý. 23 tuổi được phong danh hiệu Anh hùng. 47 tuổi rời quân ngũ bắt tay và làm kinh tế. 18 năm qua, Thái Bình Dương lớn mạnh như Phù Đổng dưới bàn tay sự sáng tạo và tâm huyết của Phan Văn Quý và tập thể trẻ năng động của Tập đoàn. Làm kinh tế, xong AH Phan Văn Quý luôn gắn sự phát triển kinh tế với hoạt động nhân văn. Thái Bình Dương đã dành gần 100 tỷ đồng tài trợ cho các hoạt động xã hội, từ thiện và các công trình nhân văn... Kỷ niệm 60 năm Trường Sơn, AH Phan Văn Quý đã quyết định đúc 2 bức tượng đồng tương đương người thật Tướng Đồng Sỹ Nguyên và Nhà thơ Phạm Tiến Duật... Với khẩu hiệu hành động "Thái Bình Dương - Khát vọng vươn xa", phấn đấu xây dựng Tập đoàn thành doanh nghiệp tư nhân tốp đầu của Việt Nam; xây dựng Tập đoàn thành một gia đình lớn đúng nghĩa...

Tiếp tục tốp ca mở đầu cho giao lưu văn nghệ của Lễ kỷ niệm.Những cô gái trẻ đầy năng động và sáng tạo của Phòng Kế hoạch không kém tài hoa trong các điệu múa nghệ thuật.Một tiết mục múa ấn tượng của Phòng Sáng Tạo.Nhân Lễ Kỷ niệm, Công ty Vĩnh Tân - Một công ty thành viên của Tập đoàn quyết định thưởng cán bộ Tập đoàn 500 triệu đồng nhân hoàn thành dự án Cảng Quốc tế Vĩnh Tân. Quyết định khen thưởng là một điểm nhấn của Lễ kỷ niệm. Ảnh: Tổng Giám đốc Đinh Tiến Dũng (ngoài cùng bên trái) trao 500 triệu đồng cho đại diện Công đoàn.Cũng tại Lễ Kỷ niệm, Tập đoàn đã quyết định thành lập Quỹ "Thắp sáng ước mơ Thái Bình Dương". Chủ tịch Phan Văn Quý đã trao số vốn ban đầu 2 tỷ đồng cho Ban Chủ nhiệm Quỹ - đồng chí Nguyễn Thị Toàn, Chánh Văn phòng Tập đoàn nhận.Phó Tổng Giám đốc Phan Tiến Dũng trao thưởng cho các phòng ban của Tập đoàn.Chương trình giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục xuât sắc. Đây là tiết mục "Chiếc đàn ghi ta của đại đội 3" do 2 cán bộ của Tập đoàn đệm ghi ta và hát.Một cán bộ của Công ty Vĩnh Tân sáng tác chớp nhoáng một ca khúc hát về Tập đoàn "Khát vọng vươn xa"  và biểu diễn rất ấn tượng ca khúc này.Một tiết mục với lời Rap sáng tạo về Tập đoàn đã nhận được giải "Ấn tượng".
4 tiết mục đoạt giải Ba được trao bởi khách mời Nguyễn Văn Ninh.Bà Lê Hương Liên, phu nhân AH Phan Văn Quý và Nhà văn Ngô Vĩnh Bình trao giải Vô địch và Giải Nhì cho hai đội bóng.Tiết mục văn nghệ do con một cán bộ Tập đoàn tham gia góp vui.Ba cô gái trẻ trình bày khá hay bài thơ của Chủ tịch Phan Văn Quý được biên soạn theo làn điệu chèo "Đào liễu".Bà Lê Hương Liên  trao giải "Ấn tượng" cho 3 tiết mục tham gia giao lưu.Tổng Giám đốc Đinh Tiến Dũng trao giải Nhất cho đội múa có mã số bình chọn số 4.TGĐ Đinh Tiến Dũng trao giải "Ấn tượng" cho 3 tiết mục.Tại Lễ kỷ niệm, tiết mục "Xổ số may mắn" đã diễn ra sôi nổi không kém phần hồi hộp. Đồng chí Nguyễn Văn Ninh được chọn là người bốc số may mắn.5 cán bộ may nắm nhất trong số hơn 200  cán bộ nhân viên đã trúng số độc đắc trị giá 1 triệu đồng/số.Tại Lễ kỷ niệm, AH Phan văn Quý đã đề nghị đồng chí Phạm Thành Long giới thiệu về Chương trình "Nhắn tin tri ân Chiến sĩ Trường Sơn". Hơn 200 cán bộ nhân viên của Tập đoàn đã nhắn tin ủng hộ Chương trình Tri ân CS Trường Sơn ngay tại Lễ Kỷ niệm.Vợ chồng AH Phan Văn Quý hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của Tập đoàn trong Lễ mừng Thái Bình Dương "18 tuổi thanh xuân".Chủ tịch Tập đoàn Phan Văn Quý cùng phu nhân và Ban lãnh đạo Thái Bình Dương và các khách mời nâng ly chúc mừng Kỷ niệm tuổi 18 của Tập đoàn.
 

tin tức liên quan