Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Ngày đăng: 08:14 17/07/2019 Lượt xem: 1.824
                     Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

       Hôm qua, 16-7-2019, tại xã Thái Giang, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, Hội Trường Sơn Việt Nam, Công ty Nhân Bình đã tiến hành lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Trường Sơn Phạm Thị Sâm.

       Đến dự và chứng kiến lễ khởi công có Thiếu tướng Lương Sỹ Nhung, Phó Chủ tịch Hội Trường Sơn, Đại tá Thái Khắc Thế, Trưởng Ban Chính sách Hội Trường Sơn, Trung tá Lê Thị Thu Yến, Phó Chủ tịch Hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn. Đồng chí Đỗ Văn Lượng,Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Nhân Bình. Đồng chí Vũ Hồng Thái, Chủ tịch Hội Trường Sơn tỉnh Thái Bình. Đồng chí Quách Đức Bối, Phó Chủ tịch Hội Trường Sơn tỉnh Thái Bình, Phạm Thị Mỵ, Chủ tịch Hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn tỉnh Thái Bình, Tạ Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Trường Sơn huyện Thái Thụy, cùng đông đảo các đại biểu Ban, Ngành xã Thái Giang và báo chí, truyền hình tỉnh Thái Bình.

       Đồng chí Đỗ Văn Lượng xúc động phát biểu vô cùng trân trọng và hâm mộ những người lính Trường Sơn đã cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giải phóng đất nước. Việc làm của Công ty là thể hiện sự tri ân đó. Công ty Nhân Bình đã đang và sẽ đồng hành cùng Hội Trường Sơn đến với những mảnh đời còn khó khăn, bất hạnh của những người lính Trường Sơn trở về sau chiến tranh. Những công việc Công ty đã, đang và sẽ làm, là trách nhiệm và sự biết ơn của thế hệ sau đối với các bậc cha, chú thế hệ Trường Sơn huyền thoại. Vì thế Công ty xin được phép không nhận lời cám ơn.

       Thay mặt lãnh đạo Hội Trường Sơn, Thiếu tướng Lương Sỹ Nhung phát biểu nêu rõ hôm nay chúng ta khởi công nhà tình nghĩa, đây chỉ là 1 trong 2.400 trường hợp mà Hội Trường Sơn đã vận động các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, các Công ty, Doanh nghiệp giúp đỡ. Hội Trường Sơn luôn biết ơn và đánh giá cao sự đóng góp này. Rất mong các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ, các Công ty, Doanh nghiệp luôn đồng hành với Hội để chúng ta làm vơi đi , bớt đi những mảnh đời còn khó khăn , bất hạnh của các chiến sĩ trường Sơn trở về sau chiến tranh. Hôm nay, chúng ta chứng kiến lễ khởi công nhà tình nghĩa bà Phạm Thị Sâm, thay mặt Hội xin cám ơn Công ty Nhân Bình với mô hình đặc biệt, Công ty tài trợ trực tiếp xây dựng nhà ở cho đến khi bàn giao nhà ở cho hội viên chúng tôi.

       Thay mặt Hội Trường Sơn tỉnh Thái Bình, đồng chí Vũ Hồng Thái, Chủ tịch Hội Trường Sơn tỉnh phát biểu đây là hoạt động ý nghĩa nhân ngày 27-7, thể hiện đạo lý và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của chúng ta nhằm góp phần giảm bớt khó khăn, động viên, giúp đỡ các đối tượng người có công vươn lên xây dựng cuộc sống. Thái Bình trong cuộc kháng chiến đã đóng góp 3 vạn thanh niên vào chiến trường Trường Sơn. Trở về với đời thường, rất nhiều cựu chiến binh Trường Sơn còn có cuộc sống khó khăn, rất nhiều hội viên còn có cuộc sống bất hạnh như chị Phạm Thị Sâm. Sự giúp đỡ của Công ty Nhân Bình là nguồn động viên to lớn không chỉ đối với người được giúp đỡ mà là toàn thể hội viên Trường Sơn Thái Bình  chúng tôi.
Cựu chiến binh Trường Sơn Phạm Thị Sâm năm nay 68 tuổi, là chiến sĩ của C2, D674, E473, đoàn 559. Xuất ngũ trở về quê hương, chị Sâm không chồng, không con, bản thân bị chất độc da cam, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

       Trước đó, vào ngày 14-7-2019, Hội Trường Sơn Việt Nam, Hội Trường Sơn Nghệ An, Công ty cổ phần Nhân Bình đã tới xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An trao trợ cấp thường xuyên cho chị Lê Thị Mai là hội viên nữ Trường Sơn huyện Anh Sơn có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia đoàn có đồng chí Đỗ Kim Định, Chủ tịch HĐQT Công ty Nhân Bình. Thượng tá Trần Văn Tuân, Chủ tịch Hội Trường Sơn tỉnh Nghệ An. Trung tá Nguyễn Thị Thu Yến, Phó Chủ tịch Hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn Việt Nam cùng các Ban , Ngành huyện Anh Sơn và xã Tam Sơn. Tại đây, đoàn đã trao cho cựu chiến binh Trường Sơn Lê Thị Mai món trợ cấp 24 triệu ( tháng/ 1 triệu đồng, trong vòng 2 năm) . Sau đó, đoàn về thăm và tặng quà Mẹ VNAH Vi Thị Quế xã Hải Sơn , huyện Anh Sơn, có 2 con là liệt sĩ. Đoàn tới dâng hương nghĩa trang Việt- Lào tại thị trấn Anh Sơn.

                                                                    Tin , ảnh: Cảnh Hồng

Một số hình ảnh Lễ khởi công nhà bà Phạm Thị Sâm:
 
                                       
                                                                     
           Chị Tạ Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Trường Sơn huyện Thái Thụy giới thiệu đại biểu

Đồng chí Đỗ Văn Lượng,Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Nhân Bình phát biểu


Thiếu tướng Lương Sỹ Nhung, Phó Chủ tịch Hội Trường Sơn phát biểu


Đồng chí Vũ Hồng Thái, Chủ tịch Hội Trường Sơn Thái Bình phát biểu
Bà Phạm Thị Sâm chụp ảnh chung với lãnh đạo 
Thiếu tướng Lương Sỹ Nhung động thổ ngôi nhà
tin tức liên quan