Đại hội thành lập Hội Trường Sơn huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày đăng: 05:24 09/11/2019 Lượt xem: 1.054
ĐẠI HỘI THÀNH LẬP HỘI TRƯỜNG SƠN
HUYỆN PHONG ĐIỀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ  
 
         Sáng ngày 8/11/2019, tại Hội trường Huyện ủy,  huyện Phong Điền đã tiến hành Đại hội thành lập Hội Trường Sơn huyện.
         Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Quang Cườm - Ủy viên thường vụ Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Thái - Ủy viên thường vụ, phó chủ tịch thường trực UBND huyện cùng các đồng chí đại diện cho Hội đồng nhân dân, MTTQ, các ban ngành đoàn thể; đại diện lãnh đạo 16 xã, thị trấn trong toàn huyện.
          Đồng chí Võ Trọng Trường - Ủy viên TW Hội, chủ tịch; đồng chí Nguyễn Văn Vỵ - Phó chủ tịch thường trực cùng các đồng chí đại diện các ban của Hội Trường Sơn tỉnh về dự và chỉ đạo Đại hội.
         Đại Hội gồm 160 đồng chí đại diện cho 250 Hội viên là Bộ đội, TNXP, DCHT đã từng tham gia chiến đấu công tác trên đường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh trong toàn huyện về dự.
         Đại hội được thưởng thức chương trình Văn Nghệ chào mừng đặc sắc do các diễn viên của Nhà Văn hóa huyện kết hợp với hội viên Hội Trường Sơn.
        Sau lẽ chào cờ, đại diện phòng Nội vụ đã công bố Quyết định 2319/QĐ-UBND ngày 23/9/2019 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cề việc cho phép thành lập Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ chí Minh huyện Phong Điền. Trong niềm phấn khởi của các hội viên Trường Sơn, đồng chí Hoàng Văn Thái - Ủy viên thường vụ, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Phong Điền thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh lên trao quyết định trong tiếng vỗ tay không ngớt của hội trường.
         Trong Diễn văn khai mạc, thay mặt đoàn chủ tịch đồng chí Nguyễn Đình Dỏ - trưởng Ban vận động thành lập Hội nêu rõ:
        “Khẩu hiệu hành động đồng thời là tư tưởng chỉ đạo xây dựng và tổ chức hoạt động của Hội chúng ta trong nhiệm kỳ tới là “Tập hợp, đoàn kết, tổ chức vững chắc, hoạt động hiệu quả”.
         Vì vậy, Đại hội đòi hỏi mỗi một hội viên chúng ta phải nâng cao trách nhiệm tập trung trí tuệ, góp phần vào thành công của Đại hội.
         Đại hội lần này là dịp để chúng ta phát huy phẩm chất và truyền thống anh hùng của Bộ đội Trường Sơn, phát huy bản chất và truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ, tập trung trí tuệ, thể hiện trách nhiệm chính trị để góp phần cho Đại hội thành công tốt đẹp”.
         Đại hội đã được nghe đồng chí Ngô Văn Lập đọc báo cáo về công tác vận động thành lập Hội cũng như phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2024.
          Sau khi điểm qua những thành tích và cống hiến to lớn của Bộ đội Trường Sơn trong sự nghiệp kháng chiến giải phóng dân tộc cũng như truyền thóng các đơn vị đang kế tục truyền thống bộ đội Trường Sơn. Điểm qua sự hình thành và phát triển của Hội Trường Sơn Việt Nam, Hội Trường Sơn tỉnh, đồng chí nhấn mạnh:
          “Qua 15 năm hoạt động, BLL Bộ đội Trường Sơn huyện Phong Điền chúng ta đã huy động sự đóng góp của Hội viên và sự ủng hộ tài trợ để trợ cấp và tặng quà trên 176 triệu đồng, 6 triệu đồng do các cơ quan và tổ chức trong huyện ủng hộ. Nhờ có nguồn lực tài trợ của Báo Sài Gòn giải phóng đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 4 căn nhà cho Hội viên đặc biệt khó khăn về nhà ở, 5 suất học bổng tặng cho con em Hội viên học giỏi ở các cấp, Hội đã vận động trợ cấp khó khăn cho Hội viên là Thương binh, nạn nhân chất độc da cam 15 suất, trị giá mỗi suất là 300.000đ, có nhiều lượt hội viên được TW Hội, Hội Nữ chiến sỹ Trường Sơn toàn quốc tặng quà trị giá từ 500 đến 2 triệu đồng.
         Về tham gia các mặt công tác ở địa phương, Hội có trên 30 Hội viên tham gia chính quyền, các đoàn thể ở địa phương là Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn và một số đồng chí tham gia các ban, ngành và đoàn thể ở  cấp huyện, tỉnh.
         Trong 15 năm qua BLL tổ chức hoạt động có hiệu quả, hội viên tích cực xây dựng hội, tham gia các phong trào ở địa phương, hội viên giữ vững phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ, giữ vững truyền thống anh hùng Bộ đội Trường Sơn tạo được uy tín với các cấp lãnh đạo, chính quyền và bà con ở nơi quê hương” .
Để phát huy truyền thống Trường Sơn – xây dựng quê hương Phong Điền – Nông thôn mới bền vững; nhằm thực hiện tôn chỉ mục đích của Hội, từng bước xây dựng hội vững mạnh, báo cáo đã nêu 8 nhiệm vụ trọng tâm và những giải pháp thiết thực trong nhiệm kỳ 1.
         “Kể từ ngày hôm nay những chiến sỹ Trường Sơn năm xưa đã có mái nhà chung: Hội Trường Sơn huyện Phong Điền, vì vậy mỗi hội viên bằng những đóng góp thiết thực xây dựng Hội vững mạnh xứng đáng lòng tin của lãnh đạo huyện, lãnh đạo Hội Trường Sơn các cấp”.
         Phát biểu chào mừng đại hội, đồng chí Hoàng Văn Thái thay mặt lãnh đạo huyện đã ca ngợi những chiến công chói lọi và cảm phục sự hy sinh vĩ đại của Bộ đội Trường Sơn năm xưa “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” và ngày nay về đời thường tuy tuổi cao sức yếu vẫn có nhiều đóng góp tích cực cho các phong trào cách mạng tại địa phương. Đồng chí mong rằng Hội Trường Sơn huyện nhà mãi mãi là chỗ dựa tin cậy của Đảng Bộ và nhân dân địa phương.
         Đồng chí Võ Trọng Trường – Chủ tịch Hội Trường Sơn tỉnh TT Huế phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội về công tác nhân sự và nhấn nhấn mạnh một số nhiệm vụ Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.
         Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 13 đồng chí, đồng chí Nguyễn Đình Dỏ giữ chức danh chủ tịch, đồng chí Ngô Văn Lập giữ chức danh Phó chủ tịch; Ban Kiểm tra 3 đồng chí do đồng chí Nguyễn Đình Cừ làm Trưởng Ban.
         Đại hội kết thúc trong niềm vui tin tưởng phấn khởi của các hội viên với chương trình văn nghệ “Hát cho nhau nghe” về những bài ca Trường Sơn đi cùng năm tháng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI LẠI TỪ ĐẠI HỘI

Đồng chí Nguyễn Văn Bình – Trưởng phòng Nội vụ công bố Quyết định
thành lập Hội Trường Sơn huyện Phong điền của UBND tỉnh TT Huế.


Đồng chí Hoàng Văn Thái - Ủy viên Thường vụ - PCT thường trực UBND huyện
trao Quyết định thành lập Hội của UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Dỏ - Trưởng Ban vận động thành lập Hội
thay mặt đoàn chủ tịch đọc diễn văn khai mạc Đại hội.

Đồng chí Ngô Văn Lập – Thay mặt Đoàn chủ tịch đọc Báo cáo trước Đại hội.

Đồng chí Hoàng Văn Thái – PCT UBND huyện phát biểu ý kiến trước Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Quang Cườm – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy tặng hoa Đại hội.


Đồng chí Võ Trọng Trường UVTW, Chủ tịch Hội Trường Sơn tỉnh lên phát biểu
và tặng hoa chúc mừng (2 ảnh trên)

Các đại biểu đại diện cho các xã, thị trấn tham luận tại Đại hội.(5 ảnh trên)

Ban Chấp hành Hội Trường Sơn huyện ra mắt trước Đại hội.
Quang cảnh Đại hội.(4 ảnh trên)
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.

Tin và ảnh: Nguyễn Văn Vỵ.
tin tức liên quan