CCB Trung đoàn ô tô 13, Sư đoàn 571 - Bộ đội Trường Sơn Kỷ niệm 48 năm ngày thành lập Trung đoàn

Ngày đăng: 08:26 13/11/2019 Lượt xem: 1.629
CCB TRUNG ĐOÀN Ô TÔ 13  SƯ ĐOÀN 571 BỘ ĐỘI TRƯỜNG SƠN
KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRUNG ĐOÀN
 
         Nhân kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn những Cựu chiến binh Trung đoàn ô tô 13 Sư đoàn 571 Bộ đội Trường Sơn anh hùng gặp mặt vào dịp 48 năm ngày thành lập Trung đoàn tại Thái Bình.  Hơn 500 đại biểu là các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn  từ mọi miền của đất nước đã về dự . Đến dự  còn có đồng chí Đại tá Phạm Văn Thi nguyên Trung đoàn trưởng đầu tiên của Trung đoàn 13 và đồng chí Vũ Hồng Thái Chủ tịch Hội Trường Sơn tỉnh Thái Bình.
         Trước khi vào buổi lễ các đại biểu  đón xem một chương trình văn nghệ do Hội Văn học nghệ thuật Trường Sơn Thái Bình biểu diễn
         Đồng chí Hoàng Mạo trưởng ban liên lạc Cựu chiến binh trung đàn 13  tổng kết các hoạt động trong năm qua và đề ra phương hướng hoạt động thời gian tới. Trong báo cáo đồng chí nêu rõ : Phát huy truyền thống của đơn vị anh hùng trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ mà đơn vị được nhà nước trao tặng ngày 31 tháng 12 năm 1973 Hầu hết  cán bộ chiến sĩ đã trở lại đời thường đem sức mình xây dựng cuộc sống mới với tinh thần người lính. Niềm tự hào về Trung đoàn ô tô vận tải trong những tháng năm ác liệt gian khổ, hy sinh trên Trường Sơn thôi thúc họ gắn bó cùng nhau tạo nên  Hội tình nghĩa ở các tỉnh. Nơi tiên phong là Hội CCB E13 Hải Phòng. Dù hiện nay sức khỏe của Hội viên đều giảm sút do tuổi cao, bệnh tật, chất độc da cam nhưng với những nghĩa cử cao đẹp  vẫn đoàn kết chia ngọt sẻ bùi giúp đỡ nhau trong cuộc sống .
         Tại cuộc gặp mặt này  cả Hội trường vỗ tay  biểu dương đồng chí Nguyễn Đức Hùng nguyên chiến sĩ của Trung đoàn đã tặng người đồng đội Lại Thị Hồng quê Trọng Quan , Đông Hưng , Thái Bình bị chất độc da cam mù hai mắt một sổ tiết kiệm hai mươi triệu đồng.
         Và trong lần gặp này các nhà tài trợ đã tặng 35 phần quà cho cá nhân  đại diện của các hội tình nghĩa của trung đoàn 13 trong cả nước giá trị mỗi phần quà 1 triệu đồng.( Riêng Hội Thái Bình được tặng 4 xuất )
         Phát biểu trong buổi lễ , Đại tá Phạm Văn Thi nguyên Trung đoàn trưởng đầu tiên của Trung đoàn xúc động ôn lại những kỷ niệm của một thời không quên trên Trường Sơn và chúc cán bộ chiến sĩ  Trung đoàn mạnh khỏe , hạnh phúc.  Chủ tịch Hội Trường Sơn tỉnh Thái Bình Vũ Hồng Thái phát biểu sơ qua về mảnh đất , con người  và lịch sử truyền thống tỉnh Thái Bình cùng những hoạt động có hiệu quả của Hội Trường Sơn  tỉnh thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Những Cựu chiến binh Trung đoàn 13 ô tô Trường Sơn anh hùng đã góp phần tích cực vào thành tích chung của Hội Trường Sơn tỉnh Thái Bình và mong rằng các đồng chí hãy phát huy tốt  hơn nữa truyền thống và nghĩa tình đồng đội.
         Cuộc gặp mặt kết thúc trong bài ca hùng tráng hát về Trường Sơn.
 
Một số hình ảnh ghi lại từ buổi gặp mặt
 
 


Chương trình Văn nghệ chào mừng (3 ảnh trên)

Đại biểu và quang cảnh hội trường (4 ảnh trên)

Đại biểu tặng hoa chúc mừng (2 ảnh trên)Đồng chí Hoàng Mạo đọc báo cáo trước buổi gặp mặtĐại tá Trung đoàn trưởng Phạm Văn Thi phát biểu

 Các đại biểu phát biểu (2 ảnh trên)Đồng chí Vũ Hồng Thái Chủ tịch Hội Trường Sơn Thái Bình phát biểu

 

Tặng hoa các nhà tài trợ 

Tặng quà đồng chí Lại Thu Hồng và các cá nhân (2 ảnh trên)

Tin, ảnh CHU CÔNG DÂU
( CTV Trang TT và BT Trường Sơn )
tin tức liên quan